กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
"Holista" จับมือ "Veripan" คิดค้นสูตรทำขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำสุด

วันที่ 14 ม.ค. 2559 )
IQML
 
เพิร์ท ออสเตรเลีย, กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย และซูริค--13 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

           Holista CollTech Limited บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นออสเตรเลีย (ASX: HCT) ประกาศความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ระดับโลกซึ่งได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในซิดนีย์ นั่นคือ การคิดค้นส่วนผสมตามธรรมชาติที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดอันเกิดจากการรับประทานขนมปังขาวและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่อื่นๆ

          มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ทำการศึกษาทางคลินิกในขั้นสุดท้ายเมื่อเดือนธันวาคม 2558 ร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพอย่าง Holista และบริษัทจากสวิตเซอร์แลนด์อย่าง  Veripan AG ผู้จัดหาส่วนผสมขนมปังชนิดพิเศษรายใหญ่ที่สุดในยุโรป

          ผลการศึกษายืนยันว่า ขนมปังขาวที่ใช้สูตร GI Lite อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Holista ซึ่งสกัดมาจากกระเจี๊ยบเขียว, ถั่วดาล (ถั่วเลนทิล), ข้าวบาร์เลย์ และฟีนูกรีก (ลูกซัด) และใช้  PANATURA(R) ซึ่งเป็นแป้งหมักของ Veripan นั้น มีค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index: GI) ที่ระดับ 53 นับว่าต่ำที่สุดในบรรดาขนมปังขาวมาตรฐาน Clean Label ทั่วโลก

          Holista และ Veripan จะร่วมกันจำหน่าย PANATURA(R) GI เพื่อให้ลูกค้านำไปทำขนมปังขาวที่มีค่า GI ต่ำและได้มาตรฐาน Clean Label หรือ "ขนมปังสำหรับโรคเบาหวาน" เป็นครั้งแรกของโลก โดยจะจำหน่ายในออสเตรเลียเป็นที่แรก ตามมาด้วยยุโรป อเมริกาเหนือ จีน อินเดีย และประเทศอื่นๆในเอเชีย ทั้งนี้ ตลาดขนมปังขาวทั่วโลกมีมูลค่าถึง 1.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ

          PANATURA(R) GI จะทำให้ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมีสัดส่วนเพียง 5-7% ในส่วนผสมขั้นสุดท้าย

          ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกล่าวว่า การที่ประชาชนบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งสาลีมากขึ้น กำลังก่อให้เกิดการระบาดของ "กลุ่มอาการเมตาบอลิก" อย่างโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ

          GI เป็นดัชนีชี้วัดความสามารถของอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตในการเพิ่มน้ำตาลกลูโคสในเลือด ค่า GI วัดโดยการใช้วิธีต่างๆ เช่น การทดลองทางคลินิกโดยนักวิจัยโภชนาการที่ได้รับเลือกเท่านั้น

          Dato' Dr. Rajen Marnicka ประธานและซีอีโอของ Holista กล่าวว่า "นี่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำตาลในเลือดสูง อันเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารแปรรูปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พิซซ่า หรืออาหารเส้น และนี่เป็นครั้งแรกที่ผู้บริโภคสามารถเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยที่รสชาติและคุณภาพของอาหารไม่ได้ด้อยลง"

          Mr. Meiert J. Grootes ประธานของ Veripan กล่าวว่า "ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมขนมปัง ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่การถือกำเนิดของขนมปังแผ่น ด้วยความเชี่ยวชาญของ Holista และเครือข่ายธุรกิจของ Veripan เราตั้งใจที่จะจำหน่ายส่วนผสมปฏิวัติวงการนี้ให้แก่ผู้ผลิตอาหารทั่วโลก"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          www.holistaco.com 
          www.veripan.com 
          www.low-gi.net 

          ติดต่อฝ่ายกิจการองค์กรและโอกาสทางธุรกิจ

          Dato Dr Rajen M: rajen.m@holistaco.com 
          สอบถามข้อมูลทั่วไป: enquiries@holistaco.com 
          สำหรับสื่อมวลชน: rachaeldefoe@wer1.net 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode