กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Beechwood เข้าซื้อกิจการ Old Mutual Bermuda เป็นที่เรียบร้อย

วันที่ 5 ม.ค. 2559 )
 
Beechwood Logo / Beechwood Logo (PRNewsFoto/Beechwood Re, Ltd.)


          แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--5 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บีชวู้ดเข้าซื้อกิจการบริษัทผู้ให้บริการด้านการประกันและผลิตภัณฑ์การลงทุน

          บริษัท บีชวู้ด เบอร์มิวดา จำกัด (Beechwood Bermuda, Ltd.) ได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการบริษัท โอลด์ มิวชวล (เบอร์มิวดา) จำกัด  (Old Mutual (Bermuda), Ltd. หรือ OMB) ผู้ให้บริการด้านการประกันและผลิตภัณฑ์การลงทุนในเบอร์มิวดาที่มีสินทรัพย์กว่า 1 พันล้านดอลลาร์ และตัดสินใจไม่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตั้งแต่ปี 2552 ส่วนบีชวู้ดนั้น เป็นหนึ่งในผู้วางแผนการลงทุนระหว่างประเทศรายใหญ่ที่สุด โดยมีสินทรัพย์กว่า 2 พันล้านดอลลาร์ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับการนำเสนอผ่านแพลตฟอร์มต่างๆของธนาคารและบริษัทโบรกเกอร์กว่า 100 แห่งทั่วโลก

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140731/132418 

          การทำธุรกรรมครั้งนี้ ซึ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ถือเป็นการสานต่อการให้บริการผลิตภัณฑ์ของ OMB ในช่วง 3 ปีข้างหน้า พร้อมการสนับสนุนเพิ่มเติมจากธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งของบีชวู้ด นอกจากนี้ ในสัญญายังระบุว่า OMB จะต่ออายุกรมธรรม์บางส่วนจนกว่าจะครบกำหนดในปี 2560 และ 2561 ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาถึงความต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์แล้ว คาดว่าการให้บริการแก่ลูกค้าจะไม่มีการสะดุด

          "การทำธุรกรรมครั้งนี้เปิดโอกาสให้เราได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำระดับโลก ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของเราในการนำเสนอโซลูชั่นทางการเงินที่ทันสมัยให้แก่นักลงทุนทั่วโลก" Mark Feuer ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบีชวู้ด กล่าว "ขนาดขององค์กรและทรัพยากรของเราจะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในอีกหลายปีต่อจากนี้"

          ในช่วงหลายสัปดาห์ต่อจากนี้ บีชวู้ดจะติดต่อไปยังตัวแทนจำหน่ายของ OMB เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงและแนะนำแผนการลงทุน Accumulator Plus และ Escalator Plus ของบีชวู้ด ซึ่งนำเสนออัตราผลตอบแทนและโอกาสการลงทุนที่น่าดึงดูดใจ เช่น การรับประกันการคุ้มครองเงินต้น เป็นต้น David Lessing รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์และบริการของบีชวู้ด แสดงความเห็นว่า "ลูกค้าต้องการผลิตภัณฑ์ของบีชวู้ดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงตัดสินใจลงทุนครั้งสำคัญเพื่อสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายของเราและที่ปรึกษาทางการเงินของพวกเขา"

          ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขทางการเงินของการทำธุรกรรมครั้งนี้ สำหรับการโยกย้ายการจัดการกรมธรรม์ในอนาคต คาดว่าจะได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในไตรมาสแรกของปี 2559

          เกี่ยวกับบริษัท บีชวู้ด เบอร์มิวดา จำกัด และบริษัท บีชวู้ด รี จำกัด
          กลุ่มบริษัทบีชวู้ดประกอบไปด้วยบริษัท บีชวู้ด เบอร์มิวดา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทประกันระยะยาวที่ได้รับใบอนุญาตในเมืองแฮมิลตันของหมู่เกาะเบอร์มิวดา และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Bermuda Monetary Authority (BMA) และบริษัท บีชวู้ด รี จำกัด (Beechwood Re, Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทประกันบนเกาะแกรนด์เคย์แมน และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Cayman Islands Monetary Authority (CIMA) บริษัทในเครือบีชวู้ดก่อตั้งขึ้นเพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการของ (1) นักลงทุนนอกสหรัฐที่มีความมั่งคั่งสูง ซึ่งแสวงหาผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ทันสมัยและเชื่อถือได้ และ (2) บริษัทประกันในสหรัฐและต่างประเทศที่ต้องการสร้างเสริมศักยภาพในธุรกิจการประกันชีวิตและการต่อประกันรายปี

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก Julianne Classey หัวหน้าฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ อีเมลjclassey@beechwood.com หรือโทร (646) 356-1629

          ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
          http://www.beechwoodbermuda.com 
          http://www.beechwoodre.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode