กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มหกรรม "China Hi-Tech Fair 2015" ปิดฉากลงพร้อมความสำเร็จ

วันที่ 24 พ.ย. 2558 )
 
เซินเจิ้น, จีน--24 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          มหกรรมสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair (CHTF) 2015 ที่เมืองเซินเจิ้นได้ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน มหกรรมซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 6 วันประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยสามารถดึงดูดคณะผู้แทนมากกว่า 128 ราย จาก 28 ประเทศและภูมิภาค ตลอดจนผู้จัดแสดงอีกราว 3,686 รายที่ได้นำเสนอโครงการต่างๆอย่างน้อย 16,825 โครงการ ขณะที่ผู้จัดแสดงหลายรายได้มีโอกาสเปิดตัวระดับโลกเป็นครั้งแรกที่งานนี้ด้วย

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20151121/0861511539 

          งาน CHTF 2015 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ผู้ประกอบการนวัตกรรม, การบูรณาการข้ามพรมแดน" โดยชูนวัตกรรมเทคโนโลยีเป็นไฮไลท์ของงาน พร้อมจัดแสดงการพัฒนาและความสำเร็จล่าสุดที่ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อน ซึ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ไอที แนวคิด "Internet plus" ตัวชี้วัด การสนทนาเกี่ยวกับพลังงาน การปกป้องสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่ ชีววิทยาและพลังงานใหม่ ส่วนที่เป็นจุดรวมความสนใจของเหล่าผู้เข้าชมงาน CHTF 2015 ได้แก่ "Green House" ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของพื้นที่จัดแสดงสิ่งก่อสร้างสีเขียว หรือ Green Building Exhibition Area โดยผู้จัดแสดงได้จำลองปฏิบัติการและสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์ล่าสุดในพื้นที่ดังกล่าว ขณะที่บริษัทอินเทอร์เน็ตชั้นนำอย่าง Tencent และ Baidu ได้จัดแสดงโซลูชัน "Interent plus" ของบริษัท รวมถึงหุ่นยนต์เต้นรำชื่อ Alpha มหกรรม CHTF 2015 ยังได้จัดพื้นที่สำหรับระบบยานพาหนะไร้คนขับขึ้นที่ Shenzhen University Center ซึ่งแบ่งออกเป็นการตั้งโชว์และการแสดงประสิทธิภาพการบิน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมจำนวนมาก นอกจากนี้ งานประชุม 2015 China Hi-Tech Forum ยังได้ติดตามแนวโน้มของการพัฒนาเทคโนโลยีและความร่วมมือในระดับนานาชาติ ทั้งนี้ ด้วยเป้าหมายที่จะขยายขอบเขตการเปิดกว้างทางนวัตกรรมและเพื่อการก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้น งานนี้จึงถือเป็นมหกรรมการจัดแสดงเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใหญ่และทรงอิทธิพลมากที่สุดของจีน

          จีนให้ความสำคัญกับนวัตกรรมเป็นอย่างมาก ดังเห็นได้จากการที่บรรดาผู้นำของจีนได้กล่าวย้ำในโอกาสต่างๆว่า นวัตกรรมมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาอนาคตของจีน งาน CHTF มีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในการดำเนินแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาของจีนโดยใช้นวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อน และ CHTF ยังคงเดินหน้าพัฒนาด้วยนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องในฐานะที่เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านเทคโนโลยี

          เราตั้งตารอที่จะได้พบกับทุกท่านในปีหน้าที่งานมหกรรม CHTF ในเมืองเซินเจิ้น

          เกี่ยวกับ CHTF

          มหกรรมสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair (CHTF) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-21 พฤศจิกายนของทุกปีที่เซินเจิ้น งานนี้ได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีของจีนตั้งแต่ปี 2542 โดยมีกระทรวงพาณิชย์จีน กระทรวงอื่นๆ พร้อมด้วยรัฐบาลเมืองเซินเจิ้นร่วมกันเป็นเจ้าภาพ CHTF เป็นงานจัดแสดงเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่และทรงอิทธิพลที่สุดของจีน โดยเป็นที่รู้จักในฐานะ "งานจัดแสดงเทคโนโลยีอันดับ 1 ของจีน"

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20151121/0861511539เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode