กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
สารเร่งกระตุ้นยีน CRISPR ของเมอร์ค ติดอันดับ 10 สุดยอดนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์

วันที่ 30 มี.ค. 2559 )
IQML
 

ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--30 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


- การยอมรับครั้งนี้ นับเป็นการตระหนักถึงผลกระทบที่เป็นไปได้ต่อสุขภาพมนุษย์


- เครื่องมือที่แข็งแกร่งนี้ช่วยให้ชุมชนชีววิทยาศาสตร์สามารถสำรวจแง่มุมด้านการกำกับดูแลขั้นสูงของการแสดงออกของยีนได้


- สามารถปรับแต่งได้สำหรับทั้งการควบคุมพันธุศาสตร์เป้าหมายและการควบคุมการแปลงดีเอ็นเอ


เมอร์ค (Merck) ซึ่งเป็นบริษัทด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ เปิดเผยว่า นิตยสาร เดอะ ไซแอนทิสต์ (The Scientist) ได้จัดอันดับให้ สารเร่งกระตุ้นยีน CRISPR (CRISPR Epigenetic Activator) ของบริษัทให้เป็นหนึ่งใน 10 สุดยอดนวัตกรรมประจำปี 2558 ของนิตยสาร


รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160325/348074


สารเร่งกระตุ้นยีน CRISPR นับเป็นผลิตภัณฑ์หลักของธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์ค ภายหลังจากการเข้าซื้อบริษัท Sigma-Aldrich Corp เมื่อปีที่แล้ว


"ชุมชนการวิจัยเกี่ยวกับชีววิทยาศาสตร์ขาดวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการแสดงออกของยีนภายในเนื้อเยื่อ" อูดิท บาทรา ซีอีโอของธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์ค กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำเครื่องมือที่มีความเฉพาะทางสูงและแข็งแกร่งสำหรับทั้งการควบคุมพันธุศาสตร์เป้าหมายและการควบคุมการเปลี่ยนแปลงดีเอ็นเอมาสู่ชุมชนการวิจัย"


บทความของนิตยสาร เดอะ ไซแอนทิสต์ ฉบับเดือนธันวาคม 2558 ระบุว่า การจัดอันดับ 10 สุดยอดนวัตกรรมประจำปีถือเป็นการยอมรับผลิตภัณฑ์ชีววิทยาศาสตร์ล่าสุดที่สร้างกระแสให้กับห้องปฏิบัติการและคลินิก และได้จัดอันดับให้ สารเร่งกระตุ้นยีน CRISPR อยู่ในอันดับที่ 6 จากรายชื่อนวัตกรรม 10 อันดับแรกที่อาจจะมีผลกระทบที่สำคัญต่อต่อวงการวิทยาศาสตร์และยาได้


การยอมรับดังกล่าวนับเป็นการตระหนักถึงผลกระทบที่เป็นไปได้ของสารเร่งกระตุ้นที่มีต่อสุขภาพของมนุษย์ ด้วยการสนับสนุนให้เกิดแพลตฟอร์มใหม่สำหรับการคัดเลือกยา การรักษายีน และการติดตามโรค


ระบบดังกล่าวจะช่วยให้ชุมชนชีววิทยาศาสตร์สามารถสำรวจการควบคุมขั้นสูงของการแสดงออกของยีนด้วยการอนุญาตให้ปรับแต่งที่ตำแหน่งพันธุกรรมทั้งในตำแหน่งใกล้และส่วนปลายของยีนที่สนใจ


เกี่ยวกับเมอร์ค


เมอร์ค เป็นบริษัทชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพ  ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททิเรียล พนักงานประมาณ 40,000 รายได้พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับชีวิต ตั้งแต่วิธีการรักษาแบบชีวเภสัชกรรมไปจนถึงวิธีการรักษามะเร็งหรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยและการผลิตด้านวิทยาศาสตร์ไปจนถึงคริสตัลเหลวสำหรับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์จอแอลซีดี เมื่อปี 2557 เมอร์ค สามารถทำยอดขายได้ 1.285 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ


          บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2211 เมอร์ค เป็นบริษัทเภสัชกรรมและเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ครอบครัวผู้ก่อตั้งบริษัทยังคงเป็นผู้ถือหุ้นหลักของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาด เมอร์ค, ดาร์มสตัดท์ เยอรมนี ครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน่, อีเอ็มดี มิลลิพอร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททิเรียล


ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ได้มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาคลิกที่ http://www.merckgroup.com/subscribe   เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลงตัวเลือก หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode