กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
New Diamond Technology (NDT) เตรียมเผยโฉม "เพชรสีน้ำเงิน" สังเคราะห์จากห้องแล็บที่ใหญ่และหายากที่สุดในโลก ในมหกรรมบาเซิลเวิลด์ 2016

วันที่ 17 มี.ค. 2559 )
 
 บาเซิล, สวิตเซอร์แลนด์--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          New Diamond Technology (NDT) ผู้นำด้านเพชรสังเคราะห์ในห้องแล็บ เตรียมเผยโฉมเพชรสีน้ำเงินเหลี่ยมมรกตขนาด 5.03 กะรัต เกรดความสะอาดระดับ VS1 ซึ่งสร้างขึ้นจากหินชนิด IIb ที่ผ่านกรรมวิธีกดตัวและเผาที่อุณหภูมิสูง (HPHT) เพชรสีน้ำเงินเม็ดนี้ได้รับการรับรองและเก็บภาพความงดงามเป็นที่เรียบร้อยโดยสถาบัน International Gemological Institute (IGI) สามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/gzHZJhTLLvU 

          NDT เตรียมอวดโฉมเพชรสีน้ำเงินที่สังเคราะห์โดยฝีมือมนุษย์ซึ่งมีขนาดใหญ่และหายากที่สุดในโลก ในวันที่ 17 มีนาคม เวลา 12.00 น. ตามเวลา CET ณ ฮอลล์ 4.U บูธ A24 โซน "Hall of Discoveries" ในมหกรรมบาเซิลเวิลด์ 2016 ภายหลังพิธีเปิดมหกรรมนาฬิกาและอัญมณีที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและผู้หลงใหลในความงามของเพชรเข้าร่วมงานถึง 150,000 คน

          Marc Brauner ซีอีโอร่วมของ IGI Worldwide กล่าวว่า "เพชรขนาด 5.03 กะรัตนี้มีความพิเศษในทุกมิติ ขณะที่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ใช้ในการสังเคราะห์เพชรเม็ดนี้ก็ยังคงพัฒนาต่อไปอย่างรวดเร็วและก้าวกระโดด ผมมั่นใจว่าสี Fancy Deep Blue สุดหายากและประกายอันแวววาวจะทำให้เพชรเม็ดนี้โดดเด่นในแวดวงเพชรยุคใหม่อย่างแน่นอน"

          Tamazi Khikhinashvili ประธานของ NDT กล่าวว่า "เราต้องการก้าวขึ้นบัลลังก์อย่างสมเกียรติในตลาดเพชรสังเคราะห์ที่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากวงการอัญมณีโลก และมีศักยภาพการเติบโตมากมายไม่จำกัด" คุณ Khikhinashvili เชื่อว่า ความต้องการเพชรสังเคราะห์ในห้องแล็บจะปรับตัวเพิ่มขึ้นตลอดหลายปีนับจากนี้ เนื่องจากเหล่าผู้หลงใหลเพชรแห่งศตวรรษที่ 21 เริ่มเห็นคุณค่าของอัญมณีที่มีความละเอียดงดงาม หายาก และมาจากแหล่งกำเนิดที่มีความยั่งยืน

          คุณ Khikhinashvili กล่าวเสริมว่า "หลังจากที่ได้มีการก่อตั้งสมาคม International Grown Diamond Association (IGDA) ธุรกิจของเราก็ได้รับความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าการทำธุรกิจอย่างเปิดเผยและมีแนวปฏิบัติที่ดี ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ได้นำมาซึ่งความงดงาม ความไว้วางใจ และความชื่นชมอย่างแท้จริงในเพชรของเรา" ทั้งนี้ NDT เป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งสมาคม IGDA

          เมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 NDT ได้สร้างเพชรสังเคราะห์ไร้สีเกรด E ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกถึง 10.02 กะรัต และมีเกรดความสะอาดระดับ VS1 โดยตัดออกมาจากเพชรหยาบสังเคราะห์ขนาด 32.26 กะรัต ซึ่งเพชรสังเคราะห์ดังกล่าวได้รับการรับรองจาก IGI

          "เราตื่นเต้นยินดีกับความก้าวหน้าที่เกิดขึ้น แต่เราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ ขอให้ทุกท่านติดตามเราต่อไป เพราะเราจะสร้างสถิติใหม่อย่างไม่หยุดยั้ง" คุณ Khikhinashvili กล่าว พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่นต่อความก้าวหน้าในเทคโนโลยีของเขา โดยกล่าวว่า "ขณะเดียวกัน ความต้องการเพชรสังเคราะห์ผลึกเดี่ยวเพื่อนำไปใช้ในอุตสาหกรรมไฮเทคก็กำลังเติบโตแบบเท่าทวีคูณเช่นกัน"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ New Diamond Technology และนวัตกรรมอันล้ำสมัยได้ที่ http://ndtcompany.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode