กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
"เดเทคอน" แต่งตั้ง ดร. มนธ์สินี กีรติไกรนนท์ เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย -มุ่งมั่นขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้

วันที่ 13 พ.ย. 2558 )
 

บริษัท เดเทคอน เอเชีย-แปซิฟิค จำกัด (DETECON) ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านไอซีทีชั้นนำระดับโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ในประเทศเยอรมนีและเป็นสมาชิกของกลุ่มเทเลคอมเยอรมนี  (Deutsche Telekom) ได้แสดงความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ ด้วยการแต่งตั้ง ดร. มนธ์สินี กีรติไกรนนท์  เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มศักยภาพและเสริมสร้างรากฐานที่มั่นคงในประเทศไทยและในภูมิภาค ดร. มนธ์สินี สามารถนำประสบการณ์ที่โดดเด่น และความเชี่ยวชาญในการเป็นที่ปรึกษาการจัดการอุตสาหกรรมโทรคมนาคมกับผู้ประกอบการทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนหน่วยงานกำกับดูแลภายในประเทศ เพื่อช่วยให้ เดเทคอน ขยายฐานธุรกิจและสร้างผลงานที่จับต้องได้ ตลอดจนสร้างความคุ้มค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้าของเดเทคอน ด้วยทีมงานที่แข็งแกร่งของที่ปรึกษาทั้งในและต่างประเทศ เดเทคอนจะวางแนวทางให้ลูกค้าในกลุ่มโทรคมนาคม เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิตอล ด้วยการบริการจัดการที่มีประสิทธิภาพอย่างเต็มรูปแบบ และได้มาตรฐานระดับสากล

 

นายโทมัส แวร์ กรรมการผู้จัดการบริษัทเดเทคอนเอเชีย-แปซิฟิก จำกัด กล่าวเสริมว่า "นับเป็นเวลากว่า 30 ปีที่เดเทคอนในประเทศไทยเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้เลือกกรุงเทพฯ ให้เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ศูนย์กลางของเดเทคอนประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค และมีผลงานพิสูจน์ความเชี่ยวชาญมามากมายหลายร้อยโครงการ จนถึงวันนี้ เดเทคอน เป็นหนึ่งในแบรนด์ของบริษัทที่ปรึกษาด้านไอซีทีที่แข็งแกร่งที่สุด ทั้งในภูมิภาคและทั่วโลก ส่วนกลยุทธ์ของเดเทคอนในปีหน้าและอนาคตอันใกล้ คือ การขยายพันธมิตรกับผู้ให้บริการโทรคมนาคม ในการสร้างกลยุทธ์องค์กรที่แข็งแกร่ง เพื่อการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนมีบริการที่มีคุณภาพระดับมาตรฐานสากล ด้วยการนำ Best Practices มาประยุกต์ใช้  ดังนั้น การแต่งตั้ง ดร. มนธ์สินี ขึ้นเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย จะเป็นกุญแจสำคัญ ที่ขับเคลื่อนกลยุทธ์ในการขยายฐานพันธมิตร ตลอดจนกระชับความสัมพันธ์เชิงลึก โดยเน้นความร่วมมือในระยะยาวกับกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคมและหน่วยงานกำกับดูแลในภูมิภาคนี้ "

 

ดร. มนธ์สินี กีรติไกรนนท์ มีประสบการณ์กว่า 16 ปี ในอุตสาหกรรมไอซีที และเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม เธอได้ร่วมงานกับผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศจำนวนหลายราย รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเช่นกระทรวงไอซีที และสำนักงานกสทชในประเทศไทย ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เธอมักมีส่วนร่วมในฟอรั่มและการประชุมสำคัญๆ เช่น ล่าสุดได้ทำหน้าที่เป็นวิทยากรในโครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง ITU และสถาบันการศึกษาทีโอที (TOT Academy) และกระทรวงไอซีที

 

 

เกี่ยวกับ เดเทคอน 

บริษัท เดเทคอน เอเชีย-แปซิฟิค เป็นสาขาของ Detection International GmbH ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1954 มีสำนักงานใหญ่ในเมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี โดยมีบริษัทแม่คือ T-Systems ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของดอยช์ เทเลคอม (Deutsche Telekom) โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านไอซีที   มีสาขาครอบคลุม 15 สถานที่ทั่วโลก และโครงการในกว่า 160 ประเทศ ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นที่ครบทั้งห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมไอซีที  จากการบริหารจัดการด้านเทคโนโลยี จนถึงการวางแผนยุทธศาสตร์การตลาด และกลยุทธ์ในการดำเนินการ การเพิ่มประสิทธิภาพ และการดำเนินงานของสภาพแวดล้อมทางเทคนิค โดยมีลูกค้าทั่วโลก รวมถึงรัฐบาลแห่งชาติ หน่วยงานกำกับดูแล เช่นเดียวกับผู้ให้บริการโทรคมนาคม นอกจากนี้ เดเทคอน ยังสนับสนุน บริษัทที่มีเทคโนโลยีสูงสถาบันการเงิน นักลงทุนในธุรกิจไอซีที และองค์กรหลักๆจากภาคโลจิสติกส์และการผลิตยานยนต์เกี่ยวกับ ดอยช์ เทเลคอม

ดอยช์ เทเลคอม หรือ Deutsche Telekom ซึ่งรวม T-Systems และ T-Mobile เป็นหนึ่งในบริษัทรายใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนี และเป็นผู้ประกอบการโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดทั่วโลกอันดับที่ 6 มีพนักงานมากกว่า 260,000 ราย และมีฐานลูกค้าอยู่ 200 ล้านราย โดยมีรายได้จากการให้บริการปีล่าสุดอยู่ที่ มากกว่า 6หมื่นล้านยูโร
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode