กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มหาวิทยาลัย SUTD แห่งสิงคโปร์ เตรียมจัดงานเปิดบ้าน 5-6 มี.ค.นี้ พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษา โครงการแลกเปลี่ยน โครงการฝึกงาน และอีกมากมาย

วันที่ 18 ก.พ. 2559 )
 
          สิงคโปร์--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          นักเรียนที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์จริงในรั้วมหาวิทยาลัยไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล แค่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานเปิดบ้านของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและการออกแบบแห่งสิงคโปร์ (SUTD) ที่เตรียมเปิดฉากในวันที่ 5-6 มีนาคมนี้ ก็จะได้สัมผัสกับการเรียนการสอนที่ไม่เหมือนใคร 

          ในงานเปิดบ้าน SUTD ผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้ว่าทางมหาวิทยาลัยสามารถมอบอะไรให้แก่ผู้เรียนได้บ้าง จากการเสวนาโดยอธิการบดีและหัวหน้าของแต่ละสาขาวิชา และจะได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ในมหาวิทยาลัยจากการชมสถานที่และพูดคุยแลกเปลี่ยนกับคณาจารย์และนักศึกษา ซึ่งรวมถึงการเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการสุดล้ำสมัย ห้องเรียนแบบกลุ่ม หอพัก ห้องสมุด ฯลฯ    

          ภายในงานยังมีเวิร์กช็อปด้านการออกแบบ ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับประสบการณ์จริงและเข้าใจคอนเซปต์การเรียนรู้แบบ Big-Design ของ SUTD จากการสร้างและการจำลองต้นแบบตึกระฟ้า นอกจากนั้นยังมีบูธต่างๆที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 4 หลักสูตรของ SUTD รวมถึงโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนกับสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) ในสหรัฐอเมริกา, มหาวิทยาลัยเจ้อเจียง (ZJU) ในประเทศจีน และอีกมากมาย ขณะเดียวกันยังมีบูธที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการฝึกงานและฝึกอาชีพสำหรับนักศึกษา รวมถึงทุนการศึกษามากกว่า 100 ทุนที่เปิดรับสมัคร ทั้งนี้ ในช่วงปิดภาคเรียน นักศึกษาของ SUTD สามารถเลือกได้ว่าจะสมัครโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนหรือฝึกงานกับบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 600 แห่ง

          ภายในงานเปิดบ้าน นักศึกษาของ SUTD จากชมรมและกิจกรรมร่วมหลักสูตรต่างๆ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Fifth Row จะจัดการแสดงและการสาธิตให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุกและชิงรางวัล โดยกิจกรรมจะมีตั้งแต่การขี่รถยนต์ไฟฟ้า ไปจนถึงการเต้นแฟลชม็อบของเหล่านักศึกษา

          ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยของเราและร่วมเสวนากับท่านอธิการบดีได้ที่ http://www.sutd.edu.sg/openhouse 

          เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและการออกแบบแห่งสิงคโปร์ (SUTD)

          SUTD คือมหาวิทยาลัยรัฐแห่งที่ 4 ของสิงคโปร์ และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกๆของโลกที่ผสมผสานศาสตร์และศิลป์ของการออกแบบและเทคโนโลยีเข้ากับหลักสูตรการเรียนการสอนในหลายสาขาวิชา SUTD ก่อตั้งขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) และมีเป้าหมายในการตอบสนองความต้องการของสังคม ด้วยการบ่มเพาะผู้นำและนักนวัตกรรมในหลักสูตรต่างๆ ได้แก่

          - การพัฒนาผลิตภัณฑ์วิศวกรรม
          - ระบบวิศวกรรมและการออกแบบ
          - เทคโนโลยีระบบสารสนเทศและการออกแบบ
          - สถาปัตยกรรมและการออกแบบอย่างยั่งยืน

          นอกจากนี้ SUTD ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นด้านการวิจัย ยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง (ZJU) และมหาวิทยาลัยการจัดการแห่งสิงคโปร์ (SMU) เพื่อสร้างสรรค์หลักสูตรการเรียนการสอนที่ผสมผสานแนวคิดแบบโลกตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว โดยให้ความรู้ทั้งในด้านเทคโนโลยี ความเป็นผู้ประกอบการ การจัดการ และการออกแบบ นอกจากนี้ SUTD ยังเปิดโอกาสทางการศึกษาหลากหลายรูปแบบ รวมถึงหลักสูตร MIT-SUTD Dual Masters' Programme และ SUTD PhD Programme สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sutd.edu.sg/
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode