กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ลิโอเนล เมสซี เปิดตัวเกม Messi Space Scooter

วันที่ 3 ก.พ. 2559 )
 

บาร์เซโลนา, สเปน และอัมสเตอร์ดัม--2 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


- ลุ้นมีทแอนด์กรี๊ดกับนักเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ เพียงเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน


ไม่ว่าจะอยู่ในมุมไหนของโลก ทุกคนก็สามารถร่วมฝ่าฟันภารกิจต่างๆไปกับลิโอเนล เมสซี ผ่านการเล่นเกมใหม่ Messi Space Scooter Game ที่มีนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลก 5 สมัยเป็นตัวเอก ได้แล้ววันนี้ทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต พร้อมลุ้นรับรางวัลมากมาย อาทิ เสื้อฟุตบอลพร้อมลายเซ็น หรือร่วมมีทแอนด์กรี๊ดกับเมสซี


สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ :

http://www.multivu.com/players/uk/7750451-messi-space-scooter-game/


เมสซีประสบความสำเร็จอย่างมากในสังเวียนแข้ง ซึ่งรวมถึงรางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ สมัยที่ 5 ที่เขาเพิ่งคว้าไปครองหมาดๆ ขณะที่ในเกม Space Scooter นั้น เมสซีจะต้องเดินทางจากสนามด้วยยูเอฟโอ พร้อมกับเหล่าเอเลียน ไปยังโลกที่ไม่มีใครรู้จัก ที่ซึ่งเขาจะถูกทดสอบทักษะต่างๆ ผ่านภารกิจที่หลากหลาย


เมสซีต้องกระโดดข้ามก้อนหิน สะพาน และอุปสรรคต่างๆ พร้อมตีลังกา หรือย่อตัวลงเพื่อเคลื่อนตัวผ่านอุโมงค์ ทั้งยังต้องหลบหลีกจรวดและเหล่าสัตว์ประหลาด และแน่นอนว่าเขาต้องยิงประตูเพื่อผ่านด่านต่างๆ ไปให้ได้ โดยที่ระหว่างทางเมสซีต้องเก็บเหรียญและสิ่งของอื่นๆ เพื่อสะสมคะแนนซึ่งจะทำให้ผู้เล่นชนะและได้ของรางวัล   


สำหรับของรางวัลนั้นมีหลากหลาย ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ Messi Space Scooter เสื้อฟุตบอลพร้อมลายเซ็น และอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ไปจนถึงรางวัลใหญ่อย่าง ทริปสู่บาร์เซโลน่าทีรวมทุกอย่างไว้ครบหมดแล้ว เพื่อร่วมงานมีทแอนด์กรี๊ดกับเมสซีตัวจริง สามารถดาวน์โหลดเกมฟรีนี้ได้จาก Apple App Store หรือ Google Play Store


ทั้งนี้ เมื่อปี 2014 เมสซีได้เซ็นสัญญา 3 ปี กับบริษัท Space Scooter ของเนเธอร์แลนด์ ไม่ใช่เพื่อเล่นฟุตบอล แต่เพื่อช่วยออกแบบและโปรโมทสกู๊ตเตอร์สุดเท่รุ่นพิเศษภายใต้แบรนด์ Messi ทั้งนี้ เมื่อนึกถึงคนดังที่สามารถเชื่อมเด็กๆ การเล่นสนุกกลางแจ้ง และการออกกำลังกายเข้าไว้ด้วยกันแล้ว Space Scooter นึกถึงเมสซีเป็นคนแรก และเมสซีเองก็ตกหลุมรักแนวคิดดังกล่าวทันที สำหรับสกู๊ตเตอร์นั้นขับเคลื่อนโดยการขยับแป้นเหยียบขึ้นลง ทำให้โซ่ไปขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งการเคลื่อนไหวลักษณะนี้ให้ความรู้สึกเหมือนการเดินบนอวกาศ จึงเป็นที่มาของชื่อผลิตภัณฑ์ Space Scooter นั่นเอง


หลังวางจำหน่าย Messi Space Scooter รุ่นพิเศษไปแล้ว ขณะนี้แบรนด์ Messi จึงได้เปิดตัวเกมของตัวเองเป็นเกมแรก ซึ่งเกิดจากการพัฒนาของทีมวิศวกร Space Scooter "ในด้านหนึ่ง เราต้องการสร้างความบันเทิงให้กับเด็กๆในช่วงฤดูหนาวซึ่งพวกเขาไม่สามารถออกมาเล่นนอกบ้านได้บ่อยนัก" จูสต์ บลอม ผู้อำนวยการ Space Scooter กล่าว "และอีกด้านหนึ่ง เราต้องการแนะนำ Space Scooter ไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก"


    (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160126/326078 )

    (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160126/326079 )ที่มา: Space Scooter

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode