กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Fossil เตรียมเผยโฉมสมาร์ทวอทช์ Android Wear (TM) รุ่นใหม่บางกว่าเก่า, อุปกรณ์บันทึกกิจกรรม และนาฬิกาอะนาล็อกสุดอัจฉริยะ เปิดตัวพร้อมงาน Baselworld

วันที่ 16 มี.ค. 2559 )
IQML
 
 บาเซิล, สวิตเซอร์แลนด์--16 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Fossil Brand ผู้นำนวัตกรรมนาฬิกาแฟชั่นและอุปกรณ์สวมใส่ จะประกาศเปิดตัวอุปกรณ์บันทึกกิจกรรม นาฬิกาอะนาล็อกสุดอัจฉริยะ และสมาร์ทวอทช์ Android Wear รุ่นบางกว่าเก่าที่งาน 2016 Fossil Global Exposition ซึ่งจัดขึ้นพร้อมงาน Baselworld ที่สวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นการต่อยอดไลน์อุปกรณ์ Fossil Q ที่สามารถหาดุลยภาพระหว่างแฟชั่นและฟังก์ชั่นได้อย่างไร้ที่ติ

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160314/343854 

          ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Fossil ประกอบด้วย Q Motion อุปกรณ์บันทึกกิจกรรมล้ำยุครุ่นใหม่ ที่ครบครันทั้งในแง่การบันทึกข้อมูลขณะหลับ การกันน้ำ และเทคโนโลยี smart tap รวมไปถึงนาฬิกา Android Wear ที่บางกว่าเก่า (Q Marshal และ Q Wander) และนาฬิกาอะนาล็อกสุดอัจฉริยะ ซึ่งผนวกเทคโนโลยีเข้ากับนาฬิกาดั้งเดิมในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร อุปกรณ์เหล่านี้จะวางจำหน่ายในช่วงต้นฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงของปี 2016

          "เราชื่นชอบอิทธิพลของดิจิตอลที่มีต่อโลกยุคปัจจุบัน เพราะทำให้เราพูดคุยกับลูกค้าได้อย่างตรงไปตรงมามากขึ้น เราจึงสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์และอัพเดทเทคโนโลยีในแนวทางที่ส่งผลยิ่งกว่าเดิมมาก" จิล เอลเลียต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Fossil กล่าว "ลูกค้าต้องการเชื่อมต่อกับสิ่งที่อยู่รอบตัว และกระตือรือร้นที่จะเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมในแต่ละวัน ข้อมูลที่ผ่านการกรอง และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไลน์ผลิตภัณฑ์ Fossil Q เติบโตขึ้นโดยนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ ความใคร่รู้ และการเชื่อมต่อผ่านนาฬิกาและอุปกรณ์บันทึกที่ฉลาดขึ้นเพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์ที่เป็นแบบฉบับของแต่ละบุคคล"

          Q WANDER และ Q MARSHAL ขุมพลัง Android Wear

          Q WANDER และ Q MARSHAL คือสมาร์ทวอทช์แสดงผลได้รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fossil นำเสนอหน้าปัดทัชสกรีน โดดเด่นด้วยหนังสัตว์สุดคลาสสิกและเหล็กบริสุทธิ์ พร้อมอัดแน่นด้วยพลังงานที่เพียงพอสำหรับใช้ทำภารกิจทั้งหมดในแต่ละวันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในขนาดรูปทรงที่เล็กลง แต่โฉบเฉี่ยวขึ้น เราอาศัยฟีดแบคของลูกค้าในการผลิตตัวเรือนให้มีขนาด 44 มิลลิเมตร และ 46 มิลลิเมตร และนำเสนอทางเลือกในรูปแบบสายนาฬิกาซิลิโคน ทำให้อุปกรณ์ Q รุ่นล่าสุดเหล่านี้สามารถใช้ในโอกาสแตกต่างกันได้ แถมยังลงตัวกับสไตล์ในทุกวัน

          - Q Wander โดดเด่นด้วยตัวเรือนที่โค้งมน ตกแต่งในรูปแบบ Multi-finish ขาตัวเรือนทำจากลวดดัดขึ้นรูปอย่างประณีต นาฬิการุ่นนี้จึงทั้งสวยและทำงานได้ดี สายทำจากหนังแท้ที่ถอดเปลี่ยนได้ นำเสนอสไตล์และความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะสามารถคาดหวังได้จากนาฬิกา
          - Q MARSHAL ชูเรือนนาฬิกาสุดแกร่ง มาพร้อมดีไซน์ที่ปรับปรุงให้ทันสมัย นำเสนอตัวเรือนเคลือบด้วยสีฟ้า Navy Blue ที่เข้าคู่กับสายหนังสุดวินเทจ

          สำหรับหน้าปัดของ Q Wander และ Q Marshal แสดงผลตลอดเวลาเช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์ Q Founder รุ่นเดิม คุณจึงสามารถดูข้อมูลสำคัญได้ตลอด อาทิ เวลา รายการโทร และการแจ้งเตือน คุณสามารถตอบกลับข้อความได้จากนาฬิกา เพียงแตะหน้าปัด หรือด้วยคำสั่งเสียง สมาร์ทวอทช์สองรุ่นนี้ทำให้คุณไม่พลาดข้อมูลการเดินทางในแต่ละวัน เที่ยวบิน และการแจ้งเตือนที่ทันเวลา โดยอาศัยข้อมูลบน Google Now(TM) นอกจากนี้ Q Wander และ Q Marshal ยังสามารถปรับแต่งตามความชอบส่วนบุคคลได้ด้วยดีไซน์หน้าปัดที่ปรับตั้งค่าได้ อาทิ หน้าปัด Fossil แบบเอ็กซ์คลูซีฟ และสายนาฬิกาที่ถอดเปลี่ยนได้

          สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นทำงานด้วย Android Wear ซึ่งเป็นระบบสมาร์ทวอทช์ของ Google คุณจึงสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้ (ในยามที่ต้องการ) ผ่านนาฬิกาที่แสดงตัวตนและตอบโจทย์สิ่งที่คุณชอบทำ

          ขณะเดียวกันสมาร์ทวอทช์ทั้งสองรุ่นนี้ไม่มีปุ่ม Exposed pin และไม่มี Connector แต่ชาร์จไฟได้อย่างง่ายดายด้วยแท่นชาร์จแบบไร้สายรุ่นใหม่ที่มีความบาง

          Q Marshal และ Q Wander สามารถทำงานกับสมาร์ทโฟน Android(TM) และ iPhone สมาร์ทวอทช์จอแสดงผลแบบทัชสกรีนสองรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในปีนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 275 ดอลลาร์สหรัฐ

          Q Motion – อุปกรณ์บันทึกกิจกรรมและการนอนหลับ

          Fossil เปิดตัวอุปกรณ์บันทึกกิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา ที่นอกจากจะบันทึกกิจกรรมของคุณได้แล้ว ยังแจ้งเตือนข้อมูลการโทรและข้อความได้ด้วย ส่วนฤดูร้อนปีนี้ทาง Fossil กำลังจะเปิดตัว Q Motion อุปกรณ์บันทึกกิจกรรมราคาย่อมเยาที่นำเสนอความก้าวหน้าไปอีกขั้น อุปกรณ์รุ่นนี้สามารถแจ้งเตือนข้อมูลการโทร ข้อความ และกิจกรรมได้ด้วยแรงสั่นที่ผู้สวมใส่รู้สึกได้ และไฟ LED หลากสี

          นอกจากการบันทึกข้อมูลการหลับและกิจกรรมแล้ว Q Motion ยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี smart tap ซึ่งปฏิวัติวิธีการโต้ตอบกับสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว เพียงเคาะเบาๆที่ Q Motion ก็สามารถสั่งการให้เปิดเพลงโปรดของคุณ หาโทรศัพท์ให้คุณ หรือแม้กระทั่งช่วยให้ได้ภาพเซลฟีที่ยอดเยี่ยม

          Q Motion ไม่ต้องชาร์จไฟ แต่ใช้ถ่านกระดุมที่ทำให้เครื่องอยู่ได้นานถึง 6 เดือน นอกจากนี้ยังกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร โดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงกระบอกแบบใหม่สุดโฉบเฉี่ยว และสายนาฬิกาที่ถอดเปลี่ยนได้

          Q Motion จะวางจำหน่ายในฤดูร้อนปีนี้ สนนราคาเริ่มต้นที่ 95 ดอลลาร์สหรัฐ

          นาฬิกาอะนาล็อกสุดอัจฉริยะ

          ใครว่านาฬิกาบอกเวลาได้อย่างเดียว เพราะนาฬิกาอะนาล็อกจาก Fossil ที่ชาญฉลาดขึ้นนั้น (วางจำหน่ายฤดูใบไม้ร่วงปีนี้) สามารถเตือนคุณเมื่อมีสายเรียกเข้าและเมื่อมีรายการแจ้งเตือนจากรายการติดต่อที่คุณใกล้ชิด ซึ่งสามารถสังเกตได้จากการกระดิกของเข็มนาฬิกา นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกทุกอย่างได้ตั้งแต่จำนวนก้าวไปถึงแคลอรี การนอน การอัพเดทเขตเวลาอัตโนมัติ เขตเวลารอง (ปรากฏในหน้าปัดย่อยบนหน้าปัดอะนาล็อก) และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Android และ iPhone ผ่าน Bluetooth (R) สมาร์ทวอทช์อะนาล็อกเหล่านี้เหมือน Q Motion ตรงที่มีปุ่ม smart button ผู้ใช้จึงสามารถควบคุมสิ่งต่างๆได้ นาฬิกาอะนาล็อกอัจฉริยะเหล่านี้คือการบรรจบกันขั้นสุดยอดระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี นำเสนอความสง่างามที่ผสมผสานความเรียบง่ายของนาฬิกาอะนาล็อกเข้ากับเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ล่าสุดภายใน 4 แพลตฟอร์มพิเศษ

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://foss.sl/MeetFossilQ  

          Android Wear, Google และเครื่องหมายอื่น ๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc.
 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode