กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
APC Group SA เปิดสำนักงานใหม่ในเจนีวา รองรับตลาดยุโรป แอฟริกา และอเมริกา

วันที่ 11 ก.พ. 2559 )
IQML
 

เจนีวา--11 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

APC Group SA บริษัทเจ้าของรางวัลบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืน ในเครือของ Plantation Capital Group ได้ประกาศเปิดสำนักงานใหญ่ด้านการบริหารจัดการแห่งใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนนี้ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเมืองเจนีวา ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจระดับโลกนั้น ถือเป็นทำเลทองของบริษัทในการดำเนินงานเชิงกลยุทธ์ เพื่อตอบรับกับความต้องการผลิตภัณฑ์ของ Asia Plantation Capital และกลุ่มบริษัทที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายในตลาดยุโรป

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160126/85216005...

สำนักงานแห่งใหม่นี้จะรับผิดชอบในส่วนของการวางจำหน่ายและกระจายผลิตภัณฑ์ต่างๆของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% น้ำมันหอมระเหย บัคฮอร์ (ชื่อเรียกชิ้นไม้สับชุบน้ำมันหอมในภาษาอาหรับ) ชิ้นไม้กฤษณาสับ เครื่องหอม และผลิตภัณฑ์ไม้อื่นๆ เช่น ไม้ไผ่และไม้เนื้อแข็งปูพื้น ไม้กระดานสำหรับการก่อสร้างทางวิศวกรรม และถ่านไม้แบบใช้ได้นาน เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้บริษัทอื่นๆในเครืออย่าง Eco Tech Asia, Boo-Tex รวมถึงแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีตลาดเฉพาะกลุ่มจากฝรั่งเศสซึ่งร่วมเป็นพันธมิตรกับเราอย่าง Fragrance Du Bois

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160126/85216005...

ตามแผนขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัท สำนักงานแห่งใหม่นี้ยังจะทำหน้าที่เป็นศูนย์บริหารจัดการอิสระสำหรับการดำเนินงานทั่วโลกของกลุ่มบริษัท ซึ่งรวมถึง Africa Plantation Capital และ America Plantation Capital โดยจะเป็นที่ตั้งของฝ่ายกำกับดูแลกิจการและการปฏิบัติงานของบุคลากร

สำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางทางธุรกิจของเมืองเจนีวา บนถนน Quai Gustave-Ador อันเก่าแก่ โดยสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบ Lake Geneva และน้ำพุจรวด Jet d'Eau อันเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง เมืองเจนีวาเป็นแหล่งรวบรวมแบรนด์สุดหรูและแบรนด์ชั้นนำของโลก อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสถาบันการเงินชั้นนำ หน่วยงานรัฐบาล และหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อม

คุณแกรี เครตส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ APC Group Europe กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถเริ่มการดำเนินงานในเมืองเจนีวาได้ในที่สุด และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า สำนักงานใหม่แห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างยุโรป อเมริกา แอฟริกา และเอเชีย ซึ่งจะช่วยเปิดโอกาสครั้งสำคัญในการเดินหน้าสู่อนาคต เรามีความเชื่อมั่นอย่างหนักแน่นว่า เจนีวาเป็นทำเลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการก่อตั้งทีมงานด้านการตลาดของบริษัท ที่มุ่งเน้นการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายของกลุ่มบริษัทซึ่งผลิตขึ้นด้วยหลักความยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ APC 'Boo Bike' กระเป๋าเดินทางไม้ไผ่ และแบรนด์สิ่งทอน้องใหม่ที่ผลิตอย่างยั่งยืนในชื่อ 'Boo-Tex' รวมถึงผลิตภัณฑ์ไม้สักและไม้เนื้อแข็งปูพื้น เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ชูโรงของเราอย่างน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% และน้ำมันหอมระเหยชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ เมืองเจนีวายังเป็นทำเลที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ เนื่องจากสำนักงาน CITES (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์) นั้นตั้งอยู่ในเมืองที่เฟื่องฟูแห่งนี้ โดยผลิตภัณฑ์ไม้กฤษณาของเราทั้งหมดได้รับการรับรองและอนุมัติจากองค์กรดังกล่าว ซึ่งได้กลายเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการต่อสู้กับการซื้อขายที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และยังมีหลักการดำเนินงานเหมือนกับเราในการส่งเสริมความยั่งยืนและชี้ให้เห็นถึงความสำคัญในการตรวจสอบแหล่งที่มา"

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160126/85216005...

"อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราเลือกที่นี่" เขากล่าวต่อ "ก็คือทักษะของแรงงานในเมืองเจนีวา รวมถึงชื่อเสียงความเป็นเลิศของระบบโลจิสติกส์ เช่นเดียวกับกิตติศัพท์ด้านความยุติธรรมและโปร่งใส ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงจุดยืนของเราในฐานะบริษัทแห่งหนึ่ง และเมื่อพิจารณาจากตัวเลขลูกค้าในยุโรปที่เติบโตอย่างต่อเนื่องแล้ว สำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้จะช่วยรองรับความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของตลาดยุโรป นอกเหนือจากการให้บริการสนับสนุนในพื้นที่และการบริหารจัดการแก่ฐานลูกค้าในยุโรปของ Asia Plantation Capital และ Plantation Capital Group ที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง"

"เราตั้งตารอที่จะได้ให้การต้อนรับทั้งลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าในอนาคตที่สำนักงานเจนีวา" เขากล่าวสรุป "สำนักงานแห่งใหม่นี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสำเร็จในการเติบโตในฐานะองค์กร เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นของเราเพื่อเติบโตต่อไปในอีกหลายๆปีข้างหน้า"

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160126/85216005...

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Asia Plantation Capital ได้ให้การต้อนรับกลุ่มเจ้าของพื้นที่เพาะปลูกในยุโรป รวมถึงผู้จัดการด้านการลงทุนและกองทุนที่ทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้นๆของยุโรป สู่โรงงานของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งที่ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ นอกจากนั้นยังได้ให้การต้อนรับบรรดาเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และนายธนาคารเอกชน ตลอดจนเหล่าผู้นำภาคธุรกิจ ที่ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ 'From Soil, to Oil, to You'

Plantation Capital Group มีการดำเนินงานที่กว้างขวางขึ้น หลังจากที่ได้มีการผนวกรวม Africa Plantation Capital และ America Plantation Capital กลุ่มบริษัทมีแผนประกาศโครงการและการลงทุนขนานใหญ่เพิ่มอีกในอนาคตอันใกล้ โดยมุ่งเน้นที่การผลิตมวลชีวภาพอย่างยั่งยืน และการคิดค้นผลิตภัณฑ์แปรรูปใหม่ๆที่น่าตื่นตาตื่นใจในสหรัฐอเมริกาและแอฟริกา

Plantation Capital Group จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 (แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2545) ปัจจุบันกลุ่มบริษัทมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา เวียดนาม อเมริกาเหนือ และยุโรป ด้วยพื้นที่เพาะปลูกภายใต้การดูแลทั้งสิ้น 126 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้เปิดตัวโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อตอบรับกับความต้องการการผลิตไม้กฤษณาและน้ำมันกฤษณาด้วยหลักความยั่งยืน

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ชาร์ลอตต์ เมดิก

อีเมล: charlotte.medigue@apcgroup.ch

โทร: +41 22 707 7330

เกี่ยวกับ Plantation Capital Group

Plantation Capital Group เป็นบริษัทผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกด้วยหลักความยั่งยืนซึ่งได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย โดยมีโครงการกระจายตัวอยู่ใน 4 ทวีป ได้แก่ที่ประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา เวียดนาม อเมริกาเหนือ แอฟริกา และยุโรป ส่งผลให้กลุ่มบริษัทมีพนักงานกว่า 2,000 คน

บริษัทมุ่งเน้นที่โครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์และธุรกิจบูรณาการแบบแนวดิ่ง ซึ่งมอบประโยชน์อันดีทั้งในเชิงการค้า สิ่งแวดล้อม และชุมชน จนส่งผลให้บริษัทเป็นผู้ผลิตน้ำมันกฤษณา ไม้กฤษณา และไม้ไผ่ที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของทุกวันนี้ นอกจากนี้ การเปิดโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยพิสูจน์ความมุ่งมั่นของบริษัท

ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทมีแผนขยายธุรกิจผ่านโครงการลงทุนขนาดใหญ่ในแอฟริกาและสหรัฐอเมริกา และยังคงเดินหน้าและสานต่อการดำเนินงานอย่างยั่งยืนในเอเชีย โดยเพิ่งมีการผนวกรวมบริษัทใหม่เพิ่มอีก 2 แห่ง ได้แก่ Africa Plantation Capital ในเคนยา และ America Plantation Capital ในสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับ Fragrance Du Bois

Fragrance Du Bois เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม โดยถือกำเนิดขึ้นจากแก่นแท้ของธรรมชาติและรังสรรค์โดยเหล่านักผสมน้ำหอมรุ่นที่ห้า ผู้สานต่อการผลิตน้ำหอมแบบฉบับเมืองกราสส์ของฝรั่งเศสที่สืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 น้ำหอมทั้งหมดของ Fragrance Du Bois ผลิตขึ้นจากน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% รวมถึงส่วนผสมอื่นๆที่มีความยั่งยืนจากพื้นที่เพาะปลูกภายใต้การควบคุมดูแลของบริษัทเจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพอย่าง Asia Plantation Capital

นับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2558 ทาง Fragrance Du Bois ได้มีการต่อยอดรายการผลิตภัณฑ์ ด้วยการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับบรรดาแบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งล้วนมีค่านิยมและความมุ่งมั่นเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในแวดวงน้ำหอมสุดหรู

Fragrance Du Bois มีแฟลกชิปบูติกในสิงคโปร์และมาเลเซีย และมีแผนขยายธุรกิจต่อไปในยุโรป นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีเลานจ์น้ำหอมที่ดูไบ ฮ่องกง และไทย Fragrance Du Bois พร้อมนำเสนอประสบการณ์การเลือกซื้อน้ำหอมที่ดีที่สุดตามความต้องการของลูกค้า และยังคงยึดมั่นต่อหลักการดำเนินธุรกิจเพื่อเป็น "แบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีจิตสำนึกที่ดี"

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160126/8521600525...

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160126/8521600525...

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160126/8521600525...

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160126/8521600525...

A - สำนักงานแห่งใหม่ของ APC Group SA ในเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมวิวทะเลสาบ Lake Geneva และน้ำพุ Jet d'Eau อันเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง

B - ชิ้นไม้กฤษณาสับจาก Asia Plantation Capital บริษัทผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนซึ่งได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว

C - APC 'Boo Bike' ผลิตขึ้นจากไม้ไผ่และวัสดุที่มีความยั่งยืนทั้งคัน โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรายการหนึ่งของ Asia Plantation Capital

D - ลูกค้าชาวยุโรปเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital ที่ประเทศไทย

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode