กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เปิดตัว Megaport.ORG ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน มาตรฐาน และชุมชนอินเทอร์เน็ต

วันที่ 23 ก.พ. 2559 )
 
บริสเบน, ออสเตรเลีย และซานฟรานซิสโก--23 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Megaport ผู้นำด้านบริการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบอีลาสติคบนพื้นฐาน SDN ที่ควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ ประกาศเปิดตัว Megaport.org โครงการเพื่อชุมชนและธุรกิจที่ช่วยสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานและโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ตด้วยการลงทุนในบุคลากรและชุมชนต่างๆ

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20160222/8521601107 

          Megaport.org ได้ให้การสนับสนุนองค์กรในภาคธุรกิจที่สำคัญๆ ที่รวบรวมผู้คน เทคโนโลยี และธุรกิจต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน รวมทั้งองค์กรที่ส่งเสริมความเป็นกลางและเสรีภาพ ตัวอย่างเช่นการเป็นสปอนเซอร์ของบริษัทต่างๆเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งประกอบด้วย การประชุม Global Peering Forum, สมาคม Asia Pacific Internet Exchange Association, Euro-IX และ APRICOT การเป็นสปอนเซอร์ในอนาคต ยังจะครอบคลุมถึงองค์กรและการประชุมผู้ให้บริการเครือข่ายที่ลงทุนด้านการพัฒนาอินเทอร์เน็ตในภาคพื้นที่ที่ยังขาดแคลนอยู่

          Megaport.org ยังได้จัดตั้งสภาที่ปรึกษาขึ้น ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกระดับสูงหัวก้าวหน้าในวงการอินเทอร์เน็ต สภาจะให้คำแนะนำ Megaport เกี่ยวกับทิศทางและแนวคิดริเริ่มต่างๆ เพื่อสนับสนุนภารกิจของ Megaport.org ในการสร้างสรรค์ชุมชนและส่งเสริมการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ต

          เดนเวอร์ แมดดักซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Megaport กล่าวว่า "Megaport.org คือการตอบแทนชุมชนที่ทำให้อินเmอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนองค์กรและโครงการต่างๆ ที่สร้างโอกาสให้ผู้คนได้เรียนรู้และยกระดับขีดความสามารถของตนเอง ในขณะเดียวกัน เราก็เชื่อในการลงทุนเพื่อการขยายโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ที่กำลังขาดแคลน ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยพัฒนารากฐานของอินเทอร์เน็ต หากปราศจากกลุ่มผู้พัฒนาและผู้ให้บริการแล้ว นวัตกรรมด้านการบริการอาจจะมีอยู่เพียงเล็กน้อย โอกาสด้านการจ้างงานลดน้อยลง และถ้าจะพูดตามตรง อินเทอร์เน็ตคงจะไม่เปิดกว้างดังเช่นที่เรารู้จักในทุกวันนี้"  

          ด้านคริสเตียน คอช ผู้อำนวยการฝ่าย Global Interconnection Strategy ของ Megaport กล่าวว่า "โครงสร้างพื้นฐานที่มีความเป็นกลางและอิสระมีความสำคัญต่อการขยายตัวและความยั่งยืนของอินเทอร์เน็ต โดยรูปแบบทั้งหมดของเราตั้งอยู่บนแนวคิดดังกล่าว เรารู้สึกยินดีที่ได้อยู่ในสถานะที่สามารถสนับสนุนแนวคิดริเริ่มซึ่งสร้างความเป็นกลางได้ต่อไป"

          Megaport ให้บริการในศูนย์ข้อมูล 54 แห่งครอบคลุมตลาด 13 แห่งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ฮ่องกง และสหรัฐอเมริกา ล่าสุด บริษัทกำลังขยายการดำเนินงานเข้าสู่ศูนย์ข้อมูลเพิ่มเติมที่อเมริกาเหนือและยุโรปในตลาดสำคัญๆหลายแห่ง เช่น โตรอนโต ลอนดอน ดับลิน อัมสเตอร์ดัม และสต็อกโฮล์ม

          หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Megaport.org และแนวทางการมีส่วนร่วมด้านการพัฒนาอินเทอร์เน็ต สามารถดูได้ที่ http://megaport.org 

          แหล่งที่มาประกอบ

          - เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ http://megaport.org 
          - ติดตาม Megaport ได้ทางทวิตเตอร์ที่ @megaportnetwork
          - ไลค์ Megaport บนเฟซบุ๊ก
          - หรือติดตาม Megaport บน LinkedIn

          เกี่ยวกับ Megaport

          Megaport เป็นผู้นำระดับโลกและผู้บุกเบิกการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบอีลาสติค นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและดำเนินงานโดย บีแวน สลัตเตอรี ในปี 2556 Megaport ได้สร้างโครงข่ายแบบอีลาสติค ซึ่งมีความเป็นกลางและควบคุมด้วยซอฟต์แวร์แบบแรกของโลก และเปลี่ยนแนวทางที่บริษัท เครือข่าย และบริการต่างๆ เชื่อมต่อถึงกัน โดยความต้องการการเชื่อมโยงถึงกันที่อยู่ในระดับสูง และความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงการเข้าซื้อแบนด์วิดท์ ผลักดันให้ Megaport ก้าวเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ทั่วโลก ด้วยการบูรณาการเต็มรูปแบบเพื่อเข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา ตามที่คาดการณ์ไว้ในช่วงสิ้นปี 2558

          Megaport ก่อตั้งขึ้นโดยทีมงานผู้มีประสบการณ์สูง ซึ่งมีความรู้กว้างขวางในการสร้างเครือข่ายผู้ให้บริการโทรคมนาคมขนาดใหญ่ระดับโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Megaport กรุณาเข้าชม
www.megaport.com

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160222/8521601107 

          บรรยายภาพ - เดนเวอร์ แมดดักซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Megaportเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode