กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
SANS Institute จับมือ GIAC นำเสนอการพัฒนาทักษะการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์

วันที่ 17 ธ.ค. 2558 )
 

นิวเดลี--17 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


นำเสนอหลักปฏิบัติที่ดีที่สุด 8 ประการซึ่งจำเป็นต่อการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างมีประสิทธิภาพ


SANS Institute ผู้นำระดับโลกด้านการฝึกอบรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และ Global Information Assurance Certification (GIAC) ซึ่งเป็นองค์กรในเครือ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับสมาคมบริษัทซอฟต์แวร์และบริการแห่งชาติของอินเดีย (NASSCOM) และสภาการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของอินเดีย (DSCI) เพื่อเร่งผลักดันอินเดียให้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำของโลกด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์


บันทึกความเข้าใจ (MOU) ที่แสดงถึงความตั้งใจของทั้งสองฝ่ายได้ถูกลงนามในวันพุธที่ 16 ธันวาคม โดย Dr. Sandhya Chintala กรรมการบริหารของ SSC NASSCOM, Mr. Nandkumar Saravade ซีอีโอของ DSCI และ Mr. Scott Cassity กรรมการอาวุโสของ GIAC วัตถุประสงค์ของความร่วมมือระหว่าง SANS, NASSCOM – SSC และ DSCI คือการเร่งผลักดันหลักปฏิบัติที่ดีที่สุด 8 ประการในการพัฒนาทักษะการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในอินเดีย


SANS ได้ให้การสนับสนุนองค์กรและประเทศต่างๆในการพัฒนาศักยภาพด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในระดับประเทศ โดยใช้หลักปฏิบัติที่ดีที่สุด 8 ประการซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการผลักดันอินเดียสู่ความเป็นผู้นำของโลกในด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ดังนี้


1. การฝึกอบรมจากผู้สอนที่มีทักษะเชิงลึกและมีความเชี่ยวชาญในการสอน

2. เนื้อหาการฝึกอบรมที่เป็นปัจจุบัน รวมถึงกระบวนการฝึกอบรมที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการพิสูจน์มาแล้ว เพื่อรักษาแนวทางการฝึกอบรม

3. ทางเลือกและเครื่องมือในการนำเสนอที่มีความยืดหยุ่นและผ่านการพิสูจน์มาแล้ว เพื่อรับประกันว่านักเรียนจะสามารถเรียนรู้จากสื่อการเรียนการสอนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

4. การเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดที่จะได้รับการพัฒนาทักษะ

5. การแสดงให้เห็นว่านักเรียนมีทักษะในการทำงานจริง (ไม่เฉพาะแค่ทักษะการทำข้อสอบเท่านั้น)

6. การจัดตั้งกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่ที่สามารถทำการฝึกอบรมด้วยตัวเองต่อไปได้

7. การพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถเพื่อรับประกันความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง (มิใช่เพียงความสำเร็จ ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง)

8. การรับประกันความอยู่รอดในระยะยาวด้วยการพัฒนา "วัฒนธรรมการรักษาความปลอดภัย” ในระดับประเทศ


"เรายินดีที่ได้จับมือกับ NASSCOM ในการพัฒนาการฝึกอบรมด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการมอบประกาศนียบัตรแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองตลาดอินเดียที่มีความต้องการบุคลากรด้านเทคโนโลยีซึ่งเปี่ยมด้วยทักษะและผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี" Scott Cassity กรรมการอาวุโสของ GIAC กล่าว "SANS และ GIAC เน้นถ่ายทอดทักษะด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ใช้งานได้จริง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการป้องกันภัยคุกคามข้อมูลในโลกที่มีการเชื่อมโยงกันมากขึ้น การที่ SANS จับมือเป็นพันธมิตรกับ NASSCOM จะนำไปสู่การรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นสำหรับอินเดีย"


Nandkumar Saravade ซีอีโอของ DSCI กล่าวว่า "ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์มีความสำคัญมากขึ้นสำหรับองค์กรต่างๆ คนกลุ่มนี้จำเป็นต้องมีทักษะที่ดีเยี่ยมและต้องผ่านการขัดเกลาอยู่เสมอ เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ NASSCOM และ SANS ในการพัฒนาทักษะด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้อินเดียสามารถอุดช่องว่างด้านทักษะและเสริมสร้างศักยภาพอันแข็งแกร่งในด้านนี้"


เกี่ยวกับ SANS Institute

SANS Institute ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2532 ในฐานะองค์กรเพื่อความร่วมมือด้านการวิจัยและการศึกษา SANS เป็นสถาบันที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในด้านการฝึกอบรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการออกประกาศนียบัตรรับรองให้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพทั้งในภาครัฐและเอกชนทั่วโลก คณาจารย์ที่มีชื่อเสียงของ SANS จัดการเรียนการสอนมากกว่า 50 หลักสูตร ในกิจกรรมการฝึกอบรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบสดๆกว่า 200 กิจกรรม รวมไปถึงกิจกรรมออนไลน์ ด้าน GIAC ซึ่งอยู่ในเครือของ SANS Institute เป็นผู้ตรวจสอบคุณสมบัติของบุคลากรผ่านการออกประกาศนียบัตรรับรองด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ 30 รายการ ขณะเดียวกัน SANS Technology Institute ซึ่งเป็นสถาบันในเครือที่ให้การรับรองอย่างเป็นอิสระในระดับภูมิภาค ยังได้เปิดหลักสูตรปริญญาโทสาขาการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วย ทั้งนี้ หัวใจของ SANS คือบุคลากรด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์จำนวนมาก ซึ่งเป็นตัวแทนของหลากหลายองค์กรทั่วโลก ตั้งแต่บริษัทไปจนถึงมหาวิทยาลัย โดยทั้งหมดได้ทำงานร่วมกันเพื่อช่วยเหลือแวดวงการรักษาความปลอดภัยข้อมูลโดยรวมทั้งหมด (www.SANS.org)


เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝึกอบรมด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของ SANS ทั้งในอินเดียและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ที่ www.sans.org/u/b37

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode