กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Creaform ประกาศเปิดตัวเลเซอร์สแกนเนอร์ MetraSCAN 3D โฉมใหม่ ยกเครื่องประสิทธิภาพการทำงานให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

วันที่ 25 เม.ย. 2559 )
IQML
 

เลวิส, ควิเบก--21 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - อุปกรณ์เวอร์ชั่นใหม่ทำงานเร็วขึ้น 12 เท่า และสามารถใช้งานกับพื้นผิวสีดำ หลายสี และมันวาว มอบความเที่ยงตรงด้านการวัดอุปกรณ์ต่างๆในพื้นที่ผลิตโดยตรง

           Creaform ผู้นำระดับโลกด้าน โซลูชั่นการวัด 3 มิติแบบพกพา และ บริการด้านวิศวกรรม เปิดตัว MetraSCAN 3D  สแกนเนอร์ 3 มิติสำหรับใช้งานในพื้นที่ผลิต โดยสแกนเนอร์เวอร์ชั่นใหม่นี้ได้รับการปรับปรุงทางด้านวิศวกรรมเพื่อให้ได้มาตรฐานคุณภาพการผลิตที่สูงขึ้น โดยเป็นการรวบรวมองค์ประกอบที่ดีที่สุดเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ ความเที่ยงตรง ความเร็ว และความยืดหยุ่น ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการงานสแกน 3 มิติในพื้นที่ผลิต
          ไม่เพียงเท่านี้  MetraSCAN 3D ยังตอบสนองการทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติและใช้งานง่าย ซึ่งเป็นหลักประกันว่าผู้ใช้จะสามารถเรียนรู้การใช้งานได้ในระยะเวลาอันสั้นและผู้ใช้ระดับใดก็สามารถใช้งานได้ สำหรับการปรับปรุงในเวอร์ชั่นใหม่มีดังนี้

          - เที่ยงตรงกว่าเดิม 1.5 เท่า: ความเที่ยงตรงเชิงปริมาตร 0.064 มิลลิเมตร (0.0025 นิ้ว) แม้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เสถียร
          - เป็นสแกนเนอร์ 3 มิติเร็วที่สุดในตลาด: มีอัตราการวัดสูงสุดเมื่อเทียบกับเลเซอร์สแกนเนอร์ทั้งหมด โดยสามารถวัดได้ 480,000 ครั้ง/วินาที ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 12 เท่า
          - ดีไซน์ใหม่ทนทาน น้ำหนักเบา รองรับเครื่องมืออุปกรณ์ในพื้นที่ผลิต: นำเสนอประสบการณ์ที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้งาน พร้อมกับมอบระยะเวลาในการทำกำไรและผลประโยชน์ด้านต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการ
          - จำหน่ายในรุ่น 350 และ 750 ทั้งในเวอร์ชั่น Standard และ Elite: ผู้ใช้จึงสามารถเลือกความเร็วและความเที่ยงตรงที่ตรงกับข้อกำหนดของตนเองได้

          MetraSCAN 3D ใช้เทคโนโลยี TRUaccuracy ช่วยให้กระบวนการรับข้อมูลแบบออปติคัลของเลเซอร์สแกนเนอร์เครื่องนี้มีความเที่ยงตรงในการวัดขนาดอะไหล่และส่วนประกอบ ตั้งแต่ขนาดเล็กถึงใหญ่ที่ไม่ไวต่อสภาวะแวดล้อมที่ไม่เสถียร ระบบนี้ยังสามารถใช้งานกับพื้นผิวสีดำ หลายสี และมันวาวอย่างได้ผล ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถแก้ไขปัญหาคุณภาพที่อาจเกิดขึ้นในชั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งในวงจรการผลิตได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าอะไหล่จะมีความซับซ้อน หรือทำจากวัสดุอะไร

          "การหาโซลูชั่นวัดขนาดแบบพกพาที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายและคงระดับประสิทธิภาพการทำงานในสิ่งแวดล้อมการผลิตที่ยุ่งวุ่นวายอาจเป็นความท้าทายใหญ่หลวงของผู้จัดการควบคุมคุณภาพและผู้ปฏิบัติงานการผลิต" มาร์โค เซนต์-ปิแอร์ รองประธานฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยี กล่าว "เป้าหมายของเราคือการทำให้สแกนเนอร์ CMM 3D แบบออปติคัลของเราเป็นโฉมหน้าใหม่แห่งการควบคุมคุณภาพในที่พื้นที่ผลิต โดยมุ่งเน้นไปที่การใช้งานของลูกค้าเป็นหลัก"

          ในกรณีที่ต้องการเสริมกระบวนการควบคุมคุณภาพเชิงลึก ผู้ใช้สามารถเพิ่มการวัดแบบจุดเดียวด้วยการใช้  HandyPROBE Next เครื่องวัด CMM แบบพกพารุ่นใหม่ ทีสามารถใช้งานควบคู่กับ MetraSCAN 3D และรองรับการทำงานกับ VXinspect ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ตรวจสอบขนาดของ Creaform 

          Creaform จะสาธิตโซลูชันการควบคุมคุณภาพที่งาน  CONTROL 2016 ในเยอรมนี โดยพบกันได้ที่ฮอลล์ 5 สแตนด์ 5108 ระหว่างวันที่ 26-29 เมษายนนี้

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode