กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
Heliatek ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีจากเยอรมนี เตรียมร่วมการประชุม World Economic Forum ที่ดาวอส

วันที่ 22 ม.ค. 2559 )
IQML
 


เดรสเดน,เยอรมนี--19 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Heliatek จะใช้เวทีการประชุมประจำปี World Economic Forum ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองดาวอส-คลอสเตอร์ส ระหว่างวันที่ 20-23 มกราคมนี้ ในการนำเสนอเทคโนโลยีพลิกโลกอย่างเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มออร์แกนิก โดย Thibaud Le Seguillon ซีอีโอของ Heliatek จะพบปะพูดคุยกับเครือข่ายผู้นำจากทั่วโลก ทั้งในภาคธุรกิจ ภาครัฐ องค์กรระหว่างประเทศ ภาควิชาการ รวมถึงภาคประชาสังคม เพื่อกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมในระดับโลก

"เราจะใช้โอกาสครั้งสำคัญนี้ในการนำเสนอเทคโนโลยีเก็บเกี่ยวพลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่ก่อให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ นับเป็นนวัตกรรมสุดล้ำสมัยที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าในปัจจุบันที่มีขนาดใหญ่ ก่อมลพิษ และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ HeliaFilm(R) ของเราจะเป็นส่วนสำคัญในการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4" Thibaud Le Seguillon กล่าว

เมื่อปีที่แล้ว Heliatek ได้รับการยกย่องจาก World Economic Forum ให้เป็น 1 ใน 49 "นักบุกเบิกเทคโนโลยี" และเป็นบริษัทเพียงแห่งเดียวจากเยอรมนีที่ได้รับเลือก จากทั้งหมด 10 ประเทศ บริษัทจากเมืองเดรสเดนแห่งนี้เป็นผู้พัฒนาและผลิต HeliaFilm(R) ซึ่งเป็นเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มสำหรับผลิตไฟฟ้า ที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ และมีความหนาไม่ถึง 1 มิลลิเมตร นอกจากนี้ Heliatek ยังเป็นผู้นำด้านพลังงานอิเล็กทรอนิกส์แบบออร์แกนิก โดยครองสถิติโลกจากเซลล์แสงอาทิตย์ออร์แกนิกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 12% อีกทั้งยังคว้ารางวัล Renewable Energy Design Award 2015 จากการประกาศรางวัล Elektra European Electronics Industry Awards ด้วย

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการตีตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ HeliaFilm(R) ที่สามารถนำไปใช้ร่วมกับวัสดุก่อสร้างต่างๆ เช่น กระจกและคอนกรีตได้ ทางบริษัทก็ได้เดินหน้ารุกสู่ธุรกิจพีวีซีเมมเบรน (PVC membrane) ด้วยการสร้างความร่วมกับบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง และในปีนี้ Heliatek จะเดินหน้าเปิดตัวสินค้าใหม่ๆออกสู่ตลาดร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก ขณะเดียวกัน HeliaFilm(R) ได้ถูกนำไปใช้ในโครงการใหญ่ของสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ๆที่เหมาะกับชุมชนเมืองและมีความยั่งยืน โดย HeliaFilm(R) จะถูกนำไปใช้ร่วมกับเหล็กและกระจก ด้วยระดับความโปร่งแสงและสีสันแตกต่างกัน

เกี่ยวกับ Heliatek

ด้วยความสามารถในการพัฒนาวัสดุสุดล้ำ และศักยภาพในการผลิตสินค้าจำนวนมาก Heliatek จึงเป็นบริษัทแรกที่ทำการจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์ม OPV ในวงกว้าง

เกี่ยวกับ World Economic Forum

World Economic Forum (WEF) เป็นองค์กรระดับนานาชาติที่มุ่งมั่นพัฒนาประชาคมโลก ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนโดยยึดหลักความเป็นพลเมืองโลก http://www.weforum.org

สามารถดูรายละเอียดผู้ได้รับรางวัลในอดีตได้ที่ http://www.weforum.org/communities/technology-pion...

ติดต่อ:

Cornelia Jahnel

Heliatek GmbH

Treidlerstrasse 3, 01139 Dresden

โทร. +49 351-213034-421

อีเมล: cornelia.jahnel@heliatek.com

เว็บไซต์: http://www.heliatek.com

ที่มา: Heliatek

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode