กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


เกาะติดสถานการณ์ >> อุทกภัย/วาตภัย
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ สรุปสถานการณ์ 8.00 – 9.30 น.

วันที่ 12 ต.ค. 2554 )

· ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) : แจ้งว่า ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ สรุปรายงานสถานการณ์ ประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2554 เวลา 08.00 – 09.30 น. ดังนี้ สถานการณ์โดยทั่วไป ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออกและภาคใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ยังคงทำให้บริเวณดังกล่าว มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณจังหวัดระนอง พังงาภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ ในระยะ 1- 2 วันนี้ ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีฝนลดลง เวลาประมาณ 08.00 น. มวลน้ำเริ่มทะลักเข้านิคมอุตสาหกรรมไฮเทค บางปะอิน เร่งอพยพด่วน ประกาศจาก ศภช. ทาง SMS แจ้งว่า ในวันที่ 11 – 12 ตุลาคม 2554 อาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะบริเวณ อ.ไชยา จ.สุราษฎ์ธานี ประกาศจาก ศภช. ทาง SMS แจ้งว่า ในวันที่11 – 13 ตุลาคม 2554 อาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะบริเวณ อ.กะปง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา อ.ถลาง อ.กะทู้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และ อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ประกาศจาก ศภช. ทาง SMS แจ้งว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2554 เวลา 20.05 น.
เกิดแผ่นดินไหวในทะเลขนาด 5.5 ริกเตอร์ บริเวณอิเรียนจารา ประเทศอินโดนีเซีย ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย ประกาศจาก ศภช. ทาง SMS แจ้งว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2554 เวลา 20.40 น.
เกิดแผ่นดินไหวในทะเลขนาด 5.3 ริกเตอร์ บริเวณหมู่เกาะอันดามัน ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย สถานการณ์บริเวณกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง เมื่อเวลา 08.10น.ประกาศงดเดินเรือในคลองแสนแสบ ตลอดระยะทางตั้งแต่เวลานี้ จนกว่าระดับน้ำในคลองจะอยู่ในระดับปกติ สถานการณ์บริเวณปริมณฑลรอบกรุงเทพฯ (นนทบุรี – ปทุมธานี) เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม ทางเทศบาลปากเกร็ด งดแจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยการจุดพลุสี จำนวน 5 นัด ตามที่ประกาศไว้เพื่อป้องกันความสับสนในการแจ้งข่าวสารสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยขอให้พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครปากเกร็ด ติดตามการแจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉิน
จากจังหวัดนนทบุรี ต่อไป ถนนกาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ขาเข้าบริเวณหน้าสมบัติบุรี อำเภอบางบัวทอง
มีน้ำท่วมทะลักเข้าสู่ถนนกินพื้นที่หลายช่องจราจร ซึ่งเป็นผลจากฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้รถต้องชะลอตัวจนติดขัดยาว ชุมชนเทศบาลพัฒนา 6 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่ติดกับโรงพยาบาลบางบัวทอง น้ำจากประตูน้ำพิมลราชา ซึ่งไหลมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ท่วมทะลักพัง
แนวกระสอบทรายที่สร้างไว้ป้องกันชุมชนในเขตเทศบาลเมืองบาง บัวทองซึ่งมีความสูงกว่า 2.5 เมตรเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็วนั้นทางเทศบาลบางบัวทองทำการเสริม กระสอบทรายและใช้เครื่องสูบน้ำ สะพานพระราม 4 อำเภอปากเกร็ด ตำบลคลองพระอุดม ถนนชัยพฤกษ์ ขาเข้ามุ่งหน้า
ราชพฤกษ์ได้มีการปิดช่องทางชั่วคราวเนื่องจากน้ำท่วมสูงเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode