กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อินเตอร์เทค ผ่านการรับรองเป็นนักวิเคราะห์ GAFTA ออกใบรับรองการวิเคราะห์คุณภาพธัญพืชในประเทศไทย

วันที่ 11 ต.ค. 2554 )
 
กรุงเทพฯ--(บิสิเนสไวร์)--11 ต.ค. 2554

อินเตอร์เทค (Intertek) ผู้นำด้านการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าในอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก ได้รับอนุญาตให้สามารถออกใบรับรองคุณภาพธัญพืชในประเทศไทย ภายใต้แผนการรับรองนักวิเคราะห์ของสมาคมการค้าอาหารและเมล็ดพันธุ์พืช (Grain and Feed Trade Association: GAFTA) พร้อมกันนี้ อินเตอร์เทค ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นนักวิเคราะห์ที่ผ่านการรับรองโดย GAFTA นับเป็นการตอกย้ำว่า อินเตอร์เทคเป็นมืออาชีพด้านการผลิตข้อมูลเชิงวิเคราะห์ที่แม่นยำและเชื่อถือได้ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบวิธีวิเคราะห์ที่ระบุในเอกสาร GAFTA Form No:130 และตามหลักปฏิบัติสำหรับสินค้าโภคภัณฑ์ทางการเกษตรที่ซื้อขายตามเงื่อนไขสัญญาของ GAFTA
ห้องทดลองของอินเตอร์เทคซึ่งตั้งอยู่ที่บางนามีอุปกรณ์อันทันสมัยครบครัน และควบคุมการปฏิบัติงานโดยนักเคมีและช่างเทคนิคที่ผ่านการคัดกรอง แล้ว ช่วยให้ผู้ผลิตกำหนดมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยให้กับผู้ซื้อในประเทศและต่างประเทศได้ และมั่นใจได้ว่าสินค้าจะเป็นไปตามข้อกำหนดการควบคุมคุณภาพสินค้าที่เข้มงวดและตามอุปสงค์ของตลาด ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ห้องทดลองของอินเตอร์เทคตรวจรับรองคุณภาพประกอบด้วยข้าว ข้าวสาลี ถั่วเหลือง มันสำปะหลัง น้ำตาล น้ำมันพืช และไขมันต่างๆ
นายโรเบิร์ต ไหล ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวว่า "นี่เป็นความสำเร็จอีกครั้งของอินเตอร์เทค หลังได้รับการรับรองและประสบความสำเร็จมาแล้วหลายครั้งทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ในประเทศไทยนั้น เรายังขึ้นทะเบียนเป็นสมาชิกนักวิเคราะห์และสมาชิกผู้ตรวจการของสมาคมน้ำมัน เมล็ดพันธุ์พืช และไขมัน (Federations of Oils, Seeds and Fats Association Ltd: FOSFA) ด้วย ดังนั้นลูกค้าของอินเตอร์เทคจึงยิ่งมั่นใจได้ว่า เรามีความสามารถระดับมืออาชีพ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจให้บริการเปี่ยมคุณภาพแก่ลูกค้า”
นอกเหนือจากบริการด้านการเกษตรแล้ว อินเตอร์เทค ประเทศไทย ยังมีโซลูชั่นตรวจสอบคุณ ภาพและความปลอดภัยสำหรับอุตสาหกรรมอื่นๆ ทั้งปิโตรเลียมและปิโตรเคมี ก๊าซธรรมชาติ แร่ธาตุและเหมืองแร่ อาหาร รวมถึงเสื้อผ้าและสิ่งทอ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการต่างๆของอินเตอร์เทค ประเทศไทย ได้ที่

http://www.intertek.com/agriculture/
http://www.intertek.com/food/
http://www.intertek.com/agriculture/rice-inspection-testing/
http://www.intertek.com/petroleum/thailand/
http://www.intertek.com/consumer/
http://www.intertek.com/minerals/

เกี่ยวกับอินเตอร์เทค
อินเตอร์เทค เป็นผู้ให้บริการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าแก่อุตสาหกรรมต่างๆทั ่วโลก โดยให้บริการตั้งแต่การตรวจสอบ การทดสอบ ไปจนถึงการประกันคุณภาพและการออกใบรับรอง เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์และกระบวนการต่างๆ ของลูกค้า ทำให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในตลาดโลก อินเตอร์เทคให้ความสำคัญกับความยั่งยืน เพื่อให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายอย่างยั่งยืน นอกจากนั้นอินเตอร์เทคยังมีความรู้ความเชี่ยวชาญ ทรัพยากร และศักยภาพระดับสากลในการสนับสนุนลูกค้าของเราผ่านเครือข่ายห้องปฏิบัติการและสำนักงานกว่า 1,000 แห่ง และพนักงานกว่า 30,000 คนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ อินเตอร์เทค กรุ๊ป พีแอลซี (LSE: ITRK) จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และเป็นส่วนหนึ่งในดัชนี FTSE 100 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.intertek.com

ติดต่อ: อินเตอร์เทค
ธุรกิจกรุณาติดต่อ:
ศักดิ์สิทธิ์ ศรีสุกใส
Global Rice Manager
โ ทร: +66 2 361 8310
อีเมล: saksit.srisuksai@intertek.com
หรือ
วีระพันธ์ เฮงสวัสดิ์
Agri Manager
โทร: +66 2 361 8310
อีเมล: verapun.hengsawat@intertek.com
หรือ
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
เอเดรียน โฮ
APAC Marketing Communications Manager
Commodities
โทร: +65 6322 8205 (เอเชียแปซิฟิก)
อีเมล: ad rian.ho@intertek.com
หรือ
เอริค ฮอลลาเดย์
Global Marketing Director
Commodities
โทร: +1 713-407-3500
อีเมล: erik.holladay@intertek.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode