กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
หัวเว่ย เปิดตัวสโลแกนใหม่ มุ่งผลักดันไอซีทีรูปแบบใหม่เพื่อสร้างโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น

วันที่ 18 มี.ค. 2559 )
 
ฮันโนเวอร์, เยอรมนี--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ผู้ให้บริการไอซีทีชั้นแนวหน้าของโลกประกาศโซลูชั่นและความร่วมมือครั้งใหม่ในงาน CeBIT 2016 เพื่อขับเคลื่อนองค์กรต่างๆด้วยแบบแผนอไจล์และนวัตกรรมดิจิตอล

          หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป (Huawei Enterprise Business Group) เปิดตัวโซลูชั่นและความร่วมมือแห่งนวัตกรรมภายใต้สโลแกนการตลาดใหม่ "Leading New ICT, Building a Better Connected World" ที่งาน CeBIT 2016 มหกรรมแสดงสินค้าไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 มีนาคม

          สำหรับธีมหลักของงาน CeBIT 2016 ได้แก่ "d!conomy: Join - create - succeed"การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลมีอิทธิพลต่อธุรกิจและสังคมในทุกด้านและไม่ใช่ปรากฏการณ์ชั่วครู่ชั่วคราว แต่จะเดินหน้าสร้างโอกาสใหม่ๆต่อไป บริษัทที่จะประสบความสำเร็จในอนาคตได้นั้น จะต้องเริ่มพัฒนาธุรกิจดิจิตอลที่สอดรับกับความต้องการของลูกค้าตั้งแต่บัดนี้ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆอันเกิดจากการหันไปใช้ระบบดิจิตอลได้อย่างรวดเร็ว

          ในยุคใหม่นี้ ระบบไอซีทีที่องค์กรต่างๆใช้งานกำลังเปลี่ยนจากระบบสนับสนุนสำรองไปสู่ระบบผลิตที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อช่วยให้การผลิต การดำเนินงาน และการตัดสินใจมีประสิทธิภาพ หัวเว่ยตอบสนองการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ ด้วยการเปิดตัวสโลแกนการตลาดใหม่เพื่อบ่งบอกสถานะของบริษัทในตลาดองค์กร อันได้แก่ "Leading New ICT, Building a Better Connected World"

          คุณหยาน หลี่ต้า ประธานหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวที่งาน CeBIT 2016 Global Conference ว่า "ด้วยเหตุที่ไอซีทีรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Cloud Computing, Big Data, the Internet of Things (IoT) และ Software-Defined Networking มีสมบูรณ์เต็มที่ สถาปัตยกรรมไอซีทีใหม่ที่ผนวกแบบแผน cloud-pipe-device จึงได้ก่อกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยผู้ประกอบการพลิกโฉมธุรกิจไปสู่ดิจิตอลได้อย่างรวดเร็ว หัวเว่ยต้องการสร้างระบบที่ยั่งยืนและสร้างผลประโยชน์ร่วมกัน ด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มแบบเปิดที่ยืดหยุ่นและปรับตัวได้ โดยมีนวัตกรรมเทคโนโลยีเป็นบรรทัดฐาน และเพื่อให้สอดคล้องกับหลักปฏิบัติ Business Driven ICT Infrastructure (BDII) รวมถึงกลยุทธ์ 'Focus' และ 'Being Integrated' หัวเว่ยจึงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับพันธมิตร เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่รัฐบาลและองค์กรในภาคส่วนอุตสาหกรรมต่างๆ ช่วยให้องค์กรเหล่านี้เป็นผู้นำยุคไอซีทีใหม่ การร่วมมือกันจะทำให้เราสร้างโลกแห่งการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นได้

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160316/0861602149-a

          ที่งาน CeBIT 2016 หัวเว่ยได้เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การสาธิตโซลูชั่นนวัตกรรมในบริเวณพื้นที่จัดแสดง การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรม การเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น งานแถลงข่าว และพิธีลงนาม ควบคู่ไปกับการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและแนวทางปฏิบัติที่ดีของไอซีทียุคใหม่ พร้อมแสดงศักยภาพของบริษัทในการขับเคลื่อนลูกค้าสู่การเป็นผู้นำยุคไอซีทีใหม่

          หัวเว่ยสร้างโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ขับเคลื่อนโดยธุรกิจ โดยร่วมมือกับพันธมิตรและลูกค้า

          การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลกำลังเกิดขึ้นในองค์กรจากทุกอุตสาหกรรม องค์กรชั้นนำต่างกำหนดให้การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลเป็นแกนหลักของกลยุทธ์ธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านดิจิตอลของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และเพื่อความได้เปรียบในการแข่งขัน

          หัวเว่ยและพันธมิตรมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆบรรลุเป้าหมายการเติบโตและนวัตกรรมทางธุรกิจ ควบคู่กับการเพิ่มผลกำไรจากการดำเนินงาน ด้วยการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ตอบสนองธุรกิจเฉพาะด้านให้แก่อุตสาหกรรม

          หัวเว่ยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรม 3 รายการ ที่งาน CeBIT 2016 ประกอบด้วย Global Safe City Summit, Global Financial Services Institutions (FSI) Summit และ Global Internet Service Provider (ISP) Summit ซึ่งเป็นการรวมตัวของเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนะและแนวคิดเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายจากการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอล ซึ่งอุตสาหกรรมแนวดิ่งกำลังเผชิญอยู่

          ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หัวเว่ยมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง ซึ่งรวมถึงความปลอดภัยสาธารณะ การเงิน การขนส่ง และพลังงาน ในช่วงปลายปี 2558 เมืองต่างๆกว่า 100 เมือง ในกว่า 30 ประเทศ ทั้งในตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก ต่างมีโอกาสได้ใช้งาน Huawei Safe City Solution เพื่อให้บริการประชาชนกว่า 400 ล้านคน ขณะที่ Huawei Omni-Channel Banking Solution มีผู้ใช้งานเป็นสถาบันการเงินกว่า 300 แห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารที่ติดอันดับท็อป 10 ของโลกรวม 6 แห่ง ด้าน Huawei Digital Railway Solution ถูกนำไปใช้งานกับทางรถไฟเป็นระยะทางกว่า 100,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ให้ความช่วยเหลือสเปนในการเปิดใช้ระบบการสื่อสารรางรถไฟ IP และลงนามข้อตกลงกับ Deutsche Bahn เพื่อสร้างระบบการสื่อสารจากรถไฟถึงภาคพื้นดินเพื่ออนาคต หัวเว่ยให้บริการบริษัทพลังงาน 15 แห่งที่ติดอันดับ 20 บริษัทพลังงานรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยครอบคลุมสถานีไฟฟ้าย่อยกว่า 100,000 แห่ง และท่อส่งน้ำมันและก๊าซ 38,000 กิโลเมตร หัวเว่ยยังสนับสนุนผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในการขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้า ยกตัวอย่างเช่น หัวเว่ยช่วยให้ EVRY ซึ่งเป็นผู้จัดหาบริการไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในยุโรปเหนือ สามารถสร้างศูนย์ข้อมูลคลาวด์โดยมี software-defined networking (SDN) เป็นพื้นฐาน

          หัวเว่ยมุ่งมั่นต่อการรวมระบบและพัฒนานวัตกรรมร่วมกัน ด้วยการสร้างระบบนิเวศใหม่บนพื้นฐานเทคโนโลยีแบบเปิด

          ในขณะที่ภาคธุรกิจกำลังเร่งเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอล เทคโนโลยีใหม่ๆ ผู้เล่นหน้าใหม่ และโมเดลความร่วมมือใหม่ๆ ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น อุตสาหกรรมไอซีทีได้หันไปใช้แนวทางการพัฒนาที่มี "นักพัฒนาเป็นผู้กำหนด" เปิดทางให้ลูกค้ามีอำนาจในการผลักดันความก้าวหน้าของแพลตฟอร์มธุรกิจ ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ บริษัทต่างๆจำเป็นต้องประสานงานกับหุ้นส่วนทั่วทั้งระบบนิเวศ เนื่องจากไม่มีบริษัทใดสามารถประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนไปสู่ระบบดิจิตอลได้เพียงลำพัง

          เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ "Focus" และ "Being Integrated" ของบริษัท หัวเว่ยจึงได้ทุ่มเทให้กับการสร้างระบบเปิดรูปแบบใหม่ที่ "นักพัฒนาเป็นผู้กำหนด" ผ่านทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆร่วมกับลูกค้าและพันธมิตร

          ในงาน CeBIT 2016 หัวเว่ยได้ประกาศความร่วมมือใหม่ซึ่งจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลทั่วโลก ได้แก่ การเป็นพันธมิตรกับ KUKA ผู้ให้บริการด้านวิทยาการหุ่นยนต์ชั้นนำระดับโลก และได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ซึ่งภายใต้ข้อตกลงใหม่นี้ ทั้งสองบริษัทจะให้ความสำคัญกับการใช้ IoT ขนาดเล็ก เครือข่ายไร้สายและ 5G และโซลูชันบิ๊กดาต้าในสภาพแวดล้อมการผลิตและโรงงาน เพื่อพัฒนาโซลูชันการผลิตที่ชาญฉลาดสำหรับอุตสาหกรรมตลาดในยุโรปและจีน นอกจากนั้น หัวเว่ย และ Deutsche Telekom ยังได้เปิดตัว Open Telekom Cloud เชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ โดยระบบคลาวด์สาธารณะสำหรับองค์กรนี้ให้บริการภายใต้กฎหมายการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของเยอรมนี หัวเว่ยยังได้จัดหาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เปี่ยมนวัตกรรม ซึ่งรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ การจัดเก็บข้อมูล เครือข่าย และระบบปฏิบัติการคลาวด์ เพื่อสร้างบริการคลาวด์ที่ยืดหยุ่นและสะดวกสบาย ช่วยให้ Deutsche Telekom เร่งพัฒนาธุรกิจในตลาดบริการคลาวด์ของยุโรปได้เร็วขึ้น

          ที่บูธของหัวเว่ย บริษัทได้จัดแสดงโซลูชันไอซีทีร่วมกับพันธมิตร 51 ราย ซึ่งรวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง SAP, Intel และ Accenture พันธมิตรด้านโซลูชัน เช่น HEXAGO และ Infosys พันธมิตรช่องทางเช่น COMNET, WOHLER และ PDV นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้สาธิตโซลูชันนวัตกรรมที่ออกแบบสำหรับลูกค้าอุตสาหกรรม ร่วมกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมอย่าง Vodafone และ Deutsche Telekom ทั้งนี้ หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป ในยุโรปตะวันตก มีพันธมิตรมากกว่า 1,000 ราย และได้ร่วมกันให้บริการลูกค้า ซึ่งรวมถึง Mercedes-Benz และ Deutsche Bahn

          ที่งาน CeBIT 2016 หัวเว่ยยังได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือที่สำคัญหลายฉบับ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่เมืองอัจฉริยะ คลาวด์คอมพิวติ้ง ความร่วมมือด้านช่องทาง การรวมระบบ ไปจนถึงการฝึกอบรมและการให้การรับรอง

          หัวเว่ยจัดแสดงโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ไอซีทีที่แปลกใหม่และครบวงจร บนสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมอไจล์สำหรับลูกค้า

การให้ความสำคัญกับไอซีทีรูปแบบใหม่ควบคู่กับคลาวคอมพิวติ้งนั้น ช่วยให้องค์กรต่างๆดำเนินขั้นตอนทางธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพิ่มความคล่องตัวของธุรกิจ และตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด ในขณะที่ลดต้นทุนลง

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160316/0861602149-b

          หัวเว่ยจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรมต่างๆ โดยใช้ไอซีทีรูปแบบใหม่ ซึ่งรวมถึงคลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า SDN และ IoT โดยในส่วนของโซลูชันที่นำมาจัดแสดงประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เรือธง 8 รายการสำหรับการเก็บข้อมูลในระดับไฮเอนด์ และสวิทช์ศูนย์ข้อมูล ขณะที่ผลิตภัณฑ์ 7 รายการนั้นครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลคลาวด์ เครือข่าย IoT แบบอไจล์ และ SDN ตลอดจนโซลูชันอุตสาหกรรมสำหรับเมืองอัจฉริยะ การเงิน และการผลิตอัจฉริยะ

          นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์สำหรับภารกิจที่สำคัญในแบบ 32-Socket x86 เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งนำเสนอประสิทธิภาพการทำงาน ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่เหนือชั้น เพื่อรองรับการใช้งานในภารกิจที่มีความสำคัญอย่างยิ่งและมีขนาดใหญ่ ขณะเดียวกัน หัวเว่ยยังได้เปิดตัวโซลูชัน IoT สำหรับการควบคุมแสงไฟอัจฉริยะแบบหลายระดับเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม พร้อมทั้งยังได้แนะนำ All-Optical Campus Solution ที่ช่วยให้การติดตั้งและใช้งานเครือข่ายใหม่ๆกับการผนวกรวมบริการกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยการใช้เครือข่ายเป็นแบบออปติคอลทั้งหมด ภายในงาน IMS Networks ของฝรั่งเศสยังได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของบริษัทในการใช้เราเตอร์ระดับไฮเอนด์ของหัวเว่ยอย่าง NE40E รวมทั้งโซลูชัน WAN และ SDN ในการสร้างเครือข่าย IP แห่งยุคหน้า

          งาน CeBIT 2016 จัดขึ้น ณ Hannover Exhibition Center ในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 14-18 มีนาคม 2559 บูธหลักของหัวเว่ยตั้งอยู่ที่หมายเลข B54 ใน Hall 2 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมทางออนไลน์ที่ http://enterprise.huawei.com/topic/2016Cebit_cn/index.html?utm_campaign=cebit16q1&utm_medium=hwdc&utm_source=ebghome&source=ebghome

          เกี่ยวกับหัวเว่ย

          หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/0861602149-a
          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/0861602149-b

          คำบรรยายภาพ a – หยาน หลี่ต้า ประธานหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวสุนทรพจน์ที่งาน CeBIT 2016 Global Conference
          คำบรรยายภาพ b – บูธของหัวเว่ยที่งาน CeBIT 2016เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode