กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิป เปิดตัวคอนโทรลเลอร์อนาล็อกใหม่ 2 รุ่น เพิ่มพลังด้วยดิจิตอล พร้อมรองรับการใช้ไฟ LED รูปแบบใหม่

วันที่ 24 มี.ค. 2559 )
IQML
 

 กรุงเทพฯ--23 Mar--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          MCP19116 และ MCP19117 รองรับการใช้ไฟ LED อย่างชาญฉลาด แม่นยำ และสามารถกำหนดค่าได้

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์  [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี เปิดตัวคอนโทรลเลอร์อนาล็อกใหม่ 2 รุ่นที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วยดิจิตอลและได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้ไฟ LED โดย  MCP19116 และ  MCP19117 เพิ่มความแม่นยำสำหรับการส่องไฟ LED และช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมระดับการส่องสว่างของไฟ LED ได้อย่างระมัดระวังโดยที่ไม่ทำให้สีหรือคุณภาพของแสงลดลงสำหรับแอปพลิเคชันที่มีอายุการใช้งานยาวนานและต้องการความน่าเชื่อถือ
          Microchip19117 คอนโทรลเลอร์อนาล็อกที่เสริมประสิทธิภาพด้วยดิจิตอล

          ประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนานคือสิ่งที่ทำให้ผู้ขับขี่หันมาใช้ไฟ LED กันอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี คุณภาพของหลอดไฟยังคงมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆในการพิจารณาระบบ ขณะที่สี ความสว่าง และความสามารถในการควบคุม คือกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของผลิตภัณฑ์หลอดไฟ ด้วยการผสมผสานพลังและประสิทธิภาพของคอนโทรลเลอร์แบบอนาล็อก เข้ากับความยืดหยุ่นของอินเทอร์เฟซดิจิตอล MCP19116/7 จึงเป็นคอนโทรลเลอร์แบบ Pulse Width Modulation (PWM) อัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับ PIC(R) MCU core ครบวงจร ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุน ในขณะที่ยังคงมาตรฐานสูงสุดทั้งความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ และคุณภาพของแสง อินเทอร์เฟชดิจิตอลยังเอื้ออำนวยในด้านการสื่อสารและการกำหนดค่า ซึ่งช่วยให้ระบบย่อยสามารถรายงานสถานะหรือควบคุมจากระยะไกลได้ ฟังก์ชันการใช้งานนี้มีความจำเป็นสำหรับการเพิ่มคุณสมบติด้านแสงสว่างในหลายๆแอปพลิเคชัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งยานยนต์ซึ่งต้องมีความน่าเชื่อถือสูง และอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) ที่เข้าถึงได้จากระยะไกล

          "MCP19116/7 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการพัฒนาแอปพลิเคชัน LED ที่ยอดเยี่ยมในรูปแบบต่างๆ และสามารถทำได้ดีกว่าวงจรไฟ LED อื่นๆที่มีอยู่ในท้องตลาด" คีธ พาซูล ผู้จัดการอาวุโสแผนกอินเทอร์เฟซและพลังงานระบบอนาล็อกของไมโครชิป กล่าว "หลายบริษัทอ้างว่า คอนโทรลเลอร์ของตนสามารถควบคุมกระแสไฟที่มีอยู่น้อยนิดได้อย่างแม่นยำ แต่ในความเป็นจริง พวกเขามองข้ามต้นเหตุของความผิดพลาดต่างๆ ซึ่งมีที่มาจากชิ้นส่วนประกอบอื่นๆในระบบ อุปกรณ์เหล่านี้มีความแม่นยำสูงในทุกสภาวะการดำเนินงานและสามารถปรับค่าได้ตามต้องการโดยใช้ PIC MCU core ที่มีในระบบ นี่จึงเป็นโซลูชันที่ดีที่สุดในประเภทเดียวกัน"

          อุตสาหกรรมไฟ LED ยังคงมีส่วนแบ่งตลาดและการเข้าถึงตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานของ Big Market Research ในปี 2558 ได้บ่งชี้ถึงการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของตลาดหลอดไฟ LED โดยคาดว่าอุตสาหกรรมจะขยายตัว 45% ต่อปีไปจนถึงปี 2563 นอกจากนี้ยังคาดว่ามูลค่าของตลาดจะสูงกว่า 6.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2563 ซึ่งการคาดการณ์เหล่านี้มีความสอดคล้องกันในหมู่นักวิเคราะห์ทั่วทั้งอุตสาหกรรม

          "LED จะยังอยู่ในตลาดต่อไปอีกนาน" พาซูลกล่าว "ไมโครชิปได้ลงทุนอย่างหลากหลายในเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อควบคุมและผลักดันผลิตภัณฑ์ไฟ LED รุ่นใหม่ๆในอนาคต เราภูมิใจที่ได้เป็นซัพพลายเออร์ระดับพรีเมียมด้านโซลูชันไฟส่องสว่างสำหรับตลาดและการใช้งานที่หลากหลาย"

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MCP19116 และ MCP19117 และดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลได้ที่: http://www.microchip.com/MCP19117-032216b 

          การสนับสนุนการพัฒนา

          MCP19117 Flyback Evaluation Board (ADM00663) ของไมโครชิปที่ประกาศเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาพร้อมดีไซน์แบบ flyback เพื่อรองรับกระแสไฟฟ้าไหลคงที่สูงสุด 50 โวลต์ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับไฟเส้น LED ที่มีแรงดันไฟฟ้าปานกลาง นอกจากนี้ MCP19116 และ MCP19117 ยังสนับสนุนชุดเครื่องมือพัฒนาของไมโครชิปอย่าง  MPLAB(R) X Integrated Development Environment (IDE) และปลั๊กอิน MPLAB X สำหรับใช้กับคอนโทรลเลอร์อนาล็อกที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วยดิจิตอลโดยเฉพาะ

          การวางจำหน่าย

          MCP19116 มีจำหน่ายแล้วสำหรับการขอตัวอย่างและการผลิตปริมาณมากในแพกเกจ 4x4 QFN จำนวน 10,000 ชิ้น ขณะที่ MCP19117 มีจำหน่ายแล้วเช่นกัน สำหรับการการขอตัวอย่างและการผลิตปริมาณมากในแพกเกจ 5x5 QFN จำนวน 10,000 ชิ้น

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมที่เว็บไซต์ของไมโครชิป สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT ( http://www.microchipdirect.com ) หรือติดต่อพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

          แหล่งข้อมูลและภาพ

          สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

          - ภาพกราฟฟิคชิป: flickr.com/photos/microchiptechnology/25844436515/sizes/l
          - แผนภาพบล็อก: flickr.com/photos/microchiptechnology/25565268480/sizes/l
          - ภาพบอร์ด: flickr.com/photos/microchiptechnology/25770923101/sizes/l

          สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่

          - RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS-032216a 
          - ทวิตเตอร์: https://twitter.com/MicrochipTech 
          - เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/microchiptechnology 
          - ยูทูบ: http://www.youtube.com/user/MicrochipTechnology 

          เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com 

          หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, MPLAB และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: 

          Daphne Yuen (ไมโครชิป)
          โทร:  (+852) 2943-5115
          (อีเมล:  daphne.yuen@microchip.com )

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160318/8521601544 


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode