กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Taisys และ Mobisphere ผนึก Indosat Ooredoo ร่วมเป็นพันธมิตรกลุ่ม GreenRoam Alliance

วันที่ 18 ก.พ. 2559 )
IQML
 
 ไทเป, ไต้หวัน--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Taisys และ Mobisphere ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ เปิดเผยว่า Indosat Ooredoo ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกแพลตฟอร์ม slimduet(R) ของ GreenRoam Alliance เพื่อให้บริการพรีเพดหรือเติมเงินล่วงหน้าในอินโดนีเซีย บริษัทจะเปิดตัวโครงการความร่วมมือดังกล่าวอย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress, CS73 เวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 2559

          slimduet(R) เป็นระบบนิเวศ eSIM เพื่อการพาณิชย์ระบบแรกของโลกที่ช่วยให้สามารถนำเสนอ SIM เติมเงินได้ในแบบเสมือนจริง การใช้แพลตฟอร์ม slimduet(R) ของ Taisys จะช่วยให้ Indosat Ooredoo สามารถเปลี่ยนช่องทางการจัดจำหน่าย SIM แบบดั้งเดิมไปสู่ระบบดิจิตอล โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวในอินโดนีเซียจะสามารถซื้อและดาวน์โหลดบริการพรีเพดในภูมิภาคของ Indosat Ooredoo ได้ผ่านทางแอป slimduet(R)

          เจสัน โฮ ประธานของ Taisys กล่าวว่า "เราขอต้อนรับ  Indosat Ooredoo เข้าร่วมเป็นพันธมิตรรายล่าสุดของ GreenRoam Alliance โดยสมาชิกของ Alliance จะสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่เน้นไปที่ระบบโทรคมนาคมที่ครบวงจรและโซลูชั่นของเรา เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถเอาชนะปัญหาความท้าทายในตลาดและสร้างช่องทางพัฒนารายได้ใหม่ๆผ่านทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เรามั่นใจว่าการมีส่วนร่วมขององค์กรต่างๆจะทำให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อการพัฒนาธุรกิจในอนาคต"

          อเล็กซานเดอร์ รัสลี ซีอีโอและประธานของบริษัท Indosat Ooredoo กล่าวว่า "เราดีใจเป็นอย่างยิ่งกับการจับมือเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ การเข้าร่วมเป็นสมาชิก GreenRoam Alliance จะช่วยให้เราเดินหน้าสร้างความหลากหลายในฐานะผู้นำด้านโทรคมนาคมระบบดิจิตอลของอินโดนีเซียด้วยการนำเสนอโซลูชั่นการจัดจำหน่ายเสมือนจริง slimduet(R) ของซิมการ์ดของเราให้กับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศจำนวน 10 ล้านคนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอินโดนีเซียในแต่ละปี นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2558 บริษัท Indosat Ooredoo ได้เดินหน้านำเสนอนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เรารู้สึกตื่นเต้นที่โซลูชั่นนี้สามารถช่วยขยายทั้งตลาดและโอกาสทางธุรกิจ"

          เกี่ยวกับ Taisys

          Taisys Technologies Co. Ltd. เป็นบริษัทในเครือของ GSMA และ ETSI และเป็นผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาการเชื่อมต่อผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่และบริการรวมระบบในแนวตั้งในอุตสาหกรรมต่างๆด้วยเทคโนโลยี SIMoME ที่ได้รับสิทธิบัตรของบริษัท ในขณะที่ slimduet(R) ของ Taisys นำเสนอบริการทางเลือกสำหรับบริการโรมมิ่งให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกในกว่า 200 ประเทศ นอกจากนี้ slimduet(R) ยังเป็นระบบนิเวศของเทคโนโลยี eSIM สำหรับผู้บริโภคเป็นครั้งแรกของโลก Taisys อยู่ในระหว่างการเปิดตัวโครงการGreenRoam Alliance เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากการยกเลิกการเป็นเจ้าของของผู้บริโภคและการสูญเสียรายได้เนื่องจากการสะดุดลงของบริการเสริม (OTT) การปรับตัวลดลงของราคา แรงกดดันด้านกำไร รวมทั้งยังเป็นทางออกสำหรับประเด็นความเท่าเทียมกันทางอินเทอร์เน็ต Taisys มีสำนักงานและศูนย์การวิจัยและพัฒนาในไต้หวัน จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ อินเดีย และแอฟริกาใต้

          เกี่ยวกับ Indosat Ooredoo

          Indosat Ooredoo อยู่ในระหว่างการตั้งบริษัทโทรคมนาคมดิจิตอลชั้นนำของอินโดนีเซีย ซึ่งจะช่วยให้ทุกธุรกิจและบุคคลสามารถเข้าถึงและมีการเชื่อมโยงที่ดีขึ้น  Indosat Ooredoo ให้บริการโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์พื้นฐาน การสื่อสารด้านข้อมูลและอินเทอร์เน็ต (MIDI) แก่ผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ และ SME บริษัท Indosat จดทะเบียนในตลาดหุ้นของอินโดนีเซีย (IDX: ISAT)

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

          Allan Jang
          โทร: +886-2-2627-0927 ต่อ 6019
          อีเมล: Allan.Jang@taisys.com 
          เว็บไซต์: http://www.taisys.com/index 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode