กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูเนี่ยนเพย์ จับมือ ICBC US ออกบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ครั้งแรกในสหรัฐ

วันที่ 28 เม.ย. 2559 )
 
          ในวันที่ 28 เมษายน ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศร่วมมือกับธนาคารไอซีบีซี (สหรัฐอเมริกา) หรือ ICBC US เพื่อออกบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์เป็นครั้งแรกในสหรัฐ (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 62) นับเป็นบัตรเครดิตใบแรกในสหรัฐที่ออกโดยธนาคารพาณิชย์จีน ทั้งนี้ ไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล, หวัง ซีฉวน รองประธาน ICBC และหลวน เจียนเฉิง ประธาน ICBC Peony Card Center ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดตัวครั้งนี้ด้วย ขณะที่จาง ฉีเยว่ กงสุลใหญ่จีนประจำนิวยอร์ก ก็มาร่วมแสดงความยินดีเช่นกัน 

          ยูเนี่ยนเพย์ และ ICBC จับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์ด้วยยุทธศาสตร์ความเป็นสากลที่คล้ายคลึงกัน ทั้งสององค์กรทำงานอย่างใกล้ชิดในการรับบัตร ออกบัตร และชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ทั่วโลก ยูเนี่ยนเพย์เดินหน้าขยายการรับบัตรในต่างประเทศอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองอุปสงค์การชำระเงินของผู้ถือบัตรทั่วโลก ซึ่งก็เป็นลูกค้าของผู้ออกบัตรสากลอย่าง ICBC เช่นกัน นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังช่วยธนาคารจีนรายอื่นๆในการขยายธุรกิจในต่างประเทศด้วย จนถึงวันนี้ ยูเนี่ยนเพย์ได้ร่วมกับ ICBC ออกบัตรแล้วในกว่า 20 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงแคนาดา นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์

          บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้กับเครือข่ายที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ใน 157 ประเทศและภูมิภาค จึงเป็นการส่งมอบความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และบริการชำระเงินสุดพิเศษให้แก่ชาวอเมริกันที่เดินทางมายังจีนและประเทศอื่นๆในเอเชียแปซิฟิก รวมถึงพลเมืองจีนในสหรัฐ และนักเรียนแลกเปลี่ยน ทั้งนี้ บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์มีให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ Preferred card ซึ่งไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีและมีบริการมอบเงินคืน กับ Premier card ซึ่งมอบเงินคืนในวงเงินที่สูงกว่า พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย

          ไช่ เจียนป๋อ กล่าวว่า ปีแห่งการท่องเที่ยวจีน-สหรัฐ จะช่วยส่งเสริมการเดินทางระหว่างพลเมืองของสองประเทศ และบัตรยูเนี่ยนเพย์จะมอบบริการการชำระเงินที่สะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น ขณะนี้เครือข่ายยูเนี่ยนเพย์ในสหรัฐก็สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ถือบัตร พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์และสิทธิพิเศษมากมาย นอกจากนี้ ผู้ค้าออนไลน์รายใหญ่ๆ และมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่งยังรับชำระเงินออนไลน์ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์เช่นกัน เราร่วมมือกับ ICBC ในการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ เพื่อมอบทางเลือกใหม่ในการชำระเงินให้แก่คนในพื้นที่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวสหรัฐให้มาจีนกันมากขึ้น และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระดับทวิภาคี

          ปัจจุบันมีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์แล้วกว่า 54 ล้านใบในประเทศต่างๆทั่วโลกนอกประเทศจีน ขณะที่ระบบบริการของยูเนี่ยนเพย์ในสหรัฐก็กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้กับตู้เอทีเอ็มเกือบทุกตู้ในสหรัฐ และร้านค้าราว 80% ก็รับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ ขณะเดียวกันร้านค้าจำนวนมากก็รับชำระเงินแบบ PIN ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์เช่นเดียวกัน

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/ 

          ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

          AsiaNet 64257เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode