กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
iPoint เผยขอบเขตกฎหมายต่อต้านการค้ามนุษย์และทาสสำหรับภาคเอกชน

วันที่ 27 เม.ย. 2559 )
 
 รอยทลิงเง็น, เยอรมนี--27 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - iPoint-systems เตรียมเผยรายงานต่อต้านการค้ามนุษย์แบบเปิดกว้าง

          iPoint-systems ผู้นำด้านการจัดหาและให้บริการซอฟต์แวร์เกี่ยวกับการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนภายใต้ข้อขัดแย้ง (Conflict Minerals), ข้อกำหนดของสหภาพยุโรปว่าด้วยเรื่องของการใช้สารที่เป็นอันตรายในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (RoHS), ระเบียบว่าด้วยสารเคมีของสหภาพยุโรป (REACH) รวมถึงข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความปลอดภัย (EH&S) มีความยินดีที่จะประกาศรายงานกรอบกฏหมายต่อต้านการค้ามนุษย์และทาสสำหรับภาคเอกชนโดยตรง

          (รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160426/359936)

          การแสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวเนื่องกันของกฎหมายในสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และสหราชอาณาจักร ไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อบริษัทต่างๆ ในการออกแบบโครงการที่เกี่ยวข้องเท่านั้น แต่ยังเป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบโซลูชั่นแบบบูรณาการ มีการรายงานที่น่าเชื่อถือ และเป็นที่ยอมรับด้วย

          "กฏหมายใหม่ 7 มาตรานี้ท้าทายให้บริษัทต่างๆ ควบคุมสภาพการทำงานในห่วงโซ่อุปทานและข้อกำหนดของบริษัทที่อาจมีลักษณะเหมือนการใช้แรงงานทาส" ดร.คริส เบเยอร์ ผู้เขียนรายงานฉบับดังกล่าวแสดงความเห็น "การออกแบบโครงการต่อต้านการใช้แรงงานทาสควบคู่ไปกับความรับผิดชอบขององค์กรถือเป็นเรื่องยากแล้ว การควบรวมห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดเพื่อให้สามารถดำเนินการได้ตามระบบต่างๆ ที่กฏหมายกำหนดนั้นถือเป็นภาระที่หนักหนาสาหัสยิ่งกว่า"

          รายงานกรอบกฏหมายดังกล่าวนี้ถือเป็นก้าวแรกของ iPoint ในการเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ "ลูกค้าของเรามีความต้องการโซลูชั่นด้านซอฟต์แวร์ที่มีหลักฐานอ้างอิงอันเชื่อถือได้ และทำให้ธุรกิจมีความสมเหตุสมผล" จอร์จ วอลเดน ซีอีโอของ iPoint กล่าว "นี่คือสิ่งที่เรากำลังดำเนินงานเพื่อที่จะให้บริการต่อไป"

          ก้าวต่อไปของ iPoint คือการสร้างแม่แบบในการรายงานการต่อต้านการค้ามนุษย์แบบเปิดกว้าง ซึ่งภาคธุรกิจต่างๆ อาจนำไปใช้ในการรายงานห่วงโซ่อุปทานความต้องการ สำหรับตอนนี้ กลุ่มผู้ถือหุ้นซึ่งมาจากภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และตัวแทนจากภาครัฐ กำลังทดลองใช้เครื่องมือที่เรียกว่า eLRT หรือรูปแบบสิทธิแรงงานอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Labour Rights Template) เพื่อให้แน่ใจว่าแม่แบบดังกล่าวมีความรวดเร็ว เที่ยงตรง ตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของรายงานปัจจุบัน และการปฏิบัติด้านแรงงานที่มีความเสี่ยงได้ แม่แบบดังกล่าว พร้อมด้วยขอบเขตกฎหมายจะมีให้ดาวน์โหลดที่เว็บไซต์ http://www.elrt.org/

          เกี่ยวกับ iPoint

          iPoint เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมในการใช้งานและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัทนับพันแห่งทั่วโลกพึ่งพาการบริการด้านข้อมูลการจัดการ,  การติดตามตรวจสอบ, การวิเคราะห์ และการรายงานข้อมูลภายในเครือข่ายการทำงานทั้งหมด การให้บริการด้านซอฟต์แวร์และการให้คำปรึกษาของ iPoint ในการแข่งขันและนำหน้าผู้อื่นอยู่ 1 ก้าวเสมอในแง่มุมของกฏและข้อเรียกร้องต่างๆ อาทิ REACH, RoHS, ขยะอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นสารอันตราย (WEEE), ยานยนต์ที่หมดอายุ (ELV), Conflict Minerals และแนวโน้มการพัฒนาอื่นๆ บนสังเวียนที่ได้รับความยินยอมพร้อมใจ และดำเนินไปอย่างยั่งยืน

          http://www.ipoint-systems.com   

          สื่อมวลชนติดต่อ:  
          Dr. Katie Boehme, 
          iPoint-systems gmbh 
          ฝ่ายการตลาดและการสื่อสารทั่วโลก  
          โทร: +49-(0)7121-1-44-89-60 
          อีเมล: katie.boehme@ipoint-systems.de 

          ที่มา: iPoint-systemsเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode