กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ธุรกิจดิวตี้ฟรีและค้าปลีกท่องเที่ยวตบเท้าร่วมงาน TFWA World Exhibition & Conference 2015

วันที่ 17 พ.ย. 2558 )
 
คานส์, ฝรั่งเศส--17 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เหล่าผู้ทรงอิทธิพลกว่า 6,700 คนในแวดวงธุรกิจสินค้าปลอดภาษีและธุรกิจค้าปลีกในสนามบิน ได้มารวมตัวกันที่เมืองคานส์ ณ ชายหาดโกตดาซูร์ของฝรั่งเศส เมื่อเดือนที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมงานใหญ่ประจำปีอย่าง TFWA World Exhibition & Conference

          รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:
          http://www.multivu.com/players/uk/7628051-the-duty-free-travel-retail-global-summit/ 

          การประชุมสุดยอดการค้าระดับโลกงานนี้ถือเป็นงานสำคัญประจำปีที่พลาดไม่ได้สำหรับภาคอุตสาหกรรมนี้ และแม้แต่เหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรงในเมืองคานส์ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่งานจะเปิดฉากได้เพียงไม่นานก็ไม่อาจหยุดยั้งบริษัท 3,000 แห่งในการส่งตัวแทนเข้าร่วมงาน

          Erik Juul-Mortensen ประธาน TFWA กล่าวว่า "ด้วยพลังและความมุ่งมั่นทุ่มเทจากบรรดาพันธมิตรของเราในเมืองคานส์ ทำให้งาน TFWA World Exhibition & Conference จัดขึ้นได้ตามกำหนดการ โดยที่เกือบทุกส่วนของงานสามารถเสร็จสิ้นทันระยะเวลาที่กำหนด ทั้งที่เพิ่งเกิดอุทกภัยในเมืองคานส์ไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหน้า"

          อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้เข้าร่วมงานโดยรวมที่ลดลงจากปี 2014 ถึง 2% ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงสภาพการค้าที่ยากลำบากในปีนี้ อันเนื่องมาจากความท้าทายทางเศรษฐกิจและการเมืองที่ส่งผลกระทบต่อการเดินทาง การท่องเที่ยว และการค้าปลีกทั่วโลก

          ขณะเดียวกัน ยังนับเป็นโชคดีสำหรับบริษัท 482 แห่งที่มาร่วมจัดแสดงสินค้าบนพื้นที่ 21,500 ตารางเมตร เนื่องจากจำนวนบริษัทผู้ซื้อรายใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ประกอบการธุรกิจสินค้าปลอดภาษี ร้านค้าในสนามบิน ผู้ให้เช่าพื้นที่ในสนามบิน สายการบิน เรือข้ามฟาก เรือสำราญ ผู้ประกอบการค้าชายแดนและในตัวเมือง เพิ่มขึ้น 4% จากปีที่ผ่านมา

          สินค้าหรูและสินค้านวัตกรรมหลายพันรายการถูกนำมาจัดแสดงในงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมและเครื่องสำอาง ไวน์และสุรา สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับอัญมณีและนาฬิกา ขนมและอาหาร ของขวัญและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และสินค้าประเภทยาสูบ

          TFWA World Conference ซึ่งจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม ได้ดึงดูดผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 1,500 คน ซึ่งได้ร่วมรับฟังการวิเคราะห์แบบชวนคิดเกี่ยวกับสภาวะธุรกิจในปัจจุบันจากผู้บรรยาย 3 ท่าน ได้แก่ Rudi Giuliani อดีตนายกเทศมนตรีนิวยอร์ก Peter Long ซีอีโอ TUI Group และ Erik Juul-Mortensen ประธาน TFWA โดยมี Stephen Sackur จาก BBC HARDtalk เป็นผู้ดำเนินการอภิปราย

          Erik Juul-Mortensen กล่าวสรุปว่า "TFWA มีความยินดีที่จะได้รายงานว่า TFWA World Exhibition & Conference ครั้งที่ 31 ได้สำเร็จลุล่วงลงด้วยดี โดยได้รับกระแสตอบรับด้านบวกมากมายจากทั้งผู้เข้าชมงานและผู้จัดแสดงสินค้า เราตั้งตารอที่จะได้พบปะกับผู้ร่วมงานในงานครั้งต่อไป ซึ่งก็คือ MEADFA Conference ซึ่งจะจัดขึ้นที่จอร์แดนในวันที่ 23 และ 24 พฤศจิกายน"

          งานที่กำลังจะมาถึง:

          - งาน MEADFA Conference วันที่ 23 และ 24 พฤศจิกายน 2015 ที่จอร์แดน
          - งาน TFWA Asia Pacific Exhibition & Conference วันที่ 8-12 พฤษภาคม 2016 ที่สิงคโปร์
          - งาน TFWA World Exhibition & Conference วันที่ 2-7 ตุลาคม 2016 ที่เมืองคานส์

          http://www.tfwa.com 

          http://photos.prnewswire.com/prnh/20151116/287939 

          ที่มา: TFWA
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode