กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ จับมือ IE Business School เปิดหลักสูตร 2 ปริญญา

วันที่ 16 มี.ค. 2559 )
 
เซี่ยงไฮ้--16 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ในวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ (ACEM) ในสังกัดมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง (SJTU) และสถาบัน IE Business School ได้ประกาศเปิดตัวหลักสูตร 2 ปริญญา ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจ ซึ่งโอกาสนี้ ศาสตราจารย์หลิน โจว คณบดีของ ACEM และศาสตราจารย์ ซานติอาโก อินญิเกวซ คณบดีของ IE Business School ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อกลุ่มนักศึกษา ศิษย์เก่า และสื่อมวลชนในพิธีเปิดตัวหลักสูตรด้วย

          ACEM เป็นสถาบันพันธมิตรแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศจีนของ IE ในการก่อตั้งหลักสูตร 2 ปริญญาซึ่งประกอบด้วยหลักสูตร MBA 2 ปริญญา และ MIB-MIM 2 ปริญญา ซึ่งทั้งสองหลักสูตรจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับปริญญาจากสถาบันดันดับต้น ๆ ทั้งสองแห่ง และมีความเข้าใจธุรกิจโลกอย่างลึกซึ่งผ่านมุมมองของจีนและยุโรป

          หลักสูตรดังกล่าวทำให้สถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงทั้งสองแห่งสามารถใช้ประโยชน์จากคณะ ทรัพยากรศิษย์เก่า และความสัมพันธ์กับองค์กรธุรกิจร่วมกันได้ง่ายมากขึ้น เพื่อมอบหลักสูตรที่ดีที่สุด พร้อมพัฒนาผู้มีความสามารถด้านธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลระดับโลก หลักสูตร MBA และหลักสูตรปริญญาโทการจัดการของอันไท่ รั้งอันดับ 39 และ 36 ตามลำดับจากการจัดอันดับของไฟแนนเชียลไทมส์ โดยทั้งสองหลักสูตรครองอันดับ 1 สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจภายในประเทศของจีน

          "ACEM และ IE ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาเป็นเวลาหลายปี โดยสถาบันทั้งสองแห่งต่างก็ให้ความสำคัญและส่งเสริมการศึกษาด้านนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดตัวหลักสูตร 2 ปริญญานี้ อีกทั้งยังเป็นสักขีพยานในการพัฒนาว่าที่ผู้นำธุรกิจแห่งอนาคต" ศาสตราจารย์หลิน โจว กล่าว

          "IE ให้ความสำคัญต่อความร่วมมือกับพันธมิตรจีน ซึ่งหลักสูตร 2 ปริญญานี้เป็นผลมาจากการทำงานอย่างหนักตลอดหลายปี สเปน ซึ่งสถาบัน IE Business School ตั้งอยู่นั้น เชื่อมโยงยุโรปและละตินอเมริกาเข้าด้วยกัน ในขณะที่ ACEM ก็ตั้งอยู่ในศูนย์กลางการเงินของจีน เราจึงหวังว่าจะได้ซึมซับแก่นความรู้ด้านธุรกิจทั้งจากตะวันตกและตะวันออก เพื่อที่จะผลิตผู้นำธุรกิจที่ทรงอิทธิพลและมีมุมมองในระดับโลก" ศาสตราจารย์ ซานติอาโก อินญิเกวซ กล่าว

          ACEM เป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจแห่งแรกของจีนที่เปิดสอนหลักสูตรเพื่อผู้ประกอบการ และเป็นผู้พัฒนาระบบการศึกษา 3 ขั้นตอน กล่าวคือ "ทฤษฎี-แข่งขัน-ปฏิบัติ" โดย MBA Entrepreneurship Competition ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2545 ได้กลายมาเป็นการประกวดแข่งขันที่มีชื่อเสียงโดดเด่นนับตั้งแต่นั้นมา ขณะที่กองทุน MBA Entrepreneurship Fund ของ ACEM ได้สนับสนุนโครงการต่าง ๆ ไปแล้ว 37 โครงการ รวมเป็นมูลค่าถึง 11 ล้านหยวน

          หลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ ของอันไท่ มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้ธุรกิจในประเทศจีน นักศึกษาในหลักสูตรนี้มีความหลากหลาย โดยมาจากกว่า 30 ประเทศทั่วเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรป แอฟริกา ซึ่งกว่า 70% มาจากประเทศตะวันตกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode