กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
NIRA Dynamics AB เปิดตัวระบบความปลอดภัยใหม่ล่าสุดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์

วันที่ 15 มี.ค. 2559 )
 
ลินเชอปิง, สวีเดน--15 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ในประเทศสวีเดน มีรายงานการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เพราะถนนลื่นหลายพันครั้งในแต่ละปี ส่วนในทั่วโลกนั้น ตัวเลขดังกล่าวก็อยู่ในระดับสูงจนน่าตกใจ ดังนั้น เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุดังกล่าว และเปิดโอกาสให้รถยนต์ในอนาคตมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่มีประสิทธิภาพ รถยนต์แต่ละคันจึงจำเป็นต้องสามารถระบุได้ว่าถนนลื่นหรือไม่

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121012/567527 )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160310/342926 )

          ในช่วงฤดูหนาวนี้ NIRA Dynamics ได้เปิดตัวฝูงยานยนต์ 80 คันที่ติดตั้งซอฟแวร์ตรวจจับสภาพพื้นผิวถนนแบบเรียลไทม์ที่มีชื่อว่า Road Surface Information (RSI) ซึ่งสามารถตรวจสอบคุณภาพพื้นผิวถนนและระดับการยึดเกาะของยางรถยนต์ได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องติดตั้งกล้องแบบสเตอริโอ ระบบป้องกันการสั่นสะเทือน หรือเซนเซอร์ราคาแพงเพิ่มเติมแต่อย่างใด ระบบ RSI สามารถระบุระดับความขรุขระและแรงเสียดทานของพื้นถนนได้ด้วยการรวมข้อมูลจากเซนเซอร์หลายตัว

          ข้อมูลเกี่ยวกับพื้นถนนจะถูกส่งไปยังยานพาหนะคันอื่นๆ ผ่านการเชื่อม RSI เข้ากับบริการคลาวด์ ผู้ขับขี่จึงสามารถปรับรูปแบบการขับรถหรือเปลี่ยนเส้นทางเมื่อได้รับข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยงหรืออันตรายที่อยู่เบื้องหน้า และนี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น เพราะความเป็นไปได้ของระบบนี้ไม่มีที่สิ้นสุด

          เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ใช้ระบบความปลอดภัยนี้อย่างรวดเร็ว NIRA จึงร่วมมือกับ Infocar Training AB ในการติดตั้งซอฟแวร์ตรวจจับแรงเสียดทานในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของ Infocar ที่สามารถต่อกับอินเตอร์เฟสมาตรฐานในรถยนต์โดยสารทุกคันตั้งแต่รุ่นปี 2001 แทนที่จะติดตั้งซอฟต์แวร์เฉพาะในรถรุ่นใหม่ๆเท่านั้น การทำเช่นนี้ช่วยให้ NIRA สามารถเก็บรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลสภาพพื้นถนนแบบเรียลไทม์ได้อย่างเต็มที่ในทุกวินาที พร้อมส่งกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลได้ด้วย

          ข้อมูลคลาวด์ดังกล่าวสามารถแชร์ไปยังผู้ขับขี่คนอื่นๆ เจ้าหน้าที่ทางหลวง และระบบต่างๆ เพื่อป้อนข้อมูลให้กับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงหรือระบบแจ้งเตือนสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ และที่สำคัญที่สุดคือ ข้อมูลเหล่านี้สามารถใช้งานได้แล้ววันนี้

          เกี่ยวกับ NIRA
          NIRA Dynamics เป็นผู้นำด้านการรวบรวมข้อมูลจากระบบเซนเซอร์ พร้อมส่งมอบบริการที่คุ้มราคาและมีคุณค่าให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก บริษัทจัดตั้งขึ้นในปี 2001 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสวีเดน และมีลูกค้าเป็นค่ายรถยนต์ชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Audi, Volkswagen, Seat, Skoda, Volvo, Fiat และ Renault

          เกี่ยวกับ Infocar
          Infocar Training คือผู้พัฒนาและผู้ผลิตเครื่องมือวินิจฉัยสำหรับยานพาหนะ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบตัวแปรต่างๆ หรือทำการส่งข้อมูลไปยังคลาวด์ได้แบบเรียลไทม์

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีภาพประกอบจาก PA Photowire โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.pa-mediapoint.press.net หรือดูได้ที่ http://www.mediapoint.press.net และ http://www.prnewswire.co.uk 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   
          Johan Hagg
          หัวหน้าฝ่ายขายและการตลาด
          NIRA Dynamics AB
          โทร. +46-700-454056
          อีเมล: johan.hagg@niradynamics.se  

          แหล่งข่าว: NIRA Dynamics ABเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode