กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Asia Plantation Capital แต่งตั้งที่ปรึกษาพิเศษประจำคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของบริษัท

วันที่ 15 มี.ค. 2559 )
IQML
 
 กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--15 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Asia Plantation Capital ผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกตามหลักความยั่งยืนมากรางวัลการันตีคุณภาพ ได้ประกาศแต่งตั้งดร.โคดี อิสพารัน คันดาซามี เป็นที่ปรึกษาพิเศษประจำคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของบริษัท

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160308/8521601459 

          "ในนามของ Asia Plantation Capital ผมขอต้อนรับดร.โคดี อิสพารัน คันดาซามี เข้าเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของบริษัท" สตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital Malaysia กล่าว "ดร.โคดีเป็นนักเทคโนโลยีชีวภาพที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในแวดวงพืชศาสตร์ เขาจึงเป็นผู้รู้จริงและผู้นำที่ได้รับการยอมรับในวงการ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับผู้ที่เปี่ยมด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญ อันจะเป็นประโยชน์ต่อคณะวิจัยและพัฒนาของเราต่อไป"

          ปัจจุบัน ดร.โคดีดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการลงทุนของบริษัท Malaysian Biotechnology Corporation โดยก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์อาวุโสและหัวหน้าประจำห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อของ FRIM (Forest Research Institute Malaysia) เป็นเวลากว่า 8 ปี และก่อนหน้านั้นก็เคยเป็นผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ TropBio Research Sdn. Bhd. อันเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพภาคเอกชนของมาเลเซีย นอกจากนี้ เขายังมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางพร้อมประวัติการทำงานอันโชกโชนในการเปลี่ยนผลลัพธ์จากการวิจัยและพัฒนาไปสู่การค้า โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพการเกษตร

          หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการวิจัยระดับหลังปริญญาเอกจาก University of East London ซึ่งเป็นโครงการวิจัยเกี่ยวกับกุหลาบอิงลิชการ์เด้นของกระทรวงเกษตร อาหาร และการประมงของสหราชอาณาจักรแล้ว ดร.โคดีได้สอนหนังสือที่ University of London (Wye College) นานกว่า 6 ปี เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับ "การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อนำไปใช้ในการขยายพันธุ์พืชและเทคโนโลยีชีวภาพพืช"

          นับจนถึงปัจจุบัน ดร.โคดีมีผลงานทางวิชาการตีพิมพ์กว่า 100 รายการ ทั้งยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการบรรณาธิการของวารสารทางวิทยาศาสตร์หลายฉบับทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ โดยได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบรรณาธิการบริหารของวารสาร Journal of Tropical Medicinal Plants ด้วย ขณะเดียวกัน ดร.โคดียังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการ Genetic Modification Advisory Committee (GMAC) ในฐานะตัวแทนของบริษัท Malaysian Biotechnology Corporation นอกจากนี้ ดร.โคดียังทำหน้าที่ดูแลนักศึกษาในโครงการวิจัยระดับปริญญาตรีและปริญญาโททั้งในสหราชอาณาจักรและมาเลเซียอีกด้วย

          คณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์รวมถึงทีมวิจัยและพัฒนาของ Asia Plantation Capital ปัจจุบันมีดร. ผกามาศ เจษฎ์พัฒนานนท์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และรองศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานคณะกรรมการ สำหรับสมาชิกท่านอื่นๆประกอบด้วยบรรดาผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกในแวดวงต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย รวมถึงในการผลิตไม้กฤษณาและเทคนิคที่ใช้ในการกลั่นน้ำมันกฤษณา

          นับตั้งแต่ที่ Asia Plantation Capital ได้ริเริ่มโครงการปลูกเชื้อด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ทางทีมวิจัยก็ได้บรรลุผลลัพธ์อันสำคัญยิ่งตามพื้นที่เพาะปลูกของบริษัททั้งในประเทศไทยและมาเลเซีย ทั้งยังอยู่เบื้องหลังการผลิตน้ำมันกฤษณาบริสุทธ์จากธรรมชาติ 100% อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ทีมวิจัยของบริษัทยังได้มีการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับบรรดามหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วเอเชีย เพื่อรับประกันว่าจะสามารถผลิตไม้กฤษณาและน้ำมันกฤษณาที่มีคุณภาพและปริมาณสูงสุดได้อย่างสม่ำเสมอ ยั่งยืน และมีจรรยาบรรณ โดยคำนึงถึงผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมเฉกเช่นเดียวกับชุมชนที่อาศัยและทำงานอยู่ในพื้นที่เพาะปลูกดังกล่าว

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          ซาแมนธา ธาม
          ผู้บริหารฝ่ายการตลาด, สิงคโปร์
          อีเมล:samantha.tham@asiaplantationcapital.com
          มือถือ: +65 914 409 33

          ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
          ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด, มาเลเซีย
          อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com 
          สำนักงาน: +60 122 035 344

          เกี่ยวกับ  Asia Plantation Capital          

          Asia Plantation Capital Berhad ในมาเลเซีย กำลังทุ่มลงทุนอย่างมหาศาลในภาคการเพาะปลูกของมาเลเซีย โดยได้มีการพัฒนาพื้นที่เพาะปลูกใหม่ๆและโรงงานผลิตไม้กฤษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ เมื่อปีที่แล้ว Asia Plantation Capital ได้เปิดโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาและโรงกลั่นน้ำมันกฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

          Asia Plantation Capital Berhad เป็นบริษัทในเครือของ Asia Plantation Capital Group ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย บริษัทมีโครงการต่างๆใน 4 ทวีป และมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก สำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราซึ่งเป็นผู้นำในวงการนั้น ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนารวมถึงจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode