กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว ประกาศรายชื่อนักแสดงนำและรายละเอียดของภาพยนตร์รวมเรื่องสั้น "Asian Three-Fold Mirror 2016"

วันที่ 15 มี.ค. 2559 )
 
          โตเกียว--14 มี.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          ในวันที่ 14 มีนาคม Japan Foundation Asia Center และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (TIFF) ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงนำในโครงการผลิตภาพยนตร์รวมเรื่องสั้นชื่อ "Asian Three-Fold Mirror" ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014 ด้วยความร่วมมือระหว่าง Japan Foundation Asia Center และ TIFF โดยโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศต่างๆในเอเชีย ตลอดจนส่งเสริมความเข้าใจทางวัฒนธรรม รวมทั้งกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักว่าวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ของตนเองมีความเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับเอเชีย

          (รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M102849/201603118811/_prw_OI1fl_4B62Y7g1.jpg )

          ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ สามผู้กำกับมือฉมังแห่งเอเชียที่ได้รับเลือกให้ร่วมกำกับเรื่องสั้นแต่ละตอน เพื่อนำไปประกอบเป็นภาพยนตร์รวมเรื่องสั้น "Asian Three-Fold Mirror" ประกอบด้วย Brillante Ma. Mendoza (ฟิลิปปินส์), Isao Yukisada (ญี่ปุ่น) และ Sotho Kulikar (กัมพูชา)

          สำหรับตอนของผู้กำกับ Mendoza ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมีนักแสดงชื่อดังชาวฟิลิปปินส์อย่าง Lou Veloso เป็นนักแสดงนำ ขณะที่ตอนของผู้กำกับ Yukisada จะแสดงนำโดยดาราชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่นอย่าง Masahiko Tsugawa ร่วมด้วยนักแสดงชาวญี่ปุ่นอีกท่านอย่าง Masatoshi Nagase และนักแสดงสาวชาวมาเลเซียอย่าง Sharifah Amani ส่วนตอนของผู้กำกับ Kulikar จะนำแสดงโดย Masaya Kato นักแสดงชาวญี่ปุ่น และ Chumvan Sodhachivy นักแสดงสาวชาวกัมพูชา โดยตัวเอกของแต่ละตอนเป็นชาวเอเชียที่อาศัยอยู่ในประเทศอื่นในเอเชีย ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้กำกับทั้งสามได้ถ่ายทอดมุมมองของตนและถ่ายทำตามจุดต่างๆในเอเชีย จนกลายเป็นภาพยนตร์รวมเรื่องสั้นในที่สุด ทั้งนี้ ผู้กำกับจะถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ กัมพูชา และมาเลเซีย ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนเมษายน 2016 จากนั้นจะเริ่มขั้นตอนหลังการถ่ายทำที่ศูนย์ปฏิบัติการชั้นแนวหน้าของเอเชียอย่าง Imagica South East Asia ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศมาเลเซีย ในช่วงฤดูร้อนของปี 2016

          ภาพยนตร์รวมเรื่องสั้นนี้เตรียมเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ระดับโลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวครั้งที่ 29 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม ถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2016 จากนั้นจะเปิดฉายให้รับชมตลอดระยะเวลาการจัดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติงานนี้

          เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:
          Japan Foundation Asia Center: http://jfac.jp/en/ 
          เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว: http://tiff-jp.net/en/ 

          โครงการผลิตภาพยนตร์รวมเรื่องสั้น "Asian Three-Fold Mirror"
          "Asian Three-Fold Mirror" เป็นภาพยนตร์ชุดที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Japan Foundation Asia Center และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว และกำกับโดยสามผู้กำกับมือฉมังของเอเชีย รวมถึงญี่ปุ่น ภาพยนตร์รวมเรื่องสั้นชุดนี้จะสะท้อนให้เห็นสังคมและวัฒนธรรมในเอเชียยุคปัจจุบันจากสามมุมมองที่แตกต่างกัน ผ่านมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับแต่ละราย เฉกเช่นเดียวกับกระจกสามด้าน (Three-Fold Mirror) ตามชื่อภาพยนตร์ชุดนี้

          แหล่งข่าว: เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (TIFF)

          AsiaNet 63755เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode