กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไอซีบีซี ยุโรป และ ไอซีบีซี เครดิตสวิส ร่วมฉลองการได้รับอนุญาตจัดตั้งกองทุน S&P China 500 Index Fund

วันที่ 21 ธ.ค. 2558 )
IQML
 
ลักเซมเบิร์ก และฮ่องกง--18 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Industrial and Commercial Bank of China (Europe) S.A. ("ICBC (Europe)") ประกาศในวันนี้ว่า Commission de Surveillance du Secteur Financier ("CSSF") ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของลักเซมเบิร์ก ได้อนุมัติการจัดตั้งกองทุน ICBC Credit Suisse S&P China 500 Index Fund ภายใต้เครือบริษัท ICBC (Europe) UCITS SICAV ซึ่งนับเป็นผลิตภัณฑ์แรกในกลุ่ม UCITS ที่ได้เข้าสู่ตลาดจีนผ่านทางโควตาของลักเซมเบิร์กในโครงการนักลงทุนสถาบันต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการใช้สกุลเงินหยวน ("RQFII") การได้รับอนุญาตจัดตั้งกองทุนครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ ICBC (Europe) ได้รับใบอนุญาต RQFII ในเดือนพฤศจิกายน และลักเซมเบิร์กได้รับโควตา RQFII ในเดือนธันวาคม โดย ICBC Credit Suisse Asset Management International ("ICBCCS International") จะทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของกองทุน

          เมื่อเปรียบเทียบกับดัชนีอื่นๆของจีน ดัชนี S&P China 500 Index นำเสนอความหลากหลายของกลุ่มอุตสาหกรรมที่มากกว่า โดยประกอบไปด้วยบริษัทขนาดใหญ่และมีสภาพคล่องสูงที่สุดของจีน 500 แห่ง พร้อมการจัดกลุ่มอุตสาหกรรมของตลาดหุ้นที่กว้างกว่า หุ้นทุกคลาสของจีน ซึ่งรวมถึง A-shares และหุ้นที่จดทะเบียนในต่างประเทศที่ฮ่องกงและสหรัฐยังได้สิทธิให้รวมในดัชนีนี้ด้วยเช่นกัน

          "ที่ ICBC เรามีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการระดับเฟิร์สคลาสที่เกี่ยวกับจีนและสกุลเงินหยวนให้แก่ลูกค้า" เฉิน เฟย ประธานของ ICBC (Europe) กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับ ICBC Credit Suisse และ S&P ในโครงการบุกเบิกนี้ และดีใจที่ได้ขยายการให้บริการเครื่องมือที่สำคัญนี้ไปยังนักลงทุนทั่วโลก"

          "S&P China 500 Index ได้รับการออกแบบให้รวบรวมเรื่องราวทั้งหมดของจีน ('Total China') ในแนวทางที่สมบูรณ์ หลากหลาย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น" ริชาร์ด ถัง ซีอีโอของ ICBCCS International กล่าว "กองทุนนี้นำเสนอช่องทางสุดพิเศษสำหรับนักลงทุนในการเข้าสู่ตลาดจีน และถือเป็นผลิตภัณฑ์ UCITS ที่เกี่ยวกับจีนตัวแรกของเรา"

          "เรายินดีที่ได้ทำหน้าที่ผู้ให้บริการด้านดัชนีสำหรับโครงการริเริ่มนี้ ด้วยการให้บริการ S&P China 500 Index ในฐานะที่เป็นดัชนีพื้นฐานของกองทุนดัชนีใหม่ของ ICBC (Europe) และ ICBCCS International" ไมเคิล ออร์ซาโน ผู้อำนวยการฝ่าย Global Equity Indices ของ S&P Dow Jones Indices กล่าว "เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนต่างชาติในการเข้าถึงตลาดหุ้นของจีน"

          กองทุนนี้จะเป็นกองทุนแรกที่ใช้ดัชนี  S&P China 500 เป็นดัชนีอ้างอิง โดยในเบื้องต้นกองทุนจะจดทะเบียนในลักเซมเบิร์ก เบลเยียม ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เยอรมนี สหราชอาณาจักร สวิตเซอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ และประกอบด้วยหุ้นหลายคลาส ซึ่งรวมถึงเงินหยวนของจีน (RMB) ดอลลาร์สหรัฐ (USD) ยูโร (EUR) ปอนด์อังกฤษ (GBP) และฟรังก์สวิส (CHF)

          เกี่ยวกับ ICBC (Europe)

          ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางของ ICBC Group  ในยุโรปภาคพื้นทวีป ICBC (Europe) มีบทบาทสำคัญในธุรกิจเงินหยวนข้ามแดนครอบคลุมทั่วทุกตลาดของยุโรป ธนาคารนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับเงินหยวนที่หลากหลาย และได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมในลักเซมเบิร์ก" จาก Euromoney ในเดือนกรกฎาคม 2557

          เกี่ยวกับ ICBC Credit Suisse Asset Management

          ICBC Credit Suisse Asset Management (ICBCCS) เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) และ Credit Suisse ในปี 2548 และเป็นผู้จัดการกองทุนชั้นนำของจีนที่ให้บริการแก่ลูกค้าสถาบันและรายย่อยมากกว่า 12 ล้านราย โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมูลค่า 8 แสนล้านหยวน ณ สิ้นเดือนพฤศจิกายน 2558

          ติดต่อ:
          ICBC (Europe) S.A.
          โทร: +352-2686-661
          อีเมล: yang.chao@eu.icbc.com.cn / qu.qinyi@eu.icbc.com.cn
          เว็บไซต์: www.icbc.eu

          ICBC Credit Suisse Asset Management (International) Co. Ltd.
          โทร: +852-3975-3675
          อีเมล: enquiry@icbccs.com.hk
          เว็บไซต์: www.icbccs.com.hk
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode