กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
SMIT Holdings Limited จดทะเบียนบนกระดานหลักของตลาดหุ้นฮ่องกง

วันที่ 1 เม.ย. 2559 )
 

ฮ่องกง--1 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SMIT Holdings Limited ("SMIT Holdings" หรือ "บริษัท" /เลขรหัสหลักทรัพย์: 2239) ผู้ให้บริการอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยสำหรับโมดูลควบคุมการเข้าถึงแบบมีเงื่อนไข (Conditional Access Modules หรือ CAM) ทั่วโลก และระบบจุดขายบนมือถือ (mPOS) ในจีน ประกาศว่า บริษัทได้ดำเนินการจดทะเบียนซื้อขายบนกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2559

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160331/0861602836-a

SMIT Holdings ได้เริ่มเดินสายโรดโชว์เพื่อเสนอขายหุ้นแก่นักลงทุนทั่วโลกเมื่อวันที่ 16 มีนาคม และผลการจัดสรรหุ้นเมื่อวันที่ 30 มี.ค. แสดงให้เห็นว่า หุ้นของบริษัทมีราคาอยู่ที่ 3.78 ดอลลาร์ฮ่องกง ซึ่งใกล้เคียงกับกรอบบนของช่วงราคาเสนอขายของบริษัท (3.1-3.88 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อหุ้น) โดยคาดว่าจะสามารถทำเงินจำนวนสุทธิได้ 251.6 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง ในขณะที่คำขอเสนอซื้อหุ้นภายใต้การเสนอขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงนั้น มีจำนวนมากกว่าราว 18.51 เท่า เมื่อเทียบกับจำนวนหุ้นที่ได้เสนอขายครั้งแรกในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ส่วนนักลงทุนต่างชาติได้เสนอซื้อมากกว่าที่ทางบริษัทได้เสนอขายเล็กน้อย

SMIT Holdings Limited เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ CAM ทั่วโลก และระบบ mPOS ในจีน โดยโมดูลควบคุมการเข้าถึงแบบมีเงื่อนไข (CAM) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดประมาณบัตรเครดิต ซึ่งทำหน้าที่เสมือนกุญแจไขรหัสเพื่อให้ยูสเซอร์สามารถรับชมรายการทีวีแบบชำระเงินได้ สำหรับ mPOS (ระบบจุดขายบนมือถือ) เป็นอุปกรณ์สำหรับการชำระเงินที่มีความปลอดภัย ซึ่งเปิดโอกาสให้ยูสเซอร์สามารถทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิตและเดบิตได้อย่างสะดวกง่ายดาย บนสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆของตน

บริษัทได้สั่งสมความรู้ความเชี่ยวชาญมาอย่างกว้างขวางในการออกแบบและพัฒนาชิปเซ็ต อัลกอริธึม ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์รักษาความปลอดภัย และยังมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการผลิต ทำตลาด และวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท โดยบริษัทมีการดำเนินธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง และสามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างอิสระ ด้วยการนำเสนอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์สำหรับการรักษาความปลอดภัย เพื่อตอบโจทย์ตามเงื่อนไขของลูกค้าแต่ละรายอย่างตรงจุด บริษัทได้เริ่มบุกตลาด CAM เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2549 ในยุโรปตะวันตก จากนั้นก็ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจนสามารถขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็วทั่วโลก

บริษัทขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในตลาด CAM ทั่วโลกเมื่อปี 2557 จากการรายงานของ Frost & Sullivan โดยมีส่วนครองตลาด 48.7% ทั้งในแง่ของปริมาณการขายและรายได้ และสำหรับในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558 บริษัทยังคงรั้งอันดับหนึ่งในตลาด CAM โลก ด้วยส่วนครองตลาด 48.9% และ 49.6% ในแง่ของปริมาณการขายและรายได้ตามลำดับ โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2556 ทาง SMIT Holdings ได้บุกตลาด mPOS ในจีน เพื่อกระจายการลงทุนและขยายธุรกิจ ด้วยการใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญในการออกแบบและพัฒนาชิปเซ็ตรักษาความปลอดภัยป้อนให้กับอุตสาหกรรมอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ซึ่ง Frost & Sullivan ได้จัดอันดับให้ SMIT Holdings เป็นผู้ให้บริการ mPOS ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจีน ด้วยส่วนครองตลาด 6.6% และ 6.8% ในแง่ของปริมาณการขายในปี 2557 และช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558 ตามลำดับ

สำหรับอนาคตข้างหน้า มร.หวง ซือเหลียง ประธานของ Smit Holdings กล่าวว่า "เรารู้สึกซาบซึ้งใจที่ได้รับการสนับสนุนจากบรรดานักลงทุน ความสำเร็จในการจดทะเบียนครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าอันสมบูรณ์แบบสู่การเสนอขายทั่วโลก และยังเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่เพื่อให้บริษัทเติบโตต่อไปในอนาคต"

เกี่ยวกับ SMIT Holdings Limited

SMIT Holdings Limited เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยสำหรับการควบคุมการเข้าถึงบริการเพย์ทีวีทั่วโลก รวมทั้งให้บริการระบบชำระเงินบนมือถือ หรือที่เรียกว่า mPOS ในประเทศจีน ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทได้แก่อุปกรณ์ CAM และ mPOS โดย Frost & Sullivan ได้จัดอันดับให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการ CAM รายใหญ่ที่สุดของโลกทั้งในแง่ของปริมาณการขายและรายได้เมื่อปี 2557 และในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558 นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้ให้บริการระบบ mPOS ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจีนในแง่ของปริมาณการขายเมื่อปี 2557 และช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Wonderful Sky Financial Group Limited

Connie Liu

โทร: (852) 3970 2290

อีเมล: po@wsfg.hk

Christina Hua

โทร: (852) 3970 2198

อีเมล: christinahua@wsfg.hk

Sindy Wong

โทร: (852) 3970 2257

อีเมล: sindywong@wsfg.hk

แฟกซ์: (852) 2598 1588

หมายเหตุ:

1. ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเท่านั้น ไม่ใช่ข้อแนะนำ การเชิญชวน หรือการเสนอสำหรับการจัดหา ซื้อ หรือจองซื้อหลักทรัพย์ของบริษัท และไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อแนะแนะให้ขายหลักทรัพย์ หรือเชิญชวน หรือเสนอให้มีการจัดหา ซื้อ หรือจองซื้อหลักทรัพย์แต่อย่างใด นักลงทุนควรอ่านหนังสือชี้ชวนของบริษัท (Prospectus of the Company) เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทและข้อเสนอขายอย่างละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อหลักทรัพย์ของบริษัท ทั้งนี้ การยื่นคำจองซื้อหุ้นที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้โดยบุคคลใดๆก็ตาม จะอ้างอิงกับหนังสือชี้ชวนและแบบฟอร์มการจองซื้อที่ทางบริษัทได้จัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2558 เท่านั้น

2. คำจองซื้อหุ้นของบริษัทโดยบุคคลใดๆก็ตามจะมีผลและได้รับการเสนอซื้อ ก็ต่อเมื่อมีการกรอกข้อมูลบนแบบฟอร์มจองซื้ออย่างสมบูรณ์ดังที่แนบมากับหนังสือชี้ชวน หรือขั้นตอนการจองซื้อประเภทอื่นๆซึ่งมาพร้อมกับหนังสือชี้ชวน และมีความเกี่ยวพันกับหุ้นของบริษัท

ไม่อนุญาตให้เผยแพร่ในหรือไปยังสหรัฐอเมริกา หรือให้แก่พลเมืองสหรัฐ ไม่ว่าจะเป็นฉบับเต็ม หรือคัดลอกเพียงบางส่วน และไม่ว่าทางตรง หรือทางอ้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ไม่ใช่ข้อเสนอให้ขาย หรือชักชวนให้เสนอซื้อหลักทรัพย์ของ SMIT Holdings Limited ("บริษัท") ในสหรัฐอเมริกา หรือรัฐ หรือประเทศใดๆก็ตาม ที่ไม่ได้อนุญาตให้มีการเสนอ ชักชวน หรือการขายในลักษณะดังกล่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเท่านั้น ไม่ใช่ข้อเสนอ หรือคำชักชวนให้จัดหา ซื้อ หรือจองซื้อหลักทรัพย์ของบริษัท นักลงทุนที่สนใจ ควรอ่านหนังสือชี้ชวนที่บริษัทได้จัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2559 ("หนังสือชี้ชวน") เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับการเสนอขายในต่างประเทศ (Global Offering)

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ไม่ใช่ และไม่ได้มีจุดประสงค์ เพื่อเป็นข้อเสนอให้ขาย หรือการเชิญชวน หรือการชักชวนให้ซื้อ หรือจองซื้อหลักทรัพย์ของบริษัทในสหรัฐอเมริกา หรืออาณาเขตใดๆก็ตามที่ไม่อนุญาตให้มีการดำเนินการดังกล่าวตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง บริษัทไม่ได้ดำเนินการ และไม่มีแผนการที่จะจดทะเบียนหลักทรัพย์ภายใต้กฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ปี 2476 แห่งสหรัฐอเมริกาฉบับปรับปรุง ("กฎหมายหลักทรัพย์สหรัฐ") หลักทรัพย์ของบริษัทอาจไม่มีการเสนอขายและรับคำสั่งซื้อขายในสหรัฐอเมริกา ยกเว้นหากมีการจดทะเบียนภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์สหรัฐ หรือได้รับข้อยกเว้นในการจดทะเบียนตามกฎหมายหลักทรัพย์สหรัฐ หลักทรัพย์ของบริษัทจะไม่มีการเสนอขายในสหรัฐอเมริกา หรืออาณาเขตใดๆก็ตามนอกเหนือฮ่องกง หลักทรัพย์ของบริษัทมีการเสนอขายและรับคำสั่งซื้อขายนอกดินแดนสหรัฐ ผ่านการทำธุรกรรมออฟชอร์ตามระเบียบ Regulation S ภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์สหรัฐ หลักทรัพย์ที่ระบุถึงในที่นี้ไม่ได้มีการจดทะเบียน และไม่มีแผนจดทะเบียนภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์สหรัฐ หรือกฎหมายหลักทรัพย์ของประเทศใด หรือภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ที่มีการบังคับใช้ในออสเตรเลีย แคนาดา หรือญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบไปด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ ผู้อ่านไม่ควรยึดถือกับข้อความคาดการณ์ที่ปรากฏให้เห็นในข่าวนี้มากเกินควร บริษัทไม่สามารถรับประกันได้ว่า ข้อความคาดการณ์เหล่านี้จะพิสูจน์ได้ว่ามีความถูกต้อง ความคาดหวังที่ปรากฏในข้อความคาดการณ์เหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง บริษัทไม่มีภาระผูกพัน และไม่มีความประสงค์ที่จะปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์ในที่นี้แต่อย่างใด สำหรับคำเฉพาะในข้อความประกาศเหล่านี้ มีความหมายเดียวกันกับที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวน ยกเว้นว่ามีการกำหนดไว้ในที่นี้

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160331/0861602836-b

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160331/0861602836-a

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160331/0861602836-b
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode