กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ยูฟ่า จับมือ เป๊ปซี่ ระเบิดความมันส์กับโชว์สุดอลังการครั้งแรกในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

วันที่ 27 เม.ย. 2559 )
IQML
 
ลอนดอน และ เพอร์เชส, นิวยอร์ก--27 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - อลิเชีย คีย์ส เตรียมเปิดการแสดงในพิธีเปิดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 28 พฤษภาคมนี้

          ยูฟ่า และ เป๊ปซี่ มีความยินดีที่จะประกาศว่า ปีนี้จะเป็นปีแรกที่การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะระเบิดความมันส์ด้วยการแสดงสดจากศิลปินระดับโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของพิธีเปิดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นำเสนอโดยเป๊ปซี่ (UEFA Champions League Final Opening Ceremony presented by Pepsi) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ณ สนามสตาดิโอ จูเซปเป เมอัซซา เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี โดยอลิเชีย คียส์ จะเป็นศิลปินคนแรกที่เปิดศักราชใหม่แห่งการแสดงสดในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นรายการกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก โดยมีการแพร่ภาพออกอากาศในกว่า 220 ประเทศ


          "ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้แสดงงานเพลงใหม่ในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซึ่งเป็นรายการกีฬาที่มีผู้ชมจากทั่วทุกมุมโลก" อลิเชีย คียส์ กล่าว "นี่คือช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่ที่จะต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ และแทนทุกความรู้สึกที่เรามีร่วมกันไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนและเป็นใคร ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้เป็นส่วนสำคัญในประสบการณ์สุดพิเศษครั้งนี้

          พิธีเปิดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซึ่งนำเสนอโดยเป๊ปซี่ในปีนี้ จะหลอมรวมโลกแห่งดนตรี ความบันเทิง และกีฬาระดับเวิลด์คลาสเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งยังเป็นการยกย่องวงการแฟชั่นและการออกแบบของมิลาน ในฐานะเมืองเจ้าภาพอีกด้วย

          "ดนตรี ความบันเทิง และกีฬาล้วนแล้วแต่ฝังอยู่ในดีเอ็นเอของเป๊ปซี่ เราคือแบรนด์ที่สร้างสรรค์กลยุทธ์การตลาดที่ใช้ความบันเทิงเป็นเครื่องมือในการสื่อสาร และเรายังคงเดินหน้าขยายขอบเขตความสร้างสรรค์นั้นต่อไป" คาร์ลา ฮัสซัน รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารแบรนด์ระดับโลก กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่มระดับโลกของเป๊ปซี่โค กล่าว "เป๊ปซี่จะมอบช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่และน่าจดจำ กับครั้งแรกในการเนรมิตเวทีระดับโลกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซึ่งจะเป็นการขยายฐานแฟนบอลทั่วโลกที่ติดตามการแข่งขันให้กว้างยิ่งขึ้นไปอีก ตลอดจนยกระดับความตื่นเต้นเร้าใจของรอบชิงปีนี้ และสร้างธรรมเนียมใหม่ให้กับรายการกีฬาที่มีผู้ติดตามรับชมมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก"

          พิธีเปิดสนามนัดชิงซึ่งได้รับการรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่นี้ถือเป็นการต่อยอดความร่วมมือระหว่างเป๊ปซี่และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วยการนำการแสดงของนักดนตรีที่เต็มที่กับการแสดงมากที่สุดคนหนึ่งของโลกไปสู่สายตาผู้ชมจำนวนมหาศาลทั่วโลก ทั้งยังเป็นการยกระดับความเร้าใจและความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันกีฬาแห่งปีที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก เป๊ปซี่เริ่มผนึกความร่วมมือกับทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลสโมสรยุโรปอันทรงเกียรติอย่าง ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกในปี 2558 โดยมีเลย์ เกเตอเรด เป๊ปซี่แมกซ์ และ เป๊ปซี่ เป็นแบรนด์ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน

          กี-โลรองต์ เอ็ปสไตน์ ผู้อำนวยการการตลาดของยูฟ่า แสดงความคิดเห็นว่า "ด้วยผลงานอันโดดเด่นและโด่งดังที่โลดแล่นอยู่ในโลกแห่งดนตรี เป๊ปซี่จึงถือเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับการประเดิมจัดการแสดงดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาแห่งปีที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก ยูฟ่ามีความยินดีที่อลิเชีย คียส์ จะมาทำการแสดงที่มิลาน การแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ถือเป็นสุดยอดสังเวียนในวงการลูกหนังยุโรป โดยเป็นการนำสองทีมที่ดีที่สุดในทวีปมาพบกัน การนำศิลปินระดับโลกตัวจริงและเป็นที่ยอมรับอย่างสูงมาเปิดการแสดงก่อนการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับการแข่งขัน และจะส่งผลให้การดวลแข้งนัดสำคัญนี้เข้าถึงผู้ชมในวงกว้างขึ้น อันจะนำไปสู่การส่งเสริมสถานะระดับโลกของยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีกในที่สุด"

          นอกเหนือจากการแสดงในพิธีเปิดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซึ่งนำเสนอโดยเป๊ปซี่แล้ว อลิเชีย คียส์ ยังจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ของแคมเปญอุ่นเครื่องก่อนการแสดงด้วย โดยเมื่อเร็วๆนี้ เธอได้ร่วมรายการ The Voice ซีซั่น 11 ในสหรัฐ ซึ่งเป็นรายการยอดฮิตของสถานีเอ็นบีซี และกำลังจะออกอัลบัมที่ 8 ในปีนี้

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/uefachampionsleague

          เกี่ยวกับกับยูฟ่า

          สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เป็นองค์กรกำกับดูแลฟุตบอลยุโรป ยูฟ่าเป็นองค์กรแม่ข่ายที่มีสมาคมฟุตบอลระดับชาติ 54 แห่งทั่วยุโรปเป็นสมาชิก โดยทำหน้าที่รับมือกับทุกปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลยุโรป เพื่อส่งเสริมกีฬาฟุตบอลโดยคำนึงถึงความเป็นเอกภาพ ความสามัคคี ความสงบสุข ความเข้าใจ และการเล่นที่ใสสะอาด ปราศจากการแบ่งแยกไม่ว่าในด้านการเมือง ชาติพันธุ์ ศาสนา เพศ หรือเหตุผลประการอื่น เพื่อรักษาค่านิยมของฟุตบอลยุโรป รักษาความสัมพันธ์กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟุตบอลยุโรปทั้งหมด ตลอดจนสนับสนุนและคุ้มครองสมาคมสมาชิกเพื่อความรุ่งเรืองของวงการฟุตบอลยุโรป

          เกี่ยวกับเป๊ปซี่โค

          บรรดาผู้บริโภคต่างเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ของเป๊ปซี่โคกว่า 1 พันล้านครั้งต่อวันในกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก เป๊ปซี่โคมีรายได้สุทธิมากกว่า 6.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2558 โดยได้รับแรงหนุนจากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของบริษัท เช่น ฟริโต-เลย์ เกเตอเรด เป๊ปซี่-โคล่า เควกเกอร์ และทรอปิคานา เป๊ปซี่โคมีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลาย ซึ่งรวมถึงแบรนด์ดัง 22 แบรนด์ที่แต่ละแบรนด์มียอดขายปลีกทั่วโลกมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี เป๊ปซี่โคดำเนินงานอย่างมีจุดมุ่งหมาย (Performance with Purpose) เพื่อนำเสนอศักยภาพทางการเงินอย่างเหนือชั้น พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อมูลค่าของผู้ถือหุ้น โดยในทางปฏิบัติ Performance with Purpose หมายถึงการผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีทั้งความอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คิดค้นแนวทางใหม่ๆเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดต้นทุนในการดำเนินงาน สร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัยและใส่ใจแก่พนักงานทั่วโลก ตลอดจนให้ความเคารพ สนับสนุน และลงทุนในชุมชนที่เราดำเนินงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.pepsico.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode