กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
BlueRock Fund เข้าซื้อสำนักงานใหญ่ของกลุ่มสื่อยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี

วันที่ 14 มี.ค. 2559 )
IQML
 


โคโลญจน์, เยอรมนี--9 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ภายใต้ข้อตกลงการขายและเช่ากลับ (Sale & Lease Back) บริษัท DuMont กลุ่มสื่อยักษ์ใหญ่ของเยอรมนีจะเช่าสำนักงานใหญ่ของบริษัทจาก BlueRock Fund ( www.bluerockfund.com )

          BlueRock กองทุนเพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล ประกาศซื้อสำนักงานใหญ่ "Neven DuMont Haus" ของบริษัท DuMont Mediengruppe ในเมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี โดยสำนักงานใหญ่ดังกล่าวจะถูกปล่อยเช่าให้กับกลุ่มบริษัทสื่อดั้งเดิม ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสารมวลชนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเยอรมนี ภายใต้สัญญาเช่าระยะเวลา 15 ปี
          สำนักงานใหญ่แห่งนี้ก่อสร้างขึ้นในปี 2541 โดย Hentrich-Petschnigg & Partner ซึ่งเป็นบริษัทสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบโดดเด่นที่สุดในเยอรมนี

          การตัดสินใจของ BlueRock ในการทำข้อตกลงครั้งสำคัญในเมืองโคโลญจน์ เกิดจากการวิเคราะห์อย่างเจาะลึกเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมเชิงพาณิชย์ในระดับเศรษฐกิจมหภาคของเมืองโคโลจน์ ซึ่งมีอัตราพื้นที่ว่างอยู่ในระดับที่ต่ำมากและยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

          BlueRock เป็นกองทุนที่ปฏิบัติตามเกณฑ์ AIFMD และได้รับอนุญาตจาก Gibraltar Financial Services Commission (FSC) ด้วยเหตที่กองทุนอยู่ภายใต้ Alternative Investment Fund Management Directive (AIFMD) ของสหภาพยุโรป ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดในการกำกับดูแลกองทุนประเภทนี้
ดังนั้นกองทุนจึงจำเป็นตัองปฏิบัติตามกฎระเบียบที่มีความเข้มงวดอย่างยิ่งเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนของกองทุน ในทำนองเดียวกัน ทางกองทุนได้รับผลประโยชน์จากการให้คำปรึกษาของ BDO ซึ่งเป็นสำนักงานกฎหมายชั้นนำของยุโรปและสำนักบัญชีระดับโลกที่ทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบของกองทุน

          BlueRock เป็นกองทุนเพื่อการลงทุนที่มีประสบการณ์และได้รับผลประโยชน์จากการลงทุนของลูกค้าเอกชนและผู้จัดการการลงทุนจากทั่วทุกมุมโลก นักลงทุนในกองทุนจะได้รับรายงานทางการเงินและการจัดการทุกไตรมาส กองทุนดำเนินงานในรูปแบบ Protected Cell Company ซึ่งเปิดทางให้สามารถสร้าง Cells ได้หลายหน่วย แต่ละเซลล์ปฏิบัติงานเป็นอิสระจากกันอย่างเด็ดขาด นักลงทุนจากทั่วโลกสามารถซื้อหน่วยลงทุนของเซลล์ของกองทุนได้ โดยสมัครผ่าน ISIN ทางบัญชีธนาคารของนักลงทุน

          รอนนี พิฟโค ผู้อำนวยการ BlueRock Fund กล่าวว่า "นักลงทุนที่เลือกกระจายการลงทุนกับ BlueRock Fund จะได้รับประสบการณ์การลงทุนที่มีคุณภาพสูงและมีความรับผิดชอบ ซึ่งโดยปกติแล้วจะเปิดให้บริการสำหรับนักลงทุนสถาบันเท่านั้น กองทุนกำหนดวงเงินลงทุนขั้นต่ำที่ 250,000 ยูโร สำหรับการเข้าร่วมในการลงทุนที่มีความพิเศษเช่นนี้"

          BlueRock Fund จัดตั้งขึ้นโดย Toledo Capital AG ซึ่งเป็นสำนักงานธุรกิจครอบครัวในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ( http://www.toledocapital.ch ) กองทุนได้เข้าซื้ออาคารสำนักงานและอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยที่มีมูลค่ากว่า 280 ล้านยูโร รวม 8 แห่ง โดยมีอัตราผลตอบแทนต่อปีที่ 9%-12%

          ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่: Adina Krausz,  ak@bluerockfund.com , +41-79-904-2900

          Source: BlueRock Fund

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode