กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“ยันม่าร์” ผนึกกำลัง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” เปิดตัวรถแทรกเตอร์รุ่นใหม่ในไทย

วันที่ 4 มี.ค. 2559 )
 
โอซากา, ญี่ปุ่น--3 มี.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          บริษัท ยันม่าร์ จำกัด จับมือกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ เปิดตัวรถแทรกเตอร์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นในประเทศไทย ในวันที่ 3 มีนาคม โดยรถแทรกเตอร์รุ่น EF514MU ขนาด 51 แรงม้า ที่มีโลโก้ของสโมสรฟุตบอลชื่อดังติดอยู่ จะจัดจำหน่ายในประเทศไทยผ่านทางบริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเครือยันม่าร์ในประเทศไทย

          รถแทรกเตอร์รุ่นใหม่นี้ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลระบบไดเร็คอินเจคชั่นอันเป็นกรรมสิทธิ์ของยันมาร์ จึงมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันสูง พร้อมพลังขับเคลื่อนที่รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ด้วยระบบ 9 เกียร์เดินหน้าและถอยหลัง พร้อมคันเกียร์อเนกประสงค์ที่ช่วยให้ทุกงานกลายเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังช่วยเพิ่มความคล่องแคล่วและสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานอีกด้วย ขณะเดียวกันสมรรถนะของระบบไฮดรอลิคที่รองรับอุปกรณ์ต่อพ่วงน้ำหนักสูงสุดถึง 1.35 ตัน ยังทำให้ทุกภารกิจหนักในภาคสนามสำเร็จได้อย่างไม่ยากเย็น ส่วนในด้านดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์นั้น ตัวถังของรถแทรกเตอร์ใช้สีแดงคุณภาพระดับพรีเมียม ส่วนล้อใช้โทนสีทองสวยหรู ด้านฝาครอบดุมล้อและยางปูพื้นก็ดูดีมีสไตล์ และที่ขาดไม่ได้คือสติกเกอร์โลโก้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งทุกอย่างส่งให้รถแทรกเตอร์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้โดดเด่นเหนือรุ่นอื่นๆในตลาด   

          ยันม่าร์ก่อตั้งทีมฟุตบอลของตนเองเมื่อปี 1957 และมีความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะส่งเสริมกีฬาชนิดนี้ โดยก้าวสู่การเป็นผู้สนับสนุนหลักระดับโลกอย่างเป็นทางการของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา และด้วยความมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยันม่าร์จึงพยายามโปรโมทแบรนด์ผ่านการสื่อสารด้านกีฬา รวมทั้งแบ่งปันความหลงใหลและจิตวิญญาณแห่งความท้าทายของกีฬาฟุตบอลร่วมกับแฟนบอลผู้คลั่งไคล้ในภูมิภาค โดยสายสัมพันธ์ดังกล่าวครอบคลุมถึงการสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก ตลอดจนทีมฟุตบอลระดับชาติและสโมสรต่างๆอีกหลายแห่ง สำหรับในประเทศไทยนั้น ยันม่าร์เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของทีมบางกอกกล๊าส 

          ย้อนกลับไปในทศวรรษ 1970 ยันม่าร์ได้ให้การสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมของไทยด้วยสินค้าประเภทเครื่องจักรเพื่อการเกษตรและการก่อสร้าง รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้ในเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆ สำหรับรถแทรกเตอร์รุ่นพิเศษที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนี้ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของยันม่าร์ในการนำเสนอเครื่องจักรกลการเกษตรที่ไม่เพียงมีคุณภาพเหนือชั้นเท่านั้น แต่ยังมีรูปลักษณ์สวยงามสไตล์สปอร์ตและมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานด้วย รถแทรกเตอร์รุ่นนี้ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน กรุงเทพฯ ในวันที่ 3 มีนาคม โดยมีตัวแทนจากบริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด, บริษัท ยันม่าร์ ประเทศญี่ปุ่น และสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้าร่วมงานด้วย

          ยันม่าร์เชื่อมั่นว่าความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆของบริษัทในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี และตั้งตารอที่จะเฉลิมฉลองความสำเร็จร่วมกัน 

          ติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางเฟซบุ๊กและโซเชียลมีเดียอื่นๆ
          เฟซบุ๊กของยันม่าร์ โกลบอล : https://www.facebook.com/YANMAR.Global.Official 
          เฟซบุ๊กของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด: https://www.facebook.com/manchesterunited/ 
          เว็บไซต์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด: http://www.manutd.com/ 

          หมายเหตุ: ข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีความถูกต้องสมบูรณ์ ณ เวลาที่มีการเผยแพร่ข่าว ซึ่งข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

          ที่มา: บริษัท ยันม่าร์ จำกัดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode