กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ToGazer พร้อมส่งมอบการประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ให้ภาคธุรกิจ การศึกษา และสันทนาการ

วันที่ 20 เม.ย. 2559 )
 
ไทเป, ไต้หวัน--20 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ToGazer เครื่องมือสำหรับการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอหรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ของ NEXCOM ได้รวมผู้คนจากทั่วโลกไว้ด้วยกันผ่านวิธีการที่แสนเรียบง่าย ToGazer ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันความคิด ทำงานร่วมกัน และสนทนาแบบเห็นหน้าด้วยการใช้เว็บเบราว์เซอร์ ToGazer มีจุดประสงค์ที่จะกระตุ้นการสื่อสารระหว่างบริษัทและลูกค้า อาจารย์และนักเรียน สมาชิกในครอบครัวและมิตรสหาย โดยมีเป้าหมายในด้านธุรกิจ การศึกษาและสันทนาการ ซึ่งโปรแกรมจะช่วยสนับสนุนการสนทนาแบบกลุ่ม การทำงานร่วมกัน และการระดมความคิดในทีม 

          ToGazer เป็นเครื่องมือการประชุมผ่านวิดีโอบนเว็บไซต์ที่ทำลายพรมแดนทางภูมิศาสตร์และทางกายภาพเพื่อทำให้ผู้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยที่ผู้ใช้สามารถใช้เว็บเบราว์เซอร์เพื่อเข้าร่วมการประชุมผ่านวิดีโอได้ทุกที่ทุกเวลา และยังสามารถใช้ฟังก์ชันต่างๆ เช่น ไวท์บอร์ด หน้าจอและการแบ่งปันไฟล์ ตลอดจนการส่งข้อความแบบกลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ 

          ToGazer คือการพบปะและความเพลิดเพลินที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าเมื่อไร!

          ToGazer สามารถจัดการประชุมได้สูงสุดถึง 8 ครั้ง ในเวลาเดียวกัน ซึ่งการประชุมแต่ละครั้งจะมีผู้เข้าร่วมการประชุมได้สูงสุด 200 คน รวมถึงผู้เข้าร่วมในส่วนของวิดีโอ 16 คน ToGazer จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการประสานงานแบบข้ามแผนก การอบรมออนไลน์ และเวิร์คช็อปล้ำสมัยในเวทีธุรกิจ โดยสามารถจัดการประชุมขนาดใหญ่ผ่านวิดีโอและสนับสนุนการมีปฏิสัมพันธ์แบบกลุ่ม สำหรับงานด้านการศึกษานั้น ToGazer สามารถเผยแพร่ความรู้ด้วยการนำการศึกษาไปสู่พื้นที่ห่างไกลหรือถ่ายทอดการประชุมสัมนาผ่านเว็บที่เปิดโอกาสให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและนักวิชาการทั่วโลกสามารถอภิปรายระหว่างการประชุมได้อีกด้วย นอกจากนี้ ToGazer ยังสามารถใช้เพื่อกิจกรรมสันทนาการ ทำให้สมาชิกในครอบครัวที่อยู่ไกลกันได้กลับมาพบปะกันอีกครั้ง 

          การวางแผนจัดการประชุมขนาดใหญ่จำนวนมากนั้นแสนง่ายดายเมื่อใช้ ToGazer เครื่องมือการประชุมผ่านวิดีโอนี้มีฟังค์ชั่นการจัดตารางงาน เพื่อช่วยให้ผู้จัดการประชุมสามารถจองห้องประชุมเสมือนจริง และเชิญวิทยากรและผู้ฟังผ่านการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล

          โปรแกรมสำหรับการประชุม ToGazer รุ่นเดอะคอมมูนิตี้* พร้อมให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้วที่ www.alliotcloud.com  โดยโปรแกรมนี้สามารถรองรับการประชุมได้ 1 ครั้ง รองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้ไม่เกิน 10 คน (รวมผู้ที่มีส่วนร่วมในวิดีโอ 4 คน) และด้วยโปรแกรมนี้ ผู้ใช้งานสามารถแชร์หน้าเดสค์ท็อปของตนเอง รวมถึงสามารถส่งข้อความแบบกลุ่มไปยังผู้ใช้งานรายอื่นๆได้อีกด้วย นอกจากนี้ รุ่นคอมมูนิตี้ยังสามารถรองรับการใช้งานผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

          ทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการเลือกรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบมาตราฐาน  (Standard) แบบมืออาชีพ (Professional) หรือแบบองค์กร (Enterprise) ตามความเหมาะสมของจำนวนผู้เข้าร่วมประชุม โดยแบบแรกคือแบบมาตรฐาน สามารถรองรับการประชุมได้ 1 การประชุมต่อครั้ง โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมทางวิดิโอสูงสุดได้ 10 คน ลำดับถัดมาคือ แบบมืออาชีพ สามารถรองรับได้ถึง 4 การประชุมต่อครั้ง โดยในแต่ละครั้งจะมีผู้เข้าร่วมประชุมได้ไม่เกิน 50 คน ซึ่งนับรวม ผู้เข้าร่วมประชุมทางวิดีโอ 16 คน  และท้ายที่สุดคือแบบองค์กร สามารถรองรับได้ถึง 8 การประชุมต่อครั้ง โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมสูงสุดไม่เกิน 200 คน และนับรวม ผู้เข้าร่วมประชุมทางวิดีโอ 16 คน
 
          * โปรแกรมรุ่นเดอะคอมมูนิตี้มีข้อกำหนดขั้นต่ำ ประกอบด้วย CPU Intel(R) Celeron(R) Processor N3150, RAM 4 กิกะไบต์, พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ 50 กิกะไบต์, อีเธอร์เน็ตความเร็ว 100mbps และ Static IP ทำงานบนระบบปฎิบัติการ  Ubuntu 14.04 LTS

          ฟีเจอร์หลัก :

          - มัลติเพิล เอ็นพอยท์
          - การแชร์หน้าเดสค์ท็อป
          - การแชร์ไฟล์
          - การส่งข้อความแบบกลุ่ม
          - ตารางกิจกรรม
          - อีเมล/การแจ้งเตือน

          เกี่ยวกับ NEXCOM : NEXCOM ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2535 บริษัทได้ผนวกรวมความสามารถและดำเนินธุรกิจระดับโลกอยู่ 6 ธุรกิจด้วยกัน ประกอบไปด้วย  IoT Automation Solutions, Intelligent Digital Security, Internet of Things, Interactive Signage Platform, Mobile Computing Solutions, Network and Communication Solutions ทั้งนี้ NEXCOM ให้บริการลูกค้าทั่วโลกผ่านบริษัทในเครือใน 5 ประเทศอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และเพื่อเป็นการตอบรับกระแสเมกะเทรนด์ของ IoT ทาง NEXCOM ได้ขยายขอบเขตการให้บริการด้วยโซลูชั่นในแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ประกอบด้วย IoT หุ่นยนต์ รถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ Industry 4.0 และความปลอดภัยในอุตสาหกรรม www.nexcom.com

          ติดต่อ :
          ลี่หยิน หลิน (Liyin Lin) 
          ผู้อำนวยการการตลาด
          อีเมล: liyinlin@nexcom.com.tw 
          โทร: +886 2 8226 7786 ต่อ 2110เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode