กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษ "40 Selected Tourist Destinations Worldwide"

วันที่ 26 พ.ย. 2558 )
           เซี่ยงไฮ้, จีน--26 พ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) ประกาศเปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษ "40 Selected Tourist Destinations Worldwide" เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยนับตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ทั่วโลก (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 62) จะได้รับสิทธิพิเศษมากมายพร้อมส่วนลดสูงสุด 15% ณ ร้านค้ากว่า 300 แห่งทั่วโลก และนอกเหนือจากสิทธิพิเศษในการจับจ่ายในห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารแล้ว ลูกค้ายังได้รับสิทธิพิเศษในการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรม การใช้บริการขนส่งสาธารณะ และการทำกิจกรรมความบันเทิงต่างๆด้วย ช่วยให้ผู้ถือบัตรได้รับประสบการณ์การชำระเงินที่ดียิ่งขึ้นตลอดการเดินทาง

          รายงานจากยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ระบุว่า China Tourism Academy คาดการณ์ว่า การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศในปี 2558 จะเพิ่มขึ้นแตะ 1.1 ล้านล้านหยวน และจะเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอในอนาคต ขณะเดียวกันการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศมีความสมเหตุสมผลมากขึ้นและหลากหลายมากขึ้น โดยการช้อปปิ้งยังคงครองสัดส่วนสูงสุดของการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศ ตามมาด้วยค่าที่พักและค่าเดินทาง ส่วนค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง อาหาร และตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวก็กำลังเพิ่มขึ้นทุกปี สำหรับสินค้าที่นักท่องเที่ยวชาวจีนซื้อมากที่สุดนั้น ปรากฏว่าของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันกำลังค่อยๆเข้ามาแทนที่สินค้าฟุ่มเฟือย ขณะที่การใช้จ่ายเพื่อความบันเทิงและการพักผ่อนหย่อนใจภายในประเทศก็กำลังปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง

          รายงานดังกล่าวยังนำเสนอแนวโน้มใหม่ๆเกี่ยวกับการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยระบุว่านักท่องเที่ยวมีขอบเขตการเดินทางที่กว้างขึ้น มีความถี่ในการเดินทางมากขึ้น และมีจุดหมายปลายทางที่หลากหลายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในตลาดที่มีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นจำนวนมาก เช่น ฮ่องกง เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น พบว่าพลเมืองของประเทศนั้นๆก็ใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นประจำเมื่อเดินทาง เพื่อรับข้อเสนอและสิทธิพิเศษมากมาย

          โปรแกรมสิทธิพิเศษใหม่ล่าสุดนี้มีจุดเด่น 2 ประการ ประการแรกคือครอบคลุมจุดหมายปลายทางใหม่ๆมากขึ้น เช่น นครวัด เกาะโบราไกย์ เกาะบินตัน ศรีลังกา และเซเชลส์ เป็นต้น เพื่อตอบสนองความต้องการในการท่องเที่ยวที่หลากหลายของผู้ถือบัตร และประการที่สองคือร้านที่เข้าร่วมโปรแกรมมีความหลากหลายมากขึ้น โดยนอกเหนือจากร้านค้า โรงแรม และร้านอาหารแล้ว โปรแกรมนี้ยังครอบคลุมถึงร้านทำสปา สนามกอล์ฟ ร้านน้ำชา พิพิธภัณฑ์ ปราสาท สวนสนุก และแพคเกจดำน้ำด้วย

          ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถนำไปใช้ได้ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังเดินหน้าขยายขอบข่ายการใช้บัตรอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งยังมุ่งมั่นเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการให้บริการและการมอบสิทธิพิเศษทั่วโลก โดยในแต่ละปี ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษมากมายที่ครอบคลุมร้านค้าปลอดภาษีในสนามบิน ธุรกิจสำคัญต่างๆ และสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เพื่อมอบประสบการณ์การใช้บัตรอันสมบูรณ์แบบให้แก่ผู้ถือบัตรทั่วโลก

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/ 

          ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล  
  เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode