กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Milrem เปิดตัวยานยนต์ไร้คนบังคับระบบไฮบริดตัวแรกที่รองรับการติดตั้งส่วนเสริม ณ งาน Singapore Airshow 2016

วันที่ 16 ก.พ. 2559 )
IQML
 
 สิงคโปร์--16 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Milrem ผู้นำด้านโซลูชั่นการป้องกันจากเอสโตเนียและผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมทางทหาร ประกาศเปิดตัว THeMIS (Tracked Hybrid Modular Infantry System) ยานยนต์ไร้คนบังคับระบบไฮบริดตัวแรกที่รองรับการติดตั้งส่วนเสริม ณ งาน Singapore Airshow 2016 ในวันนี้

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160215/8521600929 

          ยานยนต์อเนกประสงค์ THeMIS สามารถให้ความช่วยเหลือและแทนที่ทหารในภารกิจที่มีความซับซ้อนและอันตราย จึงช่วยลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงานพร้อมเพิ่มศักยภาพในการรบด้วย

          นอกจากนี้ Milrem ได้ร่วมมือกับ Singapore Technologies Kinetics (ST Kinetics) เพื่อพัฒนา THeMIS ADDER (ยานยนต์ THeMIS ที่มีการติดตั้งป้อมปืน RWS ADDER ของ ST Kinetics) โดยจะมีการจัดแสดงในงาน Singapore Airshow 2016 โซน Unmanned Solutions Demo Square ใน ST Engineering Pavilion บูธ G01 ศูนย์จัดแสดง Changi Exhibition Centre ระหว่างวันที่ 16-21 กุมภาพันธ์นี้

          THeMIS แตกต่างจากยานยนต์ไร้คนบังคับทั่วไป เนื่องจากสามารถติดตั้งส่วนเสริมได้อย่างหลากหลายบนยานยนต์ เพื่อทำภารกิจที่มีความซับซ้อนอย่างการกู้ภัย การบรรทุก และการลาดตระเวน ความยืดหยุ่นและความอเนกประสงค์ของยานยนต์ไม่เพียงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานเท่านั้น แต่ยังช่วยลดต้นทุนตลอดอายุการใช้งานของยานยนต์ ทั้งในแง่ของอะไหล่สำรองและการซ่อมบำรุง

          คุลดาร์ วาร์ซี ซีอีโอของ Milrem กล่าวว่า "ยานยนต์ไร้คนบังคับจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาแสนยานุภาพทางทหารในอนาคต โดยภายใน 10 ปีข้างหน้า เราจะได้เห็นระบบภาคพื้นอัจฉริยะเข้ามาปฏิบัติภารกิจร่วมกับกำลังคน เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ ST Kinetics ในการพัฒนา THeMIS ADDER และเรามั่นใจว่ายานยนต์ไร้คนบังคับอเนกประสงค์เช่นนี้จะช่วยยกระดับศักยภาพด้านการป้องกันในระดับกองทัพ"

          นอกเหนือจาก THeMIS แล้ว Milrem ยังได้เปิดตัว Digital Infantry Battlefield Solution (DIBS) โซลูชั่นยุทธวิธีในการใช้ยานยนต์ไร้คนบังคับอัจฉริยะในระดับกองทัพ ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับ Estonian National Defence College โดย DIBS จะวิเคราะห์ยุทธวิธีต่างๆ และแนะนำวิธีใหม่ในการรบ ซึ่งจะได้รับการทดสอบร่วมกับกองทัพเอสโตเนีย

          Milrem ประสบความสำเร็จในการทดสอบต้นแบบ THeMIS ในเบื้องต้น และ THeMIS จะพร้อมผลิตภายในสิ้นปีนี้

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงวิดีโอสาธิตและทดลองขับได้ที่ https://youtu.be/8E10KASeo1I และสามารถดาวน์โหลดวิดีโอระดับ HD ได้ที่ https://www.dropbox.com/s/asnm6nkq5p764gd/Milrem%20UGV%20product%20video.mp4?dl=0 

          สื่อมวลชนสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ media@milrem.ee 

          เกี่ยวกับ Milrem AS

          Milrem AS คือผู้นำด้านโซลูชั่นการป้องกันจากเอสโตเนีย ซึ่งเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมทางทหารและการซ่อมบำรุง Milrem ก่อตั้งขึ้นโดย Mootor Grupp ในปี 2556 และมีพันธกิจเพื่อก้าวขึ้นเป็นพาร์ทเนอร์ที่ไว้วางใจได้ในแวดวงกลาโหมและความมั่นคง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่น พร้อมมอบการสนับสนุนตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ บริษัทมีกิจกรรมหลัก 2 อย่าง ได้แก่ การวิจัยและพัฒนายานยนต์ไร้คนบังคับ และการซ่อมบำรุงยานยนต์ทางทหาร ทั้งนี้ Milrem เป็นสมาชิกของสมาคม Estonian Defence Industry Association

          เกี่ยวกับ THeMIS

          THeMIS เป็นยานยนต์ไร้คนบังคับระบบไฮบริดตัวแรกของโลกที่สามารถติดตั้งส่วนเสริมเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การใช้เป็นยานพาหนะบรรทุกของทั่วไป ไปจนถึงการใช้เป็นอาวุธขั้นสูง THeMIS เป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานที่รองรับ Digital Infantry Battlefield Solution (DIBS) ซึ่งจะได้รับการพัฒนาโดยมีเป้าหมายเพื่อลดกำลังคนในสนามรบ ทั้งนี้ ระบบควบคุมที่ยืดหยุ่นและใช้งานง่ายของ THeMIS และ DIBS จะปูทางไปสู่การรบรูปแบบใหม่ในอนาคต

          สื่อมวลชนติดต่อ

          Jacintha Ng/ Peh Yuxin      
          The Hoffman Agency Singapore
          อีเมล: milrem@hoffman.com    
          โทร. +65 6361 0250                                    

          Gert Hankewitz
          AS Milrem
          อีเมล: media@milrem.ee 
          โทร. +372 566 44416เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode