กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิปเปิดตัว MCP990x ตระกูลอุปกรณ์เซนเซอร์วัดอุณหภูมิแบบหลายช่องสัญญาณ นำเสนอการการวัดอุณหภูมิในจุดอุณหภูมิต่ำ การใช้งานกลางแจ้งและการใช้งานอุตสาหกรรมที่เที่ยงตรงยิ่งขึ้น

วันที่ 30 มี.ค. 2559 )
 

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การใช้ไดโอดวัดอุณหภูมิโดยที่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดจากแรงต้านทาน ช่วยให้การอ่านค่าจากจุดที่อยู่ห่างจากแผงวงจรถึง 20 นิ้วนั้นมีความแม่นยำมากขึ้น

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัว MCP990X ซึ่งเป็นตระกูลแผงวงจร (IC) เซนเซอร์วัดอุณหภูมิระบบ System Management Bus (SMBus) ที่สามารถติดตามอุณหภูมิผ่าน 4 ช่องสัญญาณสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีอากาศเย็น กลางแจ้ง รวมถึงการใช้ระดับอุตสาหกรรมในจุดที่อุณหภูมิต่ำ ตั้งแต่ตู้แช่แข็ง ตู้เย็นไปจนถึงสถานีฐาน และอุปกรณ์ควบคุมระยะไกล แผงวงจรตระกูลนี้นำเสนอโซลูชั่นที่ต้นทุนต่ำและมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับสถานการณ์ที่ต้องการวัดอุณหภูมิในระดับต่ำได้อย่างเที่ยงตรง โดยนำเสนอความเที่ยงตรงสูงสุด  +/- 1 อาศาเซลเซียสสำหรับอุณหภูมิจากไดโอดภายนอกและภายใน ตั้งแต่ -40 องศาเซลเซียส ถึง +65 องศาเซลเซียส

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160321/8521601837

สำหรับฟีเจอร์ที่ทันสมัยของตระกูล MCP990X ประกอบไปด้วยการวัดอุณหภูมิด้วยไดโอดที่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดจากแรงต้านทาน โดยการชดเชยอาการแรงดันตกอันเกิดจากคอนเนคเตอร์และลายวงจรขนาดยาว ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม่นยำจากจุดที่อยู่ห่างจากแผงวงจนสูงสุดถึง 20 นิ้ว ขณะที่สัญญาณรบกวนจากส่วนประกอบอย่างคอนเวอร์เตอร์ DC-DC และอินเวอร์เตอร์แบ็คไลท์ในระบบอัดฉีด ก็ลดน้อยลงเช่นกัน เนื่องจากมีตัวกรองการเปลี่ยนความถี่ จึงทำการติดตั้งและการเดินลายวงจรง่ายขึ้น การผสมผสานฟีเจอร์เหล่านี้ที่มาพร้อมตัวเลือกสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิแบบสอง สาม และสี่ช่องสัญญาณ เปิดโอกาสให้การวัดผลสำหรับแผงวงจรเดี่ยวทั้งระบบทำได้หลากหลายยิ่งขึ้น

"การขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดการอุณหภูมิด้วยการเพิ่มความสนใจไปที่การใช้งานทางไกลในสภาพอากาศเย็นและการใช้งานระดับอุตสาหกรรม ทำให้เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครในอุตสาหกรรมนี้" ไบรอัน เจ ลิดดิยาร์ด รองประธานการตลาด Mixed-signal and Linear Products Division ของไมโครชิปกล่าว "อุปกรณ์เหล่านี้ยังช่วยส่งเสริมการออกแบบระบบของผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ของเราที่มีอยู่มากมาย ซึ่งช่วยลดเวลาพัฒนาโดยยึดความจำเป็นของส่วนตรวจวัดและส่วนประมวลผลในอุปกรณ์ขั้นสุดท้าย"

MCP990x นำเสนอออปชั่นแพ็กเกจขนาดกระทัดรัด โดยใช้พื้นที่ซิลิคอนบน PCB น้อยลง สามารถนำไปใช้กับโซลูชั่นระบบขนาดเล็ก และนำไปพัฒนาการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ระดับอุณหภูมิมีความสำคัญ โดยออปชั่นของแพ็กเกจนี้ได้แก่พื้นที่สัญญาณขนาด 2x2 สำหรับเซนเซอร์วัดอุณหภูมิสองช่องสัญญาณรุ่น MCP9902 แผงวงจรรุ่นนี้เป็นเซนเซอร์วัดอุณหภูมิขนาดเล็กที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป และเล็กกว่าเซนเซอร์วัดอุณหภูมิสองช่องสัญญาณรุ่นก่อนๆถึง 33% นอกจากนี้ยังนำเสนอแพ็กเกจพื้นที่สัญญาณขนาด 3x3 สำหรับเซนเซอร์วัดอุณหภูมิ MCP9903 ที่มีสามช่องสัญญาณ และ MCP9904 ที่มีสี่ช่องสัญญาณด้วย

การสนับสนุนการพัฒนา

ไมโครชิปยังได้เปิดตัวแผงวงจร MCP9902 Evaluation Board (part # ADM00615) ที่รองรับการพัฒนาโดยใช้เซนเซอร์วัดอุณหภูมิต่ำรุ่น MCP9902 แผงวงจรนี้มีจำหน่ายแล้วที่ microchipDIRECT (http://www.microchipdirect.com/ProductSearch.aspx?keywords=ADM00615) และตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

การวางจำหน่าย

แผงวงจรทั้ง 3 รุ่นจากตระกูล MCP990X พร้อมแจกตัวอย่างและผลิตในปริมาณขั้นต่ำ 5,000 ยูนิต MCP9902 นำเสนอในรูป 8 พิน แพ็กเกจ 2x2 WDFN ขณะที่ MCP9903 และ MCP9904 นำเสนอในรูปแบบ 10 พิน แพ็กเกจ 3x3 DFN

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/MCP990x สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่  MicrochipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือการติดต่อสำหรับกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพกราฟฟิคชิป:  www.flickr.com/photos/microchiptechnology/25862280895/sizes/l

- แผนภาพบล็อก: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/25862276745/sizes/l

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: www.microchip.com/RSS/recent-PRProduct.xml

- ทวิตเตอร์: https://twitter.com/MicrochipTech

- เฟซบุ๊ก: facebook.com/microchiptechnology

- ยูทูบ: youtube.com/user/MicrochipTechnology

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Daphne Yuen (Microchip) 
โทร:  (+852) 2943-5115 
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

Janico Fok (LEWIS)
โทร: (+852) 3944 5024 
อีเมล: janico.fok@teamlewis.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160321/8521601837

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode