กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
MetaTrader 5 เปิดตัวเวอร์ชันใหม่ เพิ่มออปชันป้องกันความเสี่ยง

วันที่ 25 เม.ย. 2559 )
 

ลิมาสซอล, ไซปรัส--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป (MetaQuotes Software Corp) ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขาย MetaTrader 5 build 1325 ในวันนี้ โดยฟีเจอร์สำคัญที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่นใหม่คือ ออปชันการป้องกันความเสี่ยง (hedging option) ซึ่งก่อนหน้านี้มีอยู่ใน MetaTrader 4 เท่านั้น ทำให้ขณะนี้ ผู้ใช้ MetaTrader 5 สามารถเปิดโพสิชันที่ตรงข้ามกันได้ แม้เป็นเครื่องมือการเงินประเภทเดียวกัน


(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140424/683323 )


(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160422/358784 )


การเปิดตัวออปชันการป้องกันความเสี่ยงตามที่มีการเรียกร้องกันมาอย่างกว้างขวางนั้น คาดว่าจะกระตุ้นให้เทรดเดอร์และโบรกเกอร์เปลี่ยนมาใช้ MetaTrader 5 กันมากขึ้น และไม่มีเหตุผลที่ยังต้องใช้ MetaTrader 4 ต่อไป เนื่องจากในที่สุด เทรดเดอร์ก็สามารถใช้วิธีป้องกันความเสี่ยงที่คุ้นเคย ร่วมกับข้อได้เปรียบอื่นๆทั้งหมดจากแพลตฟอร์ม MetaTrader 5 อันพรงพลัง


"ทำไมยังต้องใช้สองแพลตฟอร์ม ในเมื่อคุณสามารถเข้าถึงฟังก์ชันการใช้งานทั้งหมดได้ในแพลตฟอร์มเดียว" Renat Fatkhullin ซีอีโอของเมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป กล่าว "MetaTrader 5 ไม่ได้เป็นเพียงแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังนำเสนอคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตลาดการเงินที่แตกต่างกัน มีระบบการซื้อขายแบบเครือข่ายสำหรับเทรดเดอร์ในตลาดหลักทรัพย์ ในขณะที่เทรดเดอร์ในตลาดฟอเร็กซ์ก็สามารถใช้โหมดการป้องกันความเสี่ยงที่คุ้นเคยได้"


นอกจากนี้ MetaTrader 5 เวอร์ชันใหม่ยังเปิดให้ทดลองใช้หุ่นยนต์ซื้อขายและดัชนีชี้นำทางเทคนิคโดยใช้ประวัติการซื้อขายจริง ฟีเจอร์ใหม่นี้จะเพิ่มความแม่นยำของการรายงานในการทดสอบ Expert Advisor และเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยการลดความเสี่ยงการขาดทุนสำหรับเทรดเดอร์ อีกหนึ่งนวัตกรรมของ MetaTrader 5 คือมีระบบการสนทนาในตัว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยเกี่ยวกับข่าวการเงินและกลยุทธ์การซื้อขายกับเทรดเดอร์รายอื่นๆได้โดยตรงจากแพลตฟอร์ม


แพลตฟอร์มเวอร์ชั่นใหม่นี้ยังนำเสนอคู่มือผู้ใช้ที่สะดวกขึ้น ด้วยการเพิ่มภาพประกอบ แผนภาพอธิบายการใช้งาน รูปภาพแบบอินเตอร์แอคทีฟ และวิดีโอ คู่มือผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้มีเนื้อหาที่เป็นตัวหนังสือน้อยลง ในขณะที่มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากขึ้น


เกี่ยวกับเมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปีพ.ศ. 2543 เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับตลาดการเงินภายใต้เครื่องหมายการค้า MetaTrader และเป็นที่รู้จักระดับนานาชาติในฐานะผู้นำตลาดซอฟต์แวร์ด้านการเงิน ปัจจุบันมีบริษัทโบรกเกอร์และธนาคารหลายร้อยแห่งทั่วโลกที่นำเสนอบริการผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขาย MetaTrader

http://www.metaquotes.net


เกี่ยวกับ MetaTrader 5

MetaTrader 5 คือแพลตฟอร์มจัดการการซื้อขายทางการเงินที่สามารถปรับขนาดได้และมีประสิทธิภาพสูงสำหรับตลาดการเงินที่หลากหลาย (ฟอเร็กซ์ หุ้น และสัญญาล่วงหน้า สำหรับโบรกเกอร์สถาบันและโบรกเกอร์รายย่อย) แพลตฟอร์ม MetaTrader 5 รองรับการซื้อขายผ่านทางอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows, iOS และ Android รวมทั้งยังนำเสนอ API และโซลูชันที่ครบวงจรสำหรับเชื่อมต่อกับตลาดหลักทรัพย์และผู้ให้บริการสภาพคล่องทั่วโลก

http://www.metatrader5.com


แหล่งข่าว: เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode