กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“นิวเคลียส ซอฟต์แวร์” ประกาศความสำเร็จหลัง “แบงก์ ออฟ ควีนส์แลนด์” เลือกใช้ซอฟต์แวร์ FinnOne(TM) ของบริษัท

วันที่ 3 ก.พ. 2559 )
IQML
 


ซิดนีย์--1 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          FinnOne จะช่วยแบงก์ ออฟ ควีนส์แลนด์ ปรับเปลี่ยนการปล่อยสินเชื่อลูกค้ารายย่อยไปสู่ระบบดิจิตอล

          นิวเคลียส ซอฟต์แวร์ (Nucleus Software) ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านการปล่อยสินเชื่อและการทำธุรกรรมทางธนาคารสำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วโลก ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของบริษัทด้วยการประกาศความสำเร็จในการเปิดใช้งานซอฟต์แวร์การปล่อยสินเชื่อให้กับ แบงก์ ออฟ ควีนส์แลนด์ (Bank of Queensland: BOQ) ในประเทศออสเตรเลีย โดยธนาคารชั้นนำแห่งนี้ได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ FinnOne(TM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงระดับรางวัลของนิวเคลียส ซอฟต์แวร์ เพื่อรองรับการปล่อยสินเชื่อลูกค้ารายย่อย

          คลิกเพื่อทวีต : นิวเคลียส ซอฟต์แวร์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ FinnOne(TM) ณ แบงก์ ออฟ ควีนส์แลนด์

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160131/327710LOGO )

          แบงก์ ออฟ ควีนส์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2417 และปัจจุบันมีสาขามากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศออสเตรเลีย โดยสาขาส่วนใหญ่ทางธนาคารเป็นผู้บริหารเอง เพื่อรับประกันว่าลูกค้าจะได้รับบริการส่วนบุคคลที่ดีที่สุด และล่าสุด BOQ ได้เลือกใช้ซอฟต์แวร์ FinnOne ของนิวเคลียส ซอฟต์แวร์ ในการรองรับตลาดการปล่อยสินเชื่อบ้านและสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อผลักดันการปล่อยสินเชื่อไปสู่ระบบดิจิตอล FinnOne ช่วยให้ BOQ ทำธุรกรรมได้อย่างคล่องตัวมากขึ้นและลดการใช้กระดาษลง โดยกำลังปฏิวัติกระบวนการปล่อยสินเชื่อลูกค้ารายย่อยทั่วทั้งธนาคาร นอกจากนั้นยังช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากได้ในหลายๆทาง ซึ่งรวมถึงการแทนที่ข้อบังคับด้านเอกสารที่ไม่ยืดหยุ่นด้วยนโยบายสินเชื่อและรายการตรวจสอบที่เป็นอัตโนมัติและทันสมัย FinnOne จะช่วยให้ BOQ มีความใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น และช่วยร่นระยะเวลาในการอนุมัติสินเชื่ออีกด้วย

          คุณจอน ซัตตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BOQ กล่าวว่า "นิวเคลียส ซอฟต์แวร์ เป็นพันธมิตรสำคัญที่ช่วยเหลือเราในการปรับเปลี่ยนการปล่อยสินเชื่อบ้านและสินเชื่อส่วนบุคคลไปสู่ระบบดิจิตอล ความเชี่ยวชาญในระดับโลกของบริษัทช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการเป็นธนาคารที่ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น ทั้งยังช่วยสนับสนุนเราในการพัฒนาศักยภาพด้านดิจิตอล ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถทำธุรกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา FinnOne จะช่วยให้การปล่อยสินเชื่อลูกค้ารายย่อยเป็นไปอย่างราบรื่นและว่องไวมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัยตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้สอดคล้องกับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้น นิวเคลียส ซอฟต์แวร์ คือหัวใจสำคัญในการสร้างธนาคารของเราให้เป็นที่รักมากที่สุดในออสเตรเลีย"

          คุณวิษณุ อาร์ ดูซัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนิวเคลียส ซอฟต์แวร์ กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า "การร่วมมือกับ BOQ นับว่ามีความสำคัญ 2 ประการ นั่นคือ FinnOne ได้ลูกค้ารายแรกในออสเตรเลีย และเราได้แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านการปล่อยสินเชื่อในระดับโลก เรามีลูกค้ากว่า 150 รายทั่วโลก และยินดีที่ได้ต้อนรับ BOQ สู่ครอบครัวที่กำลังเติบโตของเรา BOQ กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิตอลเพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด ผมรู้สึกยินดีที่ลูกค้าให้ความเชื่อมั่นในโซลูชั่นที่มีความหลากหลายและทันสมัยของเรา ผมมั่นใจว่าความเชี่ยวชาญกว่า 3 ทศวรรษของเราจะช่วยให้ BOQ บรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ รวมทั้งสามารถนำเสนอบริการที่ดีขึ้นให้แก่ลูกค้า และเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจให้มากยิ่งขึ้น ผมเชื่อมั่นว่าการสร้างความร่วมมือกับธนาคารชั้นนำของออสเตรเลียจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจมากขึ้นและรู้สึกรักธนาคารจากใจจริง"

          เขากล่าวเสริมว่า "ออสเตรเลียเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับเราและสอดคล้องกับพันธกิจของเรา เราจึงก่อตั้งสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคในซิดนีย์ เพื่อดำเนินงานในด้านการขาย การให้บริการระดับมืออาชีพ ตลอดจนการสนับสนุนในด้านต่างๆ"

          FinnOne(TM) เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของนิวเคลียส ซอฟต์แวร์ ที่ได้รับตำแหน่ง "No. 1 Best Selling Lending System" จาก International Banking Systems (IBS) เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดย FinnOne(TM) ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ การสนับสนุนการดำเนินงาน การบริหารความเสี่ยง และศักยภาพในการตัดสินใจของบรรดาธนาคารและบริษัทผู้ให้บริการทางการเงิน FinnOne(TM) รองรับทั้งการปล่อยสินเชื่อลูกค้ารายย่อยและรายใหญ่ จึงเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ประกอบธุรกิจการปล่อยสินเชื่อ

          เกี่ยวกับแบงก์ ออฟ ควีนส์แลนด์

          BOQ เป็นธนาคารชั้นนำของออสเตรเลีย ที่นำเสนอบริการทางการเงินที่เป็นอิสระอย่างแท้จริงให้แก่ลูกค้าในออสเตรเลีย กลยุทธ์สำคัญของ BOQ คือการดำเนินงานที่เป็นเลิศและการนำเสนอบริการอันโดดเด่นให้แก่ลูกค้า BOQ นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทั้งการธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อยและรายใหญ่ บริการทางการเงิน การประกันทั่วไปและประกันชีวิต รวมถึงกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

          แบงก์ ออฟ ควีนส์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2417 และปัจจุบันมีสาขามากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ โดยมีตัวแทนในทุกรัฐและดินแดนของออสเตรเลีย BOQ เป็นหนึ่งใน 100 บริษัทชั้นนำที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย และมีสินทรัพย์รวมกว่า 4.3027 หมื่นล้านดอลลาร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.boq.com.au/ 

          เกี่ยวกับนิวเคลียส ซอฟต์แวร์

          นิวเคลียส ซอฟต์แวร์ คือผู้จัดหาโซลูชั่นด้านการปล่อยสินเชื่อและการทำธุรกรรมทางธนาคารสำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วโลก ซอฟต์แวร์ของบริษัทช่วยยกระดับการดำเนินงานให้กับบริษัท 150 แห่งใน 50 ประเทศ เพื่อรองรับการธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อยและรายใหญ่ การบริหารเงินสด อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง สินเชื่อรถยนต์ และธุรกิจอื่นๆ

          นิวเคลียส ซอฟต์แวร์ มีชื่อเสียงในเรื่องความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมระดับโลกในด้านการปล่อยสินเชื่อและการทำธุรกรรมทางธนาคาร บริษัทมีผลิตภัณฑ์เรือธง 2 รายการซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ได้แก่

          - FinnOne(TM) ซึ่งได้รับตำแหน่ง "World's Best Selling Lending System" 7 ปีติดต่อกัน (จาก IBS)

          - FinnAxia(TM) ซึ่งเป็นโซลูชั่นการทำธุรกรรมทางธนาคารครบวงจรที่ถูกนำไปใช้ในหลายธนาคารทั่วโลก เพื่อนำเสนอบริการชำระเงินและชำระหนี้ บริการบริหารสภาพคล่อง และบริการอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งสำหรับลูกค้าธุรกิจที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

          นิวเคลียส ซอฟต์แวร์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ National Stock Exchange และ Bombay Stock Exchange ในอินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nucleussoftware.com 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          จามิน สมิธ
          หัวหน้าฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์และสื่อสารองค์กรของ BOQ
          อีเมล: mediarelations@boq.com.au 
          โทร. +61(0)7-3212-3018

          โทมัส โจนส์
          รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาค ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
          นิวเคลียส ซอฟต์แวร์
          อีเมล: Thomas.jones@nucleussoftware.com 
          โทร. +61-2-9004-7202

          รัศมี โจชิ
          นิวเคลียส ซอฟต์แวร์
          อีเมล: rashmi.joshi@nucleussoftware.com 
          โทร. +91-9560694654

          ที่มา: Nucleus Software Exports Ltd

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode