กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Chemours Fluorochemicals เปิดตัวโซลูชั่นทำความเย็นครั้งแรกที่จีนในงาน 2016 Refrigeration Expo

วันที่ 8 เม.ย. 2559 )
 

          ปักกิ่ง--8 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - Chemours เปิดตัวโซลูชั่นทำความเย็นเชิงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับต่ำในงาน Refrigeration Expo  2016 หลังจากที่เคยร่วมงานกับดูปองท์เกี่ยวกับสารเคมี

          บริษัท Chemours ("Chemours") (NYSE: CC) บริษัทเคมีระดับโลกผู้นำด้านเทคโนโลยีไททาเนียม ผลิตภัณฑ์ฟลูออโร และโซลูชั่นเคมีภัณฑ์ เปิดตัวสารทำความเย็นเป็นครั้งแรกในประเทศจีนที่งาน 2016 China Refrigeration Expo  นับตั้งแต่ที่บริษัทได้แยกตัวออกมาจาก ดูปองท์ เมื่อเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว ทั้งนี้ทางบริษัทยังได้เปิดตัวโซลูชั่นฟลูออโรเคมิคอลตัวใหม่ที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับต่ำภายในงานซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่งด้วย

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160406/0861603021

          Chemours และธุรกิจการทำความเย็น 

          กว่า 85 ปีที่ผ่านมา Chemours ได้นำความเป็นผู้นำและนวัตกรรมการทำความเย็นจากดูปองท์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้คิดค้นสารประเภทฟลูออโร ในขณะที่ได้ค้นพบฟรีออน (Freon) สารทำความเย็นที่มีฟลูโอรีนเป็นฐานตั้งต้น นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Chemours จึงได้นำเสนอความเป็นผู้นำอันแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นแก่อุตสาหกรรมสารทำความเย็นระดับโลก เนื่องจากสารดังกล่าวช่วยกรุยทางสำหรับการเปลี่ยนผ่านจากสารคลอโรฟลูออโรคาร์บอนส์ (CFCs) ดั้งเดิมสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ไม่ทำลายชั้นโอโซนและมีประสิทธิภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อนระดับต่ำ 

          ปัจจุบัน Chemours เป็นผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ที่มีไฮโดรฟลูโอโรเลฟิน (HFO) 1234yf เป็นสารตั้งต้น ซึ่งบ่งชี้แนวทางอันชัดเจนในการทำให้โลกหลุดพ้นจากการใช้สารไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFCs) ที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับสูง

          "ตลาดจีนเป็นต้นตอทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลก และมีความปรารถนาเป็นอย่างยิ่งที่จะเดินตามแนวทางประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" ดิเอโก โบเอริ ผู้อำนวยการธุรกิจระดับโลกของ Chemours Fluorochemicals กล่าว "ในฐานะผู้ผลิตสารประเภทฟลูออโรที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับต่ำชั้นแนวหน้า เราเชื่อมั่นว่า Chemours จะสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อสิ่งแวดล้อมและธุรกิจ ให้แก่ลูกค้าชาวจีนได้อย่างมืออาชีพ"

          เพิ่มประสิทธิภาพพอร์ตใหม่ในสารทำความเย็นกลุ่ม Opteon(TM) ซึ่งก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนต่ำ

          ภายในงานแสดงสินค้าครั้งนี้ Chemours ได้เปิดตัวพอร์ตใหม่ที่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพให้สอดคล้องกับตลาดจีน ซึ่งรวมทั้งการปรับแบรนด์สารทำความเย็นหลักทั้ง  2 แบรนด์ของบริษัท โดยสารตัวแรกคือ Opteon(TM) เป็นแบรนด์สารทำความเย็นที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ในระดับต่ำ และสารต่อมาคือ Freon(TM) ซึ่งเป็นแบรนด์สารทำความเย็นประเภทไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (HCFC) และ HFC  ที่ผ่านมาบริษัทจะทำธุรกิจหลักผ่าน 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ Suva(R) และ ISCEON(R) แต่ในปัจจุบัน แบรนด์ทั้งหมดจะทยอยเปลี่ยนเป็นแบรนด์เดียวภายใต้ชื่อ Freon(TM) โดยจะเห็นได้จากบรรจุภัณฑ์ที่เปลี่ยนชื่อจาก DuPont เป็น Chemours ตลอดช่วงฤดูหนาวปี 2559

          นอกจากการผลักดันการเปลี่ยนผ่านจากดูปองท์แล้ว Chemours ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ปล่อยสารทำความเย็นค่า GWP ต่ำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Opteon(TM) อีกด้วย ซึ่งแบรนด์ Opteon นี้เป็นแบรนด์ผู้ให้บริการโซลูชั่นเกี่ยวกับสารฟลูโอเคมี (Fluochemical Solution) ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Chemourls เพื่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและช่วยพัฒนาสภาพแวดล้อมในพื้นที่ในอุตสาหกรรมเครื่องทำความเย็น โดยล่าสุด บริษัทได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งรวมถึงยุโรปและอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นำสินค้าของบริษัทไปใช้อย่างมีนัยสำคัญ 

          สารทำความเย็น  Opteon(TM) XP40 (R-449A) เป็นสารทำความเย็นชนิดไม่ติดไฟ (A1) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงที่มาแทนที่สารทำความเย็น R-404A ซึ่งได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์รายใหญ่มากมายและถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางทั่วโลกนับตั้งแต่ปีแรกที่วางจำหน่ายสินค้า สาร XP40 จะให้ค่า GWP ต่ำกว่าสาร 404A ถึง 67% ในขณะเดียวกันก็ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าสาร 404A ถึง 12%  อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกอันยอดเยี่ยมสำหรับการเปลี่ยนสารให้ความเย็นในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ยังคงใช้ R-22 และต้องการโซลูชั่นที่มีความยั่งยืน ด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ XP40 ยอดสั่งซื้อสินค้าล่าสุด และกระแสตอบรับจากการทดลองสินค้า Chemours จึงขอประกาศว่า สารXP40 จะถูกนำไปใช้ในซูเปอร์มาร์เก็ต และในระบบทำความเย็นเพื่อการค้ากว่า 1,000 แห่งทั่วโลกภายในสิ้นปี 2559 

          Opteon(TM) XP10 (R-513A) เป็นสารไฮโดรฟลูออโรโอเลฟิน (HFO) ค่า GWP ต่ำที่ไม่ติดไฟและได้วางจำหน่ายแล้ว โดยมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสาร R-134a แต่มีค่า GWP ต่ำกว่าถึง 56% ทั้งนี้ XP10 มีศักยภาพและประสิทธิภาพที่เป็นเลิศเทียบเท่ากับ R-134a ในการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่เย็น ระบบปรับอากาศ เครื่องทำความเย็น และปั๊มความร้อน โดยมีเหล่าผู้ผลิตแบบ OEM มากมายที่เจาะจงเลือกใช้ Opteon(TM) XP10 รวมถึงบริษัท Trane ซึ่งได้ประกาศวางจำหน่ายเครื่องทำความเย็นชนิดระบายความร้อนด้วยอากาศรุ่น Sintesis ตลอดจน Emerson และ Bitzer ที่ได้อนุมัติและเลือกใช้ XP10 ในคอมเพรสเซอร์ของบริษัท

          นอกจากนี้ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา บริษัท Johnson Controls ยังได้ประกาศปรับปรุงเครื่องทำความเย็นที่ปกติใช้สารทำความเย็น HFC ให้สามารถใช้ร่วมกับสารทำความเย็นทั้ง R-134a และ Opteon(TM) XP10 (R-513A) เพื่อใช้ผลิตเครื่องทำความเย็นรุ่น YORK ทั้งแบบ Screw และ Centrifugal  ที่มีขนาดตั้งแต่ 125 ถึง 6,000 ตัน โดย Smardt Chiller Group ผู้นำระดับโลกในแวดวงเครื่องทำความเย็นแบบ Centrifugal ประเภทไม่ใช้น้ำมันที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ ยังได้ประกาศวางจำหน่ายเครื่องทำความเย็นแบบ Centrifugal ที่ใช้สาร XP10 ประสิทธิภาพสูงเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะสามารถวางจำหน่ายเครื่องทำความเย็นชนิด Centrifugal ที่ใช้แบริ่งแบบแม่เหล็ก (Magnetic Bearing) ได้ทั้งในรุ่นที่ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำภายในช่วงปลายปี 2559

          Opteon(TM) XP44 (R-452A) เป็นสารทำความเย็นที่ใช้ทดแทน R-404A และ R-507A ที่ใช้สารตั้งต้นจากไดรฟลูออโรโอเลฟิน (HFO) ซึ่งไม่ทำลายชั้นโอโซนและมีค่า GWP ต่ำ XP44 สามารถลดค่า GWP ลงได้ถึง 45% และยังสอดคล้องกับอุณหภูมิในการระบายของ R-404A และ R-507 ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับระบบผนึกสนิทอุณหภูมิต่ำและการใช้งานระบบทำความเย็นในการขนส่ง Thermo King และ Tecumseh ได้ใช้งาน Opteon(TM) XP44

          Opteon(TM) XL55 พร้อมด้วยหมายเลข ASHRAE ซึ่งคาดว่า จะเป็น R-452B เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจากกลุ่มผู้ผลิตแบบ OEM เนื่องจากเป็นสารทดแทน R-410A ที่มีค่า GWP ต่ำ และมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันอยู่ในระหว่างรอการอนุมัติจากโครงการ Significant New Alternatives Policy (SNAP) ของสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมสหรัฐ (EPA) ค่าที่จะก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนของ XL55 นั้นต่ำกว่า R-410A ถึง 65% และเมื่อใช้เป็นสารทดแทนโดยตรง XL55 ก็สามารถนำเสนอประสิทธิภาพที่ดีขึ้น อีกทั้งยังคงความสามารถในการทำงานที่รองรับการดีไซน์ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการติดไฟต่ำสุดเมื่อเทียบกับตัวเลือกสารทดแทน R-410A อื่นๆที่ผ่านการทดสอบในระดับอุตสาหกรรม Chemours เปิดตัว XL55 ที่นิทรรศการ 2015 International Congress of Refrigeration ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ที่งานเดียวกันนี้ บริษัท Trane ยังได้จัดแสดง AquaTrine(TM) ซึ่งเป็นเครื่องทำความเย็นสาธิตชนิดระบายความร้อนด้วยอากาศเครื่องแรก ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อใช้งานกับ Opteon(TM) XL55

          Opteon(TM) XP140 เป็นสารเหลวเชิงพาณิชย์ตัวใหม่ที่ผลิตโดยบริษัท Chemours สารนี้สามารถนำมาใช้ในอุปกรณ์ที่ต้องอาศัยเครื่องทำความร้อนได้ โดยสามารถทำอุณหภูมิได้สูงถึง 95 องศาเซลเซียส ทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในด้านการใช้พลังงานท่ามกลางอุณหภูมิในการสร้างความร้อนระดับสูง

          ผลงานเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ที่มีฟลูโอรีนเป็นส่วนประกอบในชื่อของ Opteon(TM) ที่ผลิตโดยบริษัท Chemours ได้แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมใหม่ของสารเคมีที่มีค่าในก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนต่ำ ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองต่อการลดปริมาณการใช้สารไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFC) แต่ในขณะเดียวกันกลับมีประสิทธิภาพกว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน Chemours ได้ทุ่มงบหลายล้านดอลลาร์เพื่อคิดค้นและนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกสู่ตลาด และยังคงต่อยอดความคิดเพื่อสรรหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ตอบสนองความต้องการในการลดภาวะโลกร้อนของผู้คนทั่วโลกต่อไป

          สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.opteon.com

          เกี่ยวกับ The Chemours Company

          The Chemours Company (NYSE: CC) ช่วยให้โลกมีสีสัน ศักยภาพ และสะอาดขึ้นผ่านพลังแห่งเคมี Chemours เป็นผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีไททาเนียม ผลิตภัณฑ์จากสารฟลูออโร และโซลูชั่นสารเคมี และจัดหาโซลูชั่นให้กับลูกค้าในหลายอุตสาหกรรมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตลาดต้องการ ความเชี่ยวชาญในแอปพลิเคชั่น และนวัตกรรมบนพื้นฐานเคมี

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160406/0861603021เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode