กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
"เอสไอ กรุ๊ป" ติดกลุ่ม 13% บริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น

วันที่ 25 เม.ย. 2559 )
IQML
 
สเกอเนคเทอดี, นิวยอร์ก--21 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - รับมอบรางวัลระดับเงินจาก EcoVadis และรับวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ที่กำลังจะมาถึง

          เอสไอ กรุ๊ป ( SI Group ) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและผลิตสารตัวกลาง เรซินชนิดพิเศษ และสารละลายต่างๆ ได้รับรางวัลบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นระดับเงิน จาก EcoVadis องค์กรนานาชาติซึ่งทำหน้าที่จัดอันดับการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างยั่งยืน โดย เอสไอ กรุ๊ป ติดกลุ่ม 13% ของบริษัททั่วโลกกว่า 25,000 แห่งที่ได้รับการประเมินจาก EcoVadis
          สำหรับการประเมินความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ของ EcoVadis นั้น พิจารณาจากแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม จริยธรรม และสังคมขององค์กรต่างๆ ครอบคลุมการจัดซื้อ 150 ประเภท ใน 110 ประเทศ วิธีการประเมินของ EcoVadis ประกอบด้วยเกณฑ์การพิจารณาทั้งสิ้น 21 เกณฑ์ โดยแบ่งออกเป็น 4 หมวดดังนี้ :

          - สิ่งแวดล้อม 
          - การปฏิบัติต่อพนักงานอย่างเป็นธรรม
          - จริยธรรมและการดำเนินธุรกิจอย่างเที่ยงธรรม
          - การจัดการห่วงโซ่อุปทาน 

          วิธีการประเมินของ EcoVadis พัฒนาขึ้นจากมาตรฐานด้าน CSR ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ประกอบด้วย Global Reporting Initiative, United National Global Compact และ ISO 26000 ซึ่งครอบคลุมการจัดซื้อ 150 ประเภท ใน 140 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.ecovadis.com

          "การบริหารองค์กรให้มีรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนนั้นถือเป็นพันธกิจระยะยาวของเรา" แฟรงก์ โบซิช ประธานและซีอีโอของเอสไอ กรุ๊ป กล่าว "ความร่วมมือของเรากับ EcoVadis นับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามของเราในการขยายความยั่งยืนในระดับโลก เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการจัดอับดับนี้ เนื่องจากความสำเร็จครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงคุณค่าของการลงทุนในระบบที่สนับสนุนการดำเนินงานอย่างยั่งยืนของเรา อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ต่อสิ่งที่เราจะดำเนินการต่อไป"

          นอกจากเข้าร่วมการประเมินจัดอันดับโดย EcoVadis แล้ว เอสไอ กรุ๊ป ยังเป็นสมาชิกในโครงการ Responsible Care(R) ของ American Chemistry Council มานานกว่า 25 ปี โดย Responsible Care(R) เป็นโครงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ ความปลอดภัยและความมั่นคงระดับเวิลด์คลาส ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ชุมชน และสิ่งแวดล้อมโดยรวม ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสู่อนาคตที่ปลอดภัยและยั่งยืนมากขึ้น

          เกี่ยวกับเอสไอ กรุ๊ป

          เอสไอ กรุ๊ป คือผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและผลิตสารตัวกลาง เรซินชนิดพิเศษ และสารละลายต่างๆ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำให้สินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าอุตสาหกรรมมากมายมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ เอสไอ กรุ๊ป เป็นธุรกิจครอบครัวที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2449 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองสเกอเนคเทอดี รัฐนิวยอร์ก และมีพนักงานกว่า 2,700 คนทั่วโลก บริษัทมีฐานการผลิต 20 แห่งใน 5 ทวีป และมียอดขาย 1.6 พันล้านดอลลาร์ต่อปี สโลแกนของบริษัทคือ "The Substance Inside" สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.siigroup.com

          ติดต่อ:
          Tara Morgan
          Public Relations & Communications Manager 
          SI Group, Inc. 
          + 1-518-347-4194 
          tara.morgan@siigroup.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode