กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ฟลุก ไบโอเมดิคอล เปิดตัว QA-ES III Electrosurgical Analyzer ใช้ตรวจสอบและรับรองประสิทธิภาพความปลอดภัยของเครื่องจี้ไฟฟ้า

วันที่ 16 ก.พ. 2559 )
IQML
 
  เอเวอเรตต์, วอชิงตัน--16 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เครื่องจี้ไฟฟ้า (ESU) ที่ทำงานผิดปกติอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยอาจส่งผลให้การตัด จี้ หรือเชื่อมปิดหลอดเลือดไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ป่วยหรือแพทย์เกิดแผลไหม้ หรือถึงขั้นทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ ดังนั้น การรับรองประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจี้ไฟฟ้าให้เป็นไปตามสเปคเครื่องจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนี้ ฟลุก ไบโอเมดิคอล (Fluke Biomedical) จึงขอเปิดตัวผลิตภัณฑ์ QA-ES III Electrosurgical Analyzer ซึ่งสามารถทดสอบฟังก์ชั่นสำคัญๆทั้งหมดของเครื่องจี้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของกำลังไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า ความถี่ ตัวประกอบยอดคลื่น หรือการต้านทานน้ำหนัก

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160210/332136 
          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160210/332138 
          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150304/179432LOGO 

          "ผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนอย่าง QA-ES II Electrosurgical Analyzer เป็นเครื่องมือที่บรรดาเจ้าหน้าที่เทคนิคชีวการแพทย์ต่างให้ความไว้วางใจมาตลอดทศวรรษที่ผ่านมา" อีริค คอนเลย์ ผู้จัดการทั่วไปของฟลุก ไบโอเมดิคอล กล่าว "สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง QA-ES III จะนำเสนอประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น รองรับฟังก์ชั่นไร้สาย* และพร้อมใช้งานทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งสายเคเบิล สายต่อ หรือฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมแต่อย่างใด นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนถึง 5.5 ปอนด์ (2.5 กิโลกรัม) ส่งผลให้นำไปใช้ได้อย่างสะดวกสบายทุกที่"

          พอร์ตเอนกประสงค์ของ QA-ES III รวมถึงสายต่อที่แยกตามสี จะช่วยลดการเชื่อมต่อในการทดสอบและรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยของเครื่องจี้ไฟฟ้า นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มความแม่นยำและพิสัยในการตรวจวัดการเชื่อมปิดหลอดเลือด การตรวจสอบคุณภาพของการสัมผัส (CQM) การตรวจวัดการรั่วไหลความถี่สูง (HF) รวมถึงการจ่ายกระแสไฟฟ้าเอาท์พุทในโหมดเดี่ยวหรือโหมดต่อเนื่อง

          "QA-ES III มีประสิทธิภาพและสเปคเหนือชั้นในการทดสอบกำลังไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า แรงดันยอดถึงยอด และตัวประกอบยอดคลื่น จึงเป็นอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการวิเคราะห์เครื่องจี้ไฟฟ้ากำลังสูงในสมัยนี้" ชิริน คาห์นนา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดของธุรกิจ QA-ES III กล่าว "QA-ES III สามารถเก็บผลการทดสอบได้ถึง 5,000 รายการบนหน่วยเก็บในตัว และสามารถโอนข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่าน Bluetooth หรือ USB"

          QA-ES III ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลกสำหรับการทดสอบเครื่องจี้ไฟฟ้า ทั้งมาตรฐาน ANSI/AAMI และ IEC นอกจากนั้นยังติดตั้งง่าย และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายผ่านหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ พร้อมคำแนะนำการใช้งานบนจอ ขณะเดียวกันยังมีเมนูอัตโนมัติสำหรับทดสอบการจ่ายไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว และสามารถใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์ Ansur เพื่อจัดมาตรฐานการทำงาน ร่นระยะเวลาทดสอบโดยรวม และลดข้อผิดพลาด ผ่านการวางระบบบำรุงรักษาเชิงป้องกันอัตโนมัติที่มีเทมเพลตการทดสอบและรายงานที่ปรับค่าได้

          *QA-ES III จะวางจำหน่ายทั่วโลก แต่ในเบื้องต้นฟังก์ชั่นไร้สายจะมีเฉพาะในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป (ยกเว้นรัสเซีย) จากนั้นจึงจะมีในประเทศอื่นๆ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม 2559

          เกี่ยวกับฟลุก ไบโอเมดิคอล
          ไว้ใจได้ในเรื่องการตรวจวัด
          ฟลุก ไบโอเมดิคอล เป็นผู้นำของโลกด้านการจัดหาอุปกรณ์การวัดและการทดสอบ รวมถึงให้บริการต่างๆแก่อุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ เราให้บริการแก่วิศวกรชีวการแพทย์ ช่างเทคนิครับประกันคุณภาพ นักฟิสิกส์ทางการแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอก และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางรังสี ขณะเดียวกันบริษัทก็เดินหน้าขยายโซลูชั่นให้ครอบคลุมกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความปลอดภัยในวงกว้างมากขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flukebiomedical.com/ 

          สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลและขอรูปภาพผลิตภัณฑ์ของฟลุก ไบโอเมดิคอล และอันฟอร์ส เรย์เซฟ (Unfors RaySafe) ได้ที่
          จูลี ลารี
          ผู้ประสานงานฝ่ายการตลาด
          โทร. +1 (425) 446-6006
          อีเมล: julie.lary@flukebiomedical.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode