กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Thuraya เปิดตัวบริการ M2M และเครื่องแปลงสัญญาณตัวแรกในอเมริกาเหนือ

วันที่ 17 มี.ค. 2559 )
IQML
 
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--16 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Thuraya Telecommunication Company ผู้ให้บริการการสื่อสารเคลื่อนที่ผ่านดาวเทียมชั้นแนวหน้า ประกาศเปิดตัวบริการการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ (M2M) และเครื่องแปลงสัญญาณ ซึ่งมีขอบเขตการให้บริการครอบคลุมอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรก

          การเปิดตัวครั้งนี้ได้รับแรงผลักดันและต่อยอดมาจากโซลูชั่น M2M ที่เครือข่ายพันธมิตรด้านการพัฒนาแอปพลิเคชั่นและอุปกรณ์ของ Thuraya ได้ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ M2M ของบริษัท

          กลยุทธ์ของ Thuraya เกิดขึ้นจากความจริงที่ว่า การตอบโจทย์การใช้งานแอปพลิเคชั่น M2M ทั้งหมดนั้นจำเป็นต้องอาศัยโซลูชั่นมากกว่าหนึ่งโซลูชั่น และเมื่อพิจารณาจากการเติบโตของ M2M ตลอดจน Internet  of Things (IoT) ที่กำลังเฟื่องฟูอย่างมาก จึงทำให้ Thuraya เดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นเพื่อรับมือกับข้อกำหนด Low Data Rate (LDR), Medium Data Rate (MDR) และ High Data Rate (HDR) สำหรับส่วนตลาดต่างๆ ซึ่งการเปิดตัวบริการใหม่นี้นับเป็นการตอบสนองความต้องการของตลาดเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นในระดับ MDR

          Thuraya กำลังขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุมถึงอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรก ด้วยความร่วมมือกับ ViaSat ทั้งนี้ เครือข่าย M2M สำหรับการสื่อสารสองทางที่มีความปลอดภัยแบบ IP-based นั้นทำให้การใช้งานแอปพลิเคชั่น M2M และ IoT แบบเรียลไทม์มีประสิทธิภาพสูงกว่าเครือข่ายโทรศัพท์มือถือแบบเดิม ๆ ขณะที่การเป็นพันธมิตรกับ ViaSat จะช่วยขยายความสามารถดังกล่าวเข้าสู่ตลาดทางภูมิศาสตร์แห่งใหม่ที่มีความสำคัญแห่งนี้

          นายแรนดี โรเบิร์ตส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมของ Thuraya กล่าวว่า "เรากำลังเดินหน้าขยายบริการ M2M อย่างจริงจัง โดยการพัฒนาเครือข่าย M2M เพิ่มเติมต่อไปอีกจะทำให้เราก้าวขึ้นมาอยู่ในจุดที่จะสามารถตักตวงผลประโยชน์จากโอกาสมากมายที่ Internet of Things มอบให้กับเราในระยะยาว และด้วยการเป็นพันธมิตรกับ ViaSat ทำให้เครือข่ายของเราเข้าถึงสถานที่ที่เป็นจุดบอดได้มากขึ้น และขณะนี้ Thuraya ก็สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น จากการที่เราขยายความครอบคลุมสำหรับบริการนี้ไปยังอเมริกาเหนือ"

          นายฟิล เบอร์รี รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบริการการสื่อสารเคลื่อนที่ผ่านดาวเทียม บริษัท ViaSat กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับ Thuraya ทำให้เราสามารถนำเอาจุดแข็งของฟังก์ชั่นการทำงานของเครือข่าย มารวมเข้ากับความสามารถของอุปกรณ์ล้ำยุค เพื่อมอบการสื่อสารผ่านดาวเทียมระบบ IP ในแบบเรียลไทม์ ให้แก่ตลาด M2M ได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น อุปกรณ์ FT2225 M2M ของ Thuraya ซึ่งขับเคลื่อนบนบริการ ViaSat L-band อันน่าเชื่อถือนั้นจะรองรับตลาด M2M ได้หลากหลายระดับขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริษัทดั้งเดิมไปจนถึงภาคอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยใช้บริการหรือการบริการยังไม่เคยเข้าถึงมาก่อน"

          ลูกค้าจากภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่ และน้ำมันและก๊าซ มีความต้องการแอปพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์ที่มีความหน่วงต่ำและปลอดภัยสูง บริษัทเหมืองแร่ต้องการการเชื่อมต่อเครือข่ายที่เชื่อถือได้เพื่อติดตามทรัพย์สินและความปลอดภัยของคนงาน ตลอดจนความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และความพร้อมของเครือข่ายเพื่อดึงดูดลูกค้าจากภาครัฐ ในขณะเดียวกัน Thuraya ยังได้นำเสนอความยืดหยุ่นของเครือข่ายและการประหยัดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของสำหรับบริษัทด้านสาธารณูปโภคอีกด้วย

          เครื่องแปลงสัญญาณ Thuraya FT2225(MDR) จะทำงานบนเครือข่ายของ Thuraya และเครือข่ายบริการสื่อสารเคลื่อนที่ผ่านดาวเทียมของ ViaSat ซึ่งใช้ระบบดาวเทียม L-band ของ ViaSat ที่มีความกว้างของช่องสัญญาณสูง

          อุปกรณ์แปลงสัญญาณดังกล่าวจะนำเสนอการใช้แบนด์วิดท์อย่างมีประสิทธิภาพโดดเด่น มีการเชื่อมต่อ IP ที่มีความหน่วงเวลาต่ำ และมีระดับความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ โดยได้รับการสนับสนุนจากข้อตกลงระดับการให้บริการ 99.9% ซึ่งถือเป็นผู้นำตลาด

          ปัจจุบัน ขอบเขตการให้บริการโซลูชั่น LDR M2M ของ Thuraya ซึ่งได้รับการรับรองจากหน่วยงานรับรองภายนอกนั้น ประกอบด้วย การติดตามทรัพย์สินแบบเคลื่อนที่ของบริษัท SMC, อุปกรณ์ควบคุมระยะไกล (remote link) สำหรับแอปพลิเคชั่น M2M ของบริษัท Seven Technologies, เครื่องวัดและบันทึกข้อมูลระบบทางไกล (telemetry data logger) ของบริษัท Ibexis และเซนเซอร์ตรวจจับแรงสั่นไหวโดยใช้โครงสร้างเครือข่ายแบบเมช (mesh network) ของบริษัท Digital Barrier

          ที่มา: Thuraya Satellite Telecommunications Company
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode