กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เทคโนโลยี Virtual Reality และ Smart Home เป็นดาวเด่นในงาน CIFF

วันที่ 29 เม.ย. 2559 )
 
กว่างโจว, จีน--28 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair หรือ CIFF ครั้งที่ 37 (กว่างโจว) จบลงอย่างสวยงามไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้ออกร้านกว่า 3,868 ราย และผู้เข้าชมงานสูงถึง 168,881 รายตลอดระยะเวลาการจัดงาน 8 วัน

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160427/0861603878-a 
          ในงาน CIFF (กว่างโจว) ปีนี้ Landbond ได้เปิดตัว "ห้องลองเฟอร์นิเจอร์" เสมือนจริง ที่ผู้ใช้สามารถสวมแว่น VR และลองจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆของบ้านได้

          งาน CIFF (กว่างโจว) ในปีนี้ จัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้า China Import and Export Fair Complex และ Poly World Trade Expo Centre ภายใต้ธีม "Smart and Customization" โดยมีการจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ล่าสุดของแบรนด์ดังระดับโลกทั้งจากจีน สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ อิตาลี และอีกมากมาย

          ปัจจุบัน เทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ได้เข้ามาตีตลาดผู้บริโภคมากขึ้น ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์หลายรายจึงหาวิธีนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในการสร้างบ้านแห่งอนาคต โดยหนึ่งในนั้นคือบริษัท Landbond ที่ได้จัดแถลงข่าวและเปิดตัวระบบ VRHome ที่เปรียบได้กับ "ห้องลองเฟอร์นิเจอร์" โดยเมื่อผู้ใช้สวมแว่น VR ก็จะเห็นภาพเสมือนจริงและสามารถลองจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตามมุมต่างๆของบ้านได้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์

          ในงานยังมีการนำเสนอเทคโนโลยี Smart Home และ Smart Office อีกมากมาย เช่น เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นที่มีระบบภาพและเสียงครบวงจร ที่นอนอัจฉริยะที่บันทึกและติดตามรูปแบบการนอนได้ และโต๊ะทำงานอิเล็กทรอนิกที่ปรับความสูงได้ นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอสินค้ามากมายที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสมัย เช่น เทคโนโลยีแขนกล การพิมพ์ 3 มิติ ระบบพ่นสีอัตโนมัติ และระบบควบคุมด้วยเซนเซอร์อัจฉริยะ เป็นต้น

          Paul Dotta รองประธานอาวุโสฝ่ายค้าปลีกในจีนของบริษัท Ashley Furniture China กล่าวว่า ทุกๆปี งาน CIFF (กว่างโจว) ได้ช่วยให้บริษัทสร้างความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทอื่นๆ

          "งาน CIFF ปีนี้เปิดโอกาสให้เราได้จัดแสดงและโปรโมทสินค้ามากขึ้น เราได้รับการตอบรับและการสนับสนุนจากลูกค้ามากมาย ทั้งยังได้พบปะบริษัทหลายแห่งที่อาจเป็นหุ้นส่วนของเราในอนาคต นับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการเติบโตของบริษัท" เขากล่าว

          งาน CIFF ครั้งที่ 37 (กว่างโจว) ไม่เพียงเปิดเวทีให้กับแบรนด์และบริษัทชื่อดังหลายร้อยจากทั่วทุกมุมโลกเท่านั้น แต่ยังมีการจัดงานประชุมและงานแสดงศิลปะอีกหลายรายการเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีในระยะยาวด้วย

          Tom Conley ประธานและซีอีโอของ High Point Market Authority ได้ประกาศระหว่างพิธีเปิดงานเมื่อวันที่ 18 มีนาคมว่า High Point กำลังสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ CIFF ในขณะที่ศิลปินชาวสเปนอย่าง Cristobal Gabarron ก็นำผลงานประติมากรรมชิ้นเอก 9 ชิ้นที่จัดแสดงในนิทรรศการ The Mysteries of Columbus มาร่วมจัดแสดงในเทศกาล Spanish themed 1st Global Garden Lifestyles Festival ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน CIFF ด้วย

          สำหรับงาน CIFF ครั้งที่ 38 (เซี่ยงไฮ้) จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการ National Exhibition and Convention Center ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีพื้นที่จัดแสดงกว่า 400,000 ตารางเมตร โดยได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของพื้นที่ และคาดว่าจะมีกลุ่มผู้ประกอบการจากนานาประเทศเข้าร่วมจัดแสดงในงาน อาทิ อิตาลี ญี่ปุ่น ตุรกี และเกาหลีใต้ เป็นต้น

          เกี่ยวกับ CIFF

          งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair (CIFF) จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2541 และมีกำหนดจัดปีละ 2 ครั้ง ได้แก่ ที่กว่างโจวในเดือนมีนาคม และที่เซี่ยงไฮ้ในเดือนกันยายน CIFF ประสบความสำเร็จมาโดยตลอดในการจัดงาน 37 ครั้งที่ผ่านมา ทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็น "เครื่องชี้วัดอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์จีน" "ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์แห่งเอเชีย" และ "แพลตฟอร์มด้านเฟอร์นิเจอร์อันดับหนึ่งของโลก"

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160427/0861603878-b 
          Paul Dotta รองประธานอาวุโสฝ่ายค้าปลีกในจีนของบริษัท Ashley Furniture China กล่าวว่า ทุกๆปี งาน CIFF (กว่างโจว) ได้ช่วยให้บริษัทสร้างความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทอื่นๆ

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160427/0861603878-a 
          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160427/0861603878-bเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode