กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
hktdc.com และเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดตัวการส่งเสริมการขายร่วมกัน

วันที่ 4 เม.ย. 2559 )
 
ฮ่องกง--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมธุรกิจ SMEs

          องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) กับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ฮ่องกง) จำกัด (เคอรี่ เอ็กซ์เพรส) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เคอรี่ โลจิสติคส์ ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโลจิสติคส์ของเอเชียร่วมกับ hktdc.com เปิดตัวการส่งเสริมการขายร่วมกันสำหรับ hktdc.com Small Orders แพลตฟอร์มสำหรับการทำธุรกรรมออนไลน์ (http://smallorders.hktdc.com)

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160401/8521602057

          ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ผู้ขายใน hktdc.com Small Orders ที่จัดส่งจากฮ่องกงและเซินเจิ้นไปยังประเทศภูมิภาคอาเซียนจะได้รับส่วนลดสูงสุด 20 เปอร์เซ็นต์ของค่าจัดส่งเมื่อส่งผ่านเครือข่ายเคอรี่ เอ็กซ์เพรส นอกจากนี้ผู้ขายที่จัดส่งสินค้าจากประเทศไทยไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกก็จะได้รับส่วนลดค่าจัดส่งสูงสุด 20 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน เมื่อใช้บริการการจัดส่งจากพันธมิตรจากเครือเคอรี่เอ็กซ์เพรส ซึ่งจะเป็นการเพิ่มช่องทางการส่งสินค้าให้กับฮ่องกง จีน และผู้ค้าในประเทศไทย และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจร่วมกัน

          นายเบนจามิน เชา รองผู้อำนวยการบริหารองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงผู้ลงนามใน MOU ครั้งนี้กล่าวว่า "ด้วยอัตราค่าระวางขนส่งที่ลดลง จะทำให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และเป็นการกระตุ้นธุรกิจ SMEs ให้เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะส่งออกสินค้าหรือนำเข้าสินค้าจากทั่วโลก เคอรี่ เอ็กซ์เพรส พร้อมที่จะช่วยเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการค้าให้กับฮ่องกง จีน ไทย และ ภูมิภาคอาเซียน"

          นายแกรี่ โซ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เคอรี่ โลจิสติคส์ กล่าวว่า "ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs เป็นหัวใจสำคัญด้านเศรษฐกิจของฮ่องกง และยังเป็นกลไกในการเติบโตและนวัตกรรมให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงเพื่อสนับสนุนผู้ค้า SME บนเว็บไซต์ hktdc.com ทั้งนี้ การมีเครือข่ายที่กว้างขวางในอาเซียนของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ทำให้เราสามารถให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือและคุ้มค่าต่อการใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพทั่วทั้งภูมิภาค นอกจากนี้เราจะใช้ E-Commerce ซึ่งจะเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักของเราในปี 2559 และเรามุ่งหวังว่าการร่วมมือกับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงในครั้งนี้ จะสร้างโอกาสทางธุรกิจของเราให้มีการเติบโตได้มากยิ่งขึ้น"

          ตัวช่วยสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจใหม่

          สำหรับกลุ่มแรกที่จะได้รับประโยชน์จากการส่งเสริมการขายในครั้งนี้คือ กลุ่ม SMEs ของไทย 12 ราย ซึ่งเป็นผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน Thai Access to International Markets Competition (Thai AIM) ที่ถูกคัดเลือกจากลูกค้าชาวไทยว่ามีสินค้าที่มีการออกแบบดีที่สุด โดยทางเคอรี่ เอ็กซ์เพรส จะขนส่งสินค้าไปแสดงในงานแสดงสินค้าโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ใดๆซึ่งจะจัดขึ้นที่ฮ่องกงในเดือนเมษายนนี้ คืองาน HKTDC Hong Kong Houseware Fair ซึ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย และงาน HKTDC Hong Kong's Gifts & Premium Fair ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

          ด้านนางสาวปณิตา ชินวัตร รองอำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน Thai AIM อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า "สสว. จะมุ่งมั่นส่งเสริมการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในประเทศไทย โดย Thai AIM ได้มีการเสนอช่องทางเพื่อให้เข้าถึงตลาดต่างประเทศ และมีการใช้ต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพผ่าน hktdc.com Small Orders ซึ่งบันทึกข้อตกลงฉบับนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs ไทย ได้มีโอกาสขยายตลาดผ่านช่องทางใหม่และประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น ดังนั้นปริมาณการส่งออกจะเพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการครอบคลุมตลาดที่กว้างขวางในภูมิภาคอาเซียนและทั่วโลก"

          จากการสำรวจขององค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงที่จัดทำขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พบว่ากว่าร้อยละ 80 ของผู้ซื้อชื่นชอบรูปแบบของธุรกิจที่จัดหาสิ่งของในปริมาณที่ไม่มาก ซึ่งการจัดการแบบ "Small Orders" นี้จะช่วยให้การสรรหามีความยืดหยุ่นมากขึ้น อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้บริษัทผู้ค้าตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกับสถานการณ์ของตลาดในปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ค้าที่ต้องการทดลองตลาด โดยที่ไม่ต้องเก็บรักษาสินค้าคงคลังเป็นจำนวนมากๆ ทั้งนี้ Small Orders ของ hktdc.com ยินดีต้อนรับผู้ค้าออนไลน์จากภูมิภาคอาเซียนที่ต้องการขายสินค้าไปในต่างประเทศด้วย

          hktdc.com Small Orders และ HKTDC's four-in-one แพลตฟอร์ม

          มีการเปิดตัวในเดือนธันวาคมปี 2557 hktdc.com Small Orders ได้มีการจัดเตรียมสินค้าที่มีคุณภาพและสามารถสั่งซื้อได้ในปริมาณตั้งแต่ 5 ถึง 1,000 ชิ้น ผู้ซื้อสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทุกรายการจากผู้ค้าในแพลตฟอร์มนี้ ส่วนการชำระเงินและการจัดส่งสินค้าที่สั่งซื้อแล้วก็สามารถทำได้ทันที โดยการชำระเงินออนไลน์ผ่านระบบ PayPal

          แพลตฟอร์มธุรกรรมออนไลน์นี้ ในปัจจุบันได้ให้ข้อมูลของผู้ค้ากว่า 9,000 ราย และมีสินค้ามากกว่า 100,000 ชนิด โดยในปี 2558 hktdc.com Small Orders ได้รับรางวัล WebAwards ในหมวดหมู่ Directory or Search Engine Standard of Excellence รวมถึง International Business Standard of Excellence and Small Business Standard Excellence ส่วน การรองรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือของ hktdc.com Small Orders ก็ได้รับรางวัล MobileWebAward ใน Best International Business Mobile Website เมื่อปีที่ผ่านมา

          เพื่อดึงดูดให้ผู้ซื้อหันมาทำธุรกรรมออนไลน์กันมากขึ้น องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงได้มีการออกโปรโมชั่นพิเศษอยู่เป็นประจำ ทั้งในรูปแบบการให้ส่วนลดและการจัดกิจกรรมในงานแสดงสินค้าทั้งในฮ่องกงและทั่วโลก แพลตฟอร์มการทำธุรกรรมออนไลน์นี้ยังถูกนำไปส่งเสริมให้แก่ผู้ซื้อแบบ B2B ในต่างประเทศผ่านเครือข่ายของ HKTDC ที่มีสำนักงาน 46 แห่งทั่วโลกอีกด้วย

          hktdc.com Small Orders เป็นส่วนหนึ่งของตลาดออนไลน์ขององค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (hktdc.com) ซึ่งมีผู้ค้าที่มีคุณภาพมากกว่า 130,000 ราย และมีผู้ซื้อที่ลงทะเบียนแล้ว 1.6 ล้านราย ซึ่งสามารถที่จะสรรหาสินค้าได้ด้วยตนเองผ่าน เว็บไซต์ ซึ่งผู้ค้าจะได้รับการตรวจสอบข้อมูลมาอย่างดี จึงทำให้ผู้ซื้อสามารถเลือกหาซื้อสินค้าได้อย่างสบายใจจากบริษัทที่เชื่อถือได้

          HKTDC's เป็นแพลตฟอร์มสี่อย่างในหนึ่งเดียว ทั้งการรวบรวมข้อมูลการซื้อขายสินค้าออนไลน์ งานแสดงสินค้า การประชาสัมพันธ์ทางการค้า และ แอพพลิเคชั่นมือถือ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs ได้มีโอกาสทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล โดยได้รวมจุดแข็งของงานแสดงสินค้าที่ได้เห็นสินค้าจริง และการตลาดออนไลน์ที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงได้แก้ปัญหาการตลาดโดยรวบรวมผู้ขายและผู้ซื้อครอบคลุมแบบ O2O (online-to-offline) ซึ่งจะเชื่อมต่อถึงกันในตลาดโลกได้ตลอดทั้งปี

          เว็บไซต์: hktdc.com Small Orders: http://smallorders.hktdc.com

          ข่าวประชาสัมพันธ์ภาษาจีน สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://mediaroom.hktdc.com/tc

          เกี่ยวกับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง

          ร่างพระราชบัญญัติจัดตั้งขึ้นในปี 2509 องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) เป็นจุดเชื่อมทางการตลาดระหว่างประเทศสำหรับผู้ค้าจากฮ่องกง ทั้งผู้ผลิตและผู้ให้บริการ ซึ่งมีสำนักงานมากกว่า 40 สาขาทั่วโลก รวมทั้ง 13 สาขาในประเทศจีน องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงส่งเสริมให้ฮ่องกงเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการทำธุรกิจกับจีนและทั่วทั้งเอเชีย และยังได้จัดงานแสดงสินค้านานาชาติ การจัดประชุม และการปฏิบัติภารกิจทางธุรกิจสำหรับบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการ SMEs ให้มีโอกาสทางธุรกิจในประเทศจีนและในตลาดต่างประเทศ พร้อมทั้งให้ข้อมูลผ่านการประชาสัมพันธ์ทางการค้า รายงานการวิจัย และช่องทางดิจิตอล รวมถึงการแถลงข่าวกับสื่อมวลชน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่: www.hktdc.com/aboutus

          ติดตามได้บน Google+ Twitter @hktdc LinkedIn

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160401/8521602057

          บรรยายภาพ - เบนจามิน ชอว์ รองผู้อำนวยการ HKTDC (ขวา) และ แกรี่ โซ รองกรรมการผู้จัดการ Kerry Logistics ในนามของ Kerry Express บริษัทในเครือ Kerry Logistics ผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์ชั้นนำของเอเชีย ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode