กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครซอฟท์ และ ฟูไน กระชับความร่วมมือผ่านการทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ

วันที่ 29 เม.ย. 2559 )
 
เรดมอนด์, วอชิงตัน และโอซาก้า, ญี่ปุ่น--28 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -ต่อสัญญาฉบับใหม่ ครอบคลุมกลุ่มอุปกรณ์เสียงและวิดีโอสำหรับผู้บริโภค

          บริษัทไมโครซอฟท์ และบริษัท ฟูไน อิเลคทริค จำกัด ("ฟูไน อิเลคทริค") ประกาศในวันพุธที่ผ่านมาว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิในรูปแบบ cross-licensing ซึ่งครอบคลุมกลุ่มอุปกรณ์เสียงและวิดีโอสำหรับผู้บริโภค โดยการต่อสัญญาฉบับใหม่ในครั้งนี้จะกระชับความร่วมมือระหว่างสองบริษัทให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

          โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

          "ไมโครซอฟท์ และ ฟูไน อิเลคทริค จะยังคงได้ประโยชน์จากนวัตกรรมของแต่ละฝ่าย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นสำหรับลูกค้า" นิค ไซโฮจีออส ประธานไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิง กล่าว "การทำข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิแบบ cross-licensing ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของข้อได้เปรียบจากการให้ความสำคัญกับทรัพย์สินทางปัญญา โดยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้ รวมทั้งยังเป็นการเร่งผลักดันการวิจัยและพัฒนาข้ามบริษัท"

          โจจิ โอกาดะ เจ้าหน้าที่ด้านการอนุญาตให้ใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ของบริษัทฟูไน อิเลคทริค กล่าวว่า "ข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิในรูปแบบ cross-licensing จะสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือและการแบ่งปันเทคโนโลยีที่ดีขึ้น เรามองเห็นคุณค่าที่ยั่งยืนในการร่วมงานกับไมโครซอฟท์ต่อไป นั่นคือประโยชน์ที่ลูกค้าของทั้งสองบริษัทจะได้รับ"

          ฟูไน อิเลคทริค เป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกภายใต้แบรนด์ FUNAI และแบรนด์อื่น ๆ เช่น Philips, Magnavoz DX, Broadtec, Emerson, Sanyo และ Kodak

          ความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ต่อการอนุญาตให้ใช้สิทธิ IP

          ข้อตกลงด้านสิทธิบัตรถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของ IP ในการเป็นหลักประกันว่าระบบนิเวศทางเทคโนโลยีมีความแข็งแกร่งและสดใส นับตั้งแต่เปิดตัวโครงการ IP licensing program ในเดือนธันวาคม 2546 ไมโครซอฟท์บรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิแล้วมากกว่า 1,200 รายการ ซึ่งเป็นการเพิ่มความร่วมมือและนวัตกรรมครอบคลุมอุตสาหกรรมต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการอนุญาตให้ใช้สิทธิของไมโครซอฟท์ สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.microsoft.com/iplicensing

          เกี่ยวกับบริษัท ฟูไน อิเลคทริค จำกัด

          ฟูไน อิเลคทริค ก่อตั้งขึ้นในปี 2504 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว (Tokyo Securities Exchange First Section) (6839) ในฐานะผู้ผลิตโทรทัศน์ LCD, แผ่น DVD/Blu-ray รวมไปถึงอุปกรณ์ต่อพ่วง เครื่องพิมพ์ และเสาอากาศ ภายใต้แบรนด์ FUNAI และแบรนด์อื่น ๆ ในตลาดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ฟูไน อิเลคทริค มีชื่อเสียงในฐานะผู้รับจ้างผลิต (OEM) รายใหญ่ และยังเป็นผู้จัดหาสินค้ารายใหญ่อีกด้วย

          ผลิตภัณฑ์ของ FUNAI จัดจำหน่ายโดยบริษัทย่อย ได้แก่ FUNAI CORPORATION และ P&F USA ในอเมริกาเหนือ, P&F MEXICANA ในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ และบริษัทด้านการขายและการตลาดในเครือของฟูไนทั่วเอเชีย

          นอกจากแบรนด์ FUNAI แล้ว กลุ่มบริษัทฟูไนยังจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์อื่น ๆ อีกหลายแบรนด์ สินค้าของ FUNAI สร้างชื่อเสียงแข็งแกร่งในตลาดโลกด้วยคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มบริษัทฟูไนได้ที่ www.funai.jp/en/ และ  www.funai.jp/en/guidance/history.html

          เกี่ยวกับไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิง

          ไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิง แอลแอลซี (Microsoft Technology Licensing LLC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 เพื่อเข้าซื้อ บริหารจัดการ และอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรของไมโครซอฟท์

          เกี่ยวกับไมโครซอฟท์

          ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT" @microsoft) คือแพลตฟอร์มชั้นนำ และเป็นบริษัทที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขยายขีดความสามารถการทำงานสำหรับโลกยุค mobile-first, cloud-first ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างพลังอำนาจให้ทุกคนและทุกองค์กรบนโลกใบนี้สามารถบรรลุผลสำเร็จได้มากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode