กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สำนักงานใหญ่ของ Geelen Counterflow ครองตำแหน่งสำนักงานที่ยั่งยืนที่สุดในโลก

วันที่ 11 เม.ย. 2559 )
 
 เฮเลน, เนเธอร์แลนด์--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัท Geelen Counterflow ผู้ผลิตเครื่องอบแห้งและเครื่องทำความเย็น ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเฮเลน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นสำนักงานที่มีความยั่งยืนที่สุดในโลก โดยได้รับคะแนนสูงถึง 99.94% จากแบบประเมินอาคาร BREEAM

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160406/352439 )
          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160406/352441 )

          อาคารซึ่งรองรับพนักงาน 50 คนแห่งนี้ สามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ได้มากกว่าที่ต้องการถึง 50% กระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้ถูกนำไปใช้กับเครื่องทำความร้อน เครื่องปรับอากาศ อุปกรณ์ส่องสว่างต่างๆ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ ส่วนไฟฟ้าที่ผลิตได้เกินถูกนำไปใช้ในโรงงาน ทั้งตัดสเตนเลสสตีลด้วยเลเซอร์และชาร์จไฟรถยก

          นอกจากนี้ วัสดุที่นำมาใช้สร้างอาคารยังผ่านการรับรอง "Cradle to Cradle"  ซึ่งหมายความว่า วัสดุดังกล่าวไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และเมื่อหมดอายุขัยก็สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ขณะเดียวกัน ตัวอาคารยังทำจากไม้ ซึ่งเป็นวัสดุก่อสร้างที่มีคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำที่สุด

          ยิ่งไปกว่านั้น ตัวอาคารยังออกแบบให้ดีต่อสุขภาพและส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน โดยมีการควบคุมแสงอาทิตย์ที่ผ่านเข้ามาในอาคาร รวมไปถึงคุณภาพอากาศและแสงไฟภายในอาคาร นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสุขภาพอีกด้วย

          บริเวณรอบสำนักงานมีสวนธรรมชาติที่ตกแต่งโดยใช้พันธุ์ไม้และดอกไม้นานาชนิดในท้องถิ่น อีกทั้งยังมีที่อยู่อาศัยสำหรับนก แมลง ค้างคาว รวมถึงสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำด้วย

          คุณแซนเดอร์ จีเลน กรรมการผู้จัดการบริษัท Geelen Counterflow กล่าวว่า "ตลอดเวลาที่เราทุ่มเทความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อพัฒนาเครื่องอบแห้งและเครื่องทำความเย็นที่ดีที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมอาหารคนและอาหารสัตว์นั้น เราได้นำกฎแห่งธรรมชาติมาปรับใช้ในการทำงาน ทั้งกฎของแรงโน้มถ่วง อากาศพลศาสตร์ และเทอร์โมไดนามิกส์ ดังนั้น เมื่อเราสร้างสำนักงานแห่งใหม่ เราจึงเคารพต่อกฎและขีดจำกัดของธรรมชาติ สำนักงานแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าบนเส้นทางสู่การเลิกใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล ส่วนก้าวต่อไปคือการพัฒนาเครื่องอบแห้งรุ่นใหม่ที่ใช้พลังงานหมุนเวียนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น"

          สำนักงานแห่งนี้ออกแบบโดย Architecten en Bouwmeesters และบริหารงานก่อสร้างโดย Wagemans Bouwadvies ขณะที่ Dubourgraaf รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบเทคนิคการติดตั้ง และ Ad van de Ven รับบทเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน BREEAM-NL

          BREEAM คือระบบประเมินความยั่งยืนของอาคารและสิ่งก่อสร้างชั้นแนวหน้าของโลก ปัจจุบันมีอาคารที่ได้รับการรับรอง BREEAM กว่า 540,700 แห่งทั่วโลก สำหรับในประเทศเนเธอร์แลนด์นั้น Dutch Green Building Council เป็นผู้กำกับดูแลระบบดังกล่าว

          Geelen Counterflow คือผู้พัฒนาและผลิตเครื่องอบแห้งและเครื่องทำความเย็นสำหรับอุตสาหกรรมอาหารคนและอาหารสัตว์ บริษัทร่วมมือกับหุ้นส่วนกว่า 100 รายในการส่งมอบอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตอาหารคน (เช่น กาแฟ คอร์นเฟลก และครูตองซ์) อาหารสัตว์ อาหารปลา และอาหารสัตว์เลี้ยง ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานขายและสำนักงานบริการในประเทศเนเธอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา อาร์เจนตินา และจีน

          http://www.geelencounterflow.com/en 

          ที่มา: Geelen Counterflow
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode