กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 และ ISO 14001 สำหรับการบริหารคุณภาพและการจัดการสิ่งแวดล้อม

วันที่ 12 ต.ค. 2554 )
 
แมคลีน, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ต.ค. 2554

นับเป็นการรับรองมาตรฐานครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งสำหรับอาคารพาณิชย์

ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ (Hilton Worldwide) และแบรนด์โรงแรม 10 แห่งในเครือได้รับการรับรองมาตรฐานการบริหารคุณภาพ ISO 9001 และมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 เนื่องด้วยการพัฒนามาตรฐานการประกันคุณภาพและความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง การได้รับการรับรองมาตรฐานเหล่านี้ทำให้ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ กลายเป็นหนึ่งในองค์กรข้ามชาติแห่งแรกๆ ที่ได้รับการรับรองทั้งระบบทั่วโลก ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 3,750 แห่งใน 85 ประเทศ ซึ่งถือเป็นการรับรองมาตรฐานมากที่สุดครั้งหนึ่งสำหรับอาคารพาณิชย์
"ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้พัฒนาทั้งคุณภาพและความยั่งยืนให้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานการปฏิบัติงานและขั้นตอนการปฏิบัติงานทั้งหม ดของเรา” คริสโตเฟอร์ เจ. นาสเซตตา (Christopher J. Nassetta) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ กล่าว "ความมุ่งมั่นของเราได้รับการยอมรับจากแขก ทีมงาน และเจ้าของมาโดยตลอด และการได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 และ 14001 ยิ่งเป็นการยืนยันความมุ่งมั่นดังกล่าว และเป็นการพิสูจน์ว่าความมุ่งมั่นของบริษัทมีความสอดคล้องกับมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล”
ISO 9001 และ ISO 14001 คือมาตรฐานสากลสำหรับการบริหารคุณภาพและการจัดการสิ่งแวดล้อมตามลำดับ ซึ่งจะรับรองให้กับบริษัทที่ดำเนินนโยบาย มีขั้นตอนการปฏิบัติงาน และบริหารจัดการระบบได้ตรงตามข้อกำหนด ISO ซึ่งประเมินโดยหน่วยงานรับรองที่มีสถานะเป็นบุคคลที่สาม สำหรับการรับรองมาตรฐานให้กับฮิลตัน เวิลด์ไวด์ นั้น ดำเนินการโดย DEKRA Certification, Inc. หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบหลายครั้ง โดยทางหน่วยงานจะยังคงทำการประเมินอย่างต่อเนื่องต่อไปเพื่อติดตามว่ามาตรฐานของบริษัทเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด
นับตั้งแต่ก่อตั้ง ฮิลตัน เวิลด ์ไวด์ ได้ให้ความสำคัญกับการประกันคุณภาพและการบริการลูกค้าในฐานะที่เป็นหัวใจหลักของรูปแบบการดำเนินธุรกิจ และถือเป็นคุณลักษณะสำคัญที่สร้างความแตกต่างให้กับบริษัท นอกจากได้การรับรองโดยหน่วยงานตรวจสอบภายนอกแล้ว ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ยังดำเนินขั้นตอนควบคุมคุณภาพที่หลากหลายเพื่อรักษาความเป็นหนึ่งของแบรนด์ทั้ง 10 แบรนด์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเพื่อรับประกันว่าลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจทุกครั้งเมื่อเข้าพักที่โรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ 3,750 แห่งทั่วโลก
ตั้งแต่บัดนี้ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนและผู้ให้บริการแก่บริษัทระดับโลกหลายแห่ง จะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้เกี่ยวข้องเหล่านี้ว่า ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ มีระบบที่พร้อมรับประกันว่าอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทมีมาตรฐานที่สอดคล้องกับมาตรฐานระดับสูงอย่างที่ ISO 9001 และ ISO 14001 เท่านั้นที่จะสามารถรับรองได้
"การประกันคุณภาพถือเป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจของเรา และเราคาดหวังว่าสิ่งนี้จะมีความสำคัญกับผู้ที่เราทำธุรกิจด้วยเช ่นกัน” สตีฟ สไปเซอร์ (Steve Spicer) ผู้บริหารอาวุโส Hospitality Division บริษัทพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล กล่าว "ด้วยเหตุนี้ เราจึงภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับบริษัทอย่างฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ซึ่งการได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 และ ISO 14001 จะช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นของบริษัทในการรักษาคุณภาพและความยั่งยืน ซึ่งนั่นถือเป็นการรักษาคำมั่นสัญญาต่อลูกค้า”
นอกเหนือจากกระบวนการควบคุมคุณภาพแล้ว ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ยังได้สร้างความคืบหน้าครั้งสำคัญในการวัดความยั่งยืนตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จนกระทั่งได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 14001 เมื่อไม่นานมานี้ ปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้ คือ LightStay(TM) หรือระบบการวัดความยั่งยืนของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ.2552 ในฐานะมาตรฐานระดับโลกสำหรับแบรนด์ทั้งหมดในเครือฮิลตัน เวิลด์ไวด์ LightStay(TM) ช่วยให้โรงแรมต่างๆ สามารถวัด ติดตาม และปรับปรุงประสิทธิภาพทางด้านเศรษฐกิจโดยรวมได้อย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับ ฮิลตั น เวิลด์ไวด์
ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ เป็นบริษัทด้านการบริการชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่โรงแรมและรีสอร์ทสุดหรูซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไปจนถึงห้องสวีทและโรงแรมระดับกลาง โดยตลอดระยะเวลา 93 ปีที่ผ่านมา ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้ช่วยให้ผู้เดินทางท่องเที่ยวและทำธุรกิจได้สัมผัสกับสุดยอดสถานที่พักผ่อน บริการ สิ่งอำนวยความสะดวก และราคา บริษัททุ่มเทเพื่อให้ลูกค้าของโรงแรมในเครือทั่วโลกได้รับประสบการณ์สุดแสนประทับใจ ที่พักในเครือประกอบด้วยโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์กว่า 3,750 แห่ง มีห้องพักรวม 615,000 ห้อง ใน 85 ประเทศทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ดังของเราอันได้แก่ วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, คอนราด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, ฮิลตัน โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, ดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน, เอมบาสซี สวีท โฮเทลส์, ฮิลตัน การ์เดน อินน์, แฮมป์ตัน โฮเทลส์, โฮมวูด สวีท บาย ฮิลตัน, โฮม2 สวีท บาย ฮิลตัน และ ฮิลตัน แกรนด์ เวเคชันส์ นอกจากนั้นบริษัทยังเป็นผู้บริหาร Hilton HHonors(R) โปรแกรมระดับโลกที่มอบสิทธิประโยชน์ให้แก ่ลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.hiltonworldwide.com หรือติดต่อฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้ที่ www.hiltonworldwide.com/media

เกี่ยวกับ ISO
ISO คือองค์กรพัฒนาและให้การรับรองมาตรฐานสากลที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีสมาชิกประกอบด้วยสถาบันมาตรฐานแห่งชาติของ 163 ประเทศ ซึ่งสมาชิกกว่า 100 รายในเครือข่าย ISO มาจากประเทศกำลังพัฒนา ปัจจุบัน ISO มีมาตรฐานสากลมากกว่า 18,600 มาตรฐาน ซึ่งครอบคลุมกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่การเกษตรและการก่อสร้าง วิศวกรรมเครื่องกล การผลิตและการจัดจำหน่าย ไปจนถึงการขนส่ง อุปกรณ์การแพทย์ สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ตลอดจนมาตรฐานสำหรับแนวปฏิบัติที่ดีและการบริการ

ติดต่อ: ฮิลตัน เวิลด์ไวด์
สกอตต์ คาร์แมน (Scott Carman)
โทรศัพท์: +1-703-883-5803
&nb sp; อีเมล: scott.carman@hilton.com
เว็บไซต์: www.hiltonworldwide.com/mediaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode