กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เร่งขยายบริการ Mobile QuickPass ในต่างประเทศ พร้อมจุดชำระเงิน 180,000 แห่ง

วันที่ 15 มี.ค. 2559 )
 
         จากการวิเคราะห์การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จึงกำลังเร่งขยายธุรกิจ QuickPass สู่ต่างประเทศอย่างรวดเร็วและแม่นยำ โดยจุดชำระเงินเกือบ 180,000 แห่ง ในฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์ รับบัตรชิปการ์ดของยูเนี่ยนเพย์ที่มีสัญลักษณ์ "QuickPass" รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่รองรับบริการ QuickPass บนมือถือ ทั้งนี้ ปริมาณการทำธุรกรรมในต่างประเทศของ QuickPass เติบโตถึง 8 เท่าในปีที่ 2558 และกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในปีนี้

          ปัจจุบัน ยูเนี่ยนเพย์ เป็นบริษัทบัตรต่างประเทศรายเดียวที่ให้บริการชำระเงินบนมือถือในรูปแบบไร้สัมผัสแก่ผู้ถือบัตรในประเทศ โดยบริการ QuickPass รองรับการชำระเงินด้วยระบบไร้สัมผัสแบบออฟไลน์ผ่านโทรศัพท์ถือถือและอุปกรณ์พกพาอื่นๆ เช่นเดียวกับการชำระเงินออนไลน์จากทางไกล นอกจากนี้ บริการดังกล่าวยังครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์ชำระเงินบนมือถืออย่าง HCE และ Apple Pay อีกทั้งยังรองรับผู้ให้บริการปลายทางหลากหลายราย ผู้บริโภคจึงสามารถชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ณ จุดขายที่มีสัญลักษณ์ "QuickPass" ในต่างประเทศได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

          ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับการชำระเงินบนมือถือแบบอื่นๆ ระบบ Cloud QuickPass นี้มีความปลอดภัยกว่า เนื่องจากมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่หลากหลาย ทั้ง PINs และ Tokens ซึ่งหมายเลขที่แท้จริงของบัตรจะไม่ปรากฏขณะทำการชำระเงิน อีกทั้งข้อมูลทางธุรกรรมจะได้รับการป้องกันเป็นอย่างดีจากองค์กรผู้ออกบัตรและยูเนี่ยนเพย์

          การใช้งานที่มีอยู่มากมายและความปลอดภัยระดับสูงของ QuickPass ส่งผลให้มีร้านค้าต่างประเทศนำเสนอบริการนี้เป็นจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

          ไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "ยูเนี่ยนเพย์เปิดตัว Mobile QuickPass ร่วมกับธนาคารพาณิชย์และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Huawei, ZTE และ Apple อีกทั้งยังรองรับการชำระเงินในหลายช่องทาง ยูเนี่ยนเพย์จะใช้ข้อได้เปรียบด้านเครือข่ายและเทคโนโลยีในการเร่งขยายบริการ Mobile QuickPass ไปยังต่างประเทศ และส่งมอบประสบการณ์การชำระเงินในต่างประเทศที่สะดวกและปลอดภัยแก่ผู้ถือบัตร ขณะที่การขยายระบบ Cloud QuickPass ในระดับโลกนั้นก็เป็นประเด็นที่ยูเนี่ยนเพย์ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน"

          ทั้งนี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เริ่มให้บริการ Mobile QuickPass ในหลายตลาดซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีน

          สำหรับประเทศออสเตรเลียเองถือเป็นตลาดต่างประเทศที่มีจุดให้บริการ Quickpass มากที่สุด โดย 30% ของร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์นั้นให้บริการ QuickPass ด้วย นอกจากนี้ QuickPass ยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางที่สุดสำหรับการชำระเงินแบบไร้สัมผัสในมาเก๊า โดย 90% ของร้านค้าที่รับชำระเงินแบบไร้สัมผัสนั้นต่างก็รองรับ QuickPass ทั้งสิ้น รวมไปถึง SOGO, 7-11, SaSa และ Mannings ในฮ่องกง ศูนย์การค้า Doota, GS25 และ Watsons ในเกาหลีใต้ ตลอดจนร้านค้าอีกมากมายในไต้หวันที่รับชำระเงินด้วย QuickPass เช่นกัน

          ปัจจุบันได้มีการออกบัตรชิปการ์ดของยูเนี่ยนเพย์กว่า 2 พันล้านใบแล้วทั่วโลก และการใช้บัตรก็กำลังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยจุดขายกว่า 7 ล้านแห่งในประเทศจีนรองรับการชำระเงินแบบไร้สัมผัส ซึ่งยูเนี่ยนเพย์กำลังเร่งยกระดับการใช้งานและการฝึกอบรมแคชเชียร์ 

          สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/

          ที่มา: UnionPay International

          AsiaNet 63724
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode