กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
IPC เดินหน้าขยายหลักสูตรนานาชาติสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนในมาเลเซียและอินโดนีเซีย

วันที่ 10 มี.ค. 2559 )
IQML
 
 เปตาลิง จายา, มาเลเซีย--10 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาระดับปฐมวัยจากมาเลเซียและอินโดนีเซียได้เข้าร่วมในพิธีลงนาม พร้อมเฉลิมฉลองโอกาสที่ Little Uns ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการเปิดหลักสูตรนานาชาติสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน International Preschool Curriculum (IPC) ในสองประเทศดังกล่าว

          บริษัท Little Uns Sdn Bhd ได้รับสิทธิเปิดหลักสูตร International Preschool Curriculum (IPC) ในมาเลเซียและอินโดนีเซียแต่เพียงผู้เดียว โดยบริษัทนับเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตรายที่ 13 ของโลก ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง HELP Education Group และ OSK

          HELP Education Group, OSK และ IPC มุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานการศึกษาของเด็กก่อนวัยเรียนในมาเลเซียและอินโดนีเซียสู่ระดับนานาชาติ รวมถึงสรรหาเครื่องมือต่างๆ ที่จำเป็นแก่นักเรียนในตลาดดังกล่าว เพื่อตอบสนองความต้องการแห่งศตวรรษที่ 21 ผ่านแนวทางการเข้าถึงท้องถิ่นรูปแบบใหม่

          "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับ IPC ในการช่วยให้เด็กๆ ในมาเลเซียและอินโดนีเซียได้เข้าถึงหลักสูตรที่ก้าวหน้า เราศึกษาหลักสูตรหลากหลายแบบจากทั่วโลก และเราเชื่อว่าเราค้นพบสิ่งที่เหมาะกับเด็กๆ ที่สุดด้วยเนื้อหาสาระอันล้ำสมัยของ IPC เรามุ่งหวังถึงการเป็นพันธมิตรระยะยาวร่วมกับ IPC และขยายตลาดอย่างรวดเร็วในทั้งสองประเทศ" อดัม ชาน ผู้อำนวยการ บริษัท Little Uns Sdn Bhd กล่าว

          ทั้งนี้ The Little Uns ได้เปิดโรงเรียนอนุบาล The Little Tree House ที่ Atria Shopping Gallery ในเมืองเปตาลิง จายา

          สำหรับผู้ปกครองและเจ้าของธุรกิจชาวมาเลเซียที่กำลังมองหาการร่วมทุนในธุรกิจใหม่ๆ หรือสนใจเริ่มธุรกิจโรงเรียนเด็กก่อนวัยเรียน รวมถึงผู้ที่เป็นเจ้าของหรือบริหารโรงเรียนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนอยู่แล้ว และต้องการที่จะยกระดับการดำเนินงานของโรงเรียน ทาง IPC มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเปิดให้เข้ามาศึกษาโอกาสต่างๆ ร่วมกับทางบริษัท

          IPC นำเสนอโอกาสใหม่ๆ แก่ Little Uns รวมทั้งผู้ที่กำลังมองหาโอกาสที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบการศึกษาในมาเลเซียและอินโดนีเซีย "โปรแกรมและการฝึกอบรมของเราเป็นที่ต้องการอย่างมากในทั้งสองประเทศ และเราได้ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อแสวงหาพันธมิตรในภูมิภาคที่สามารถเป็นตัวแทนผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์ของเราได้ดีที่สุด" ปีเตอร์ เดอ เบียร์ กรรมการบริหารของ IPC กล่าว "ประสบการณ์และภูมิหลังที่หลากหลายของผู้ถือผลประโยชน์ร่วมทุกราย กอปรกับตัวแทนท้องถิ่นซึ่งสามารถนำเสนอบริการของ IPC แก่ลูกค้าได้โดยตรงนั้น จะรับรองว่าลูกค้าของ IPC ในภูมิภาคนี้จะได้รับความช่วยเหลืออย่างเหมาะสม พร้อมตอบโจทย์ความต้องการและชุมชนของพวกเขาได้เป็นอย่างดี"

          ช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา สมาชิกของคณะกรรมการบริหาร IPC ได้จับมือกับ Little Uns เพื่อนำเสนอจุดเด่นของ IPC แก่ตลาดมาเลเซียและอินโดนีเซีย บรรดาผู้เข้าร่วมงานต่างได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการวิจัยระดับนานาชาติของ IPC ตลอดจนคำถาม วัตถุประสงค์ และหลักสูตรการเรียนรู้ผ่านการเล่น รวมถึงได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับประโยชน์ต่างๆที่จะได้รับจาก IPC เช่น อุปกรณ์การสอนของ IPC นั้นมีความแตกต่างจากโรงเรียนอื่นๆในพื้นที่อย่างไร นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการบรรยายเกี่ยวกับคอร์สการอบรมครูของ IPC และคำอธิบายเกี่ยวกับประโยชน์ต่างๆ จากการให้ครูเข้าฝึกอบรมตามแนวทางปฏิบัติของ ECE อีกด้วย

          ในฐานะผู้ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวจาก IPC คณาจารย์ในมาเลเซียและอินโดนีเซียจะสอนนักเรียนโดยใช้หลักสูตรหน่วยการเรียนรู้ 56 ของ IPC โดยแต่ละหน่วยประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ ครอบคลุมเนื้อหาการเรียนรู้ใน 6 สาขาวิชาของ IPC ได้แก่ ศิลป์ภาษา ทักษะทางอารมณ์-สังคม การคำนวณ ทัศนศิลป์และศิลปะสร้างสรรค์ วิทยาศาสตร์ และทักษะการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็ก โรงเรียนภายใต้หลักสูตร IPC นี้ไม่เพียงแต่จะได้รับเนื้อหาที่ผ่านการตระเตรียมและวิจัยมาแล้วเท่านั้น แต่ยังจะได้รับแบบประเมินผลและวัตถุประสงค์การเรียนรู้เพื่อเฝ้าติดตามพัฒนาการของนักเรียน ซึ่งช่วยให้ครูประหยัดเวลาได้อย่างมหาศาล อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้แก่เจ้าของโรงเรียน และทำให้นักเรียนมีเวลาในการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

          แนวการจัดการเรียนรู้บูรณาการข้ามสาระหรือหน่วยการเรียนแบบหัวเรื่อง (Trans disciplinary) หรือ (Thematic Unit)

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IPC ในมาเลเซียและอินโดนีเซีย กรุณาเข้าชม www.ipcschool.com.my

          ศึกษาข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับ International Preschool Curriculum ได้ที่ www.ipc.education หรือติดตาม IPC ได้ที่ www.facebook.com/internationalpreschoolcurriculum

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IPC กรุณาติดต่อ:

          Moya Bailey 
          Marketing and PR Director 
          โทร: 1-888-844-3911 (สหรัฐอเมริกา) 
          อีเมล: moya@internationalpreschoolcurriculum.com 
          เว็บไซต์: www.ipc.education 
           
          CK Gan 
          Chief Operating Officer 
          The Little Uns, Malaysia 
          โทร: + 6 (03) 77316128 
          อีเมล: gan@thelittletreehouse.com.my 
 
          สื่อมวลชนติดต่อ 
           
          Juliet Chan 
          Deputy Director, Corporate Communications 
          HELP University 
          โทร: + 6 012 6250207 
          อีเมล: Juliet.chan@help.edu.my  

          Dharshini Ganeson 
          Senior Manager, Corporate Communications 
          HELP University
          โทร: + 6 012 2872686
          อีเมล: dharsh.g@help.edu.my

          Dinesh George Lourdes 
          Executive, Corporate Communications 
          HELP University 
          โทร: + 6 016 6155795 
          อีเมล: Dinesh.lourdes@help.edu.my 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode