กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
ผู้ถือหุ้นของ "เอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี" เปิดทางกลุ่มทุนเข้าซื้อกิจการ

วันที่ 11 ม.ค. 2559 )
IQML
 
 แจ็คสันวิลล์, ฟลอริดา--8 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี (APR Energy plc) (LSE: APR) ผู้นำด้านโซลูชั่นพลังงานแบบฟาสแทร็คระดับโลก ยอมรับข้อเสนอของกลุ่มนักลงทุน ("กลุ่มทุน") ที่เสนอซื้อกิจการบริษัทเมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา โดยกลุ่มทุนดังกล่าวประกอบด้วย Fairfax Financial Holdings Limited, ACON Equity Management และ Albright Capital Management ซึ่งการทำธุรกรรมครั้งนี้ส่งผลให้บริษัทได้รับเงินทุนจำนวนมากสำหรับใช้สนับสนุนโครงการทางธุรกิจของบริษัท ซึ่งรวมถึงการเพิ่มทุนใหม่กว่า 200 ล้านดอลลาร์เพื่อชำระหนี้สินและเพิ่มทุนดำเนินงาน

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120207/FL48583LOGO 

          "ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เป็นวิวัฒนาการครั้งสำคัญของเอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี" จอห์น แคมเปียน ประธานบริหารของเอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี กล่าว "เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับกลุ่มทุนที่มีความเข้าใจในธุรกิจและตลาดของเราอย่างแท้จริง รวมทั้งมีวิสัยทัศน์ในระยะยาวเช่นเดียวกับเรา นักลงทุนกลุ่มใหม่นี้ได้นำคุณค่ามาสู่ธุรกิจของเรา ทั้งความสัมพันธ์อันดีในระดับโลก ความเข้าใจในเรื่องการเงินระหว่างประเทศอย่างลึกซึ้ง และประสบการณ์อันโชกโชนด้านการลงทุนในตลาดพลังงานโลก การลงทุนครั้งสำคัญของกลุ่มทุนสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในธุรกิจ ตลาด และทีมบริหารของเรา เราเชื่อว่ากลุ่มทุนจะเป็นพันธมิตรที่ดีเยี่ยมในขณะที่บริษัทของเรากำลังเติบโตและเดินหน้าให้บริการแก่ลูกค้าที่กำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก"

          "การทำธุรกรรมครั้งนี้ทำให้เรามีความแข็งแกร่งมากขึ้น และจะช่วยให้เราสามารถชำระหนี้ เพิ่มทุนดำเนินงาน และดำเนินการในระยะยาวด้วยความเชื่อมั่นที่มากขึ้น"

          ลอเรนซ์ แอนเดอร์สัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า "ด้วยพันธมิตรรายใหม่ เราจะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการจัดการความผันผวนระยะสั้นในวัฏจักรธุรกิจของเรา ในขณะที่ยังให้ความสำคัญกับเป้าหมายการเติบโตในระยะยาว นอกจากนี้ เรายังสามารถเข้าถึงเงินทุนเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนโครงการทางธุรกิจของเราอีกด้วย"

          คุณแอนเดอร์สันกล่าวเสริมว่า ในระหว่างขั้นตอนการเปลี่ยนผ่านและหลังจากนั้น "ลูกค้า พันธมิตร และซัพพลายเออร์ของเราสามารถมั่นใจได้เลยว่า เราจะสานต่อการให้บริการชั้นเลิศแก่ลูกค้า ตลอดจนเดินหน้าสู่ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน พร้อมกับผลิตไฟฟ้าให้เพียงพอต่อความต้องการของทั่วโลก"

          เกี่ยวกับเอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี

          เอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี คือผู้นำระดับโลกด้านการผลิตไฟฟ้าแบบฟาสท์แทร็คจากกังหันก๊าซเคลื่อนย้ายได้ โซลูชั่นพลังงานที่รวดเร็ว ยืดหยุ่น และครบวงจรของเรา ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือได้อย่างรวดเร็วทุกที่ทุกเวลาตามความต้องการ โรงไฟฟ้าแบบเทิร์นคีย์ของเราซึ่งผสมผสานเทคโนโลยีประหยัดพลังงานที่ทันสมัยเข้ากับความเชี่ยวชาญระดับผู้นำในอุตสาหกรรม ได้ผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรม เมือง และประเทศต่างๆทั่วโลก ทั้งประเทศพัฒนาแล้วและประเทศกำลังพัฒนา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.aprenergy.com 

          อัลบัมรูปสำหรับสื่อมวลชน  [http://www.aprenergy.com/press-photo-gallery]เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode