กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บริการขอวีซ่าจีนแบบเร่งด่วนสำหรับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศ เปิดตัวนำร่องในออสเตรเลีย

วันที่ 12 พ.ย. 2558 )
           เซี่ยงไฮ้, จีน--11 พ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          ยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ขึ้นแท่นผู้ให้บริการบัตรธนาคารระหว่างประเทศรายแรก ที่เปิดให้บริการขอวีซ่าจีนแบบเร่งด่วน โดยในวันที่ 11 พฤศจิกายน ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมมือกับศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าจีน เปิดให้บริการขอวีซ่าเร่งด่วนแบบวีไอพีสำหรับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 62) ณ ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าจีนใน 5 เมืองของออสเตรเลีย ได้แก่ ซิดนีย์ เมลเบิร์น แคนเบอร์รา บริสเบน และเพิร์ท บริการดังกล่าวจะช่วยให้การขอวีซ่าใช้เวลาน้อยลงมาก จึงสะดวกสบายอย่างยิ่งสำหรับชาวออสเตรเลียที่จะเดินทางไปยังประเทศจีน    

          สองปัจจัยหลักที่ทำให้ยูเนี่ยนเพย์ตัดสินใจเปิดตัวบริการดังกล่าวในออสเตรเลีย ประกอบด้วย 1) มีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์หลากหลายประเภทในออสเตรเลีย และเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ชาวออสเตรเลีย และ 2) ประชากรของทั้งสองประเทศมีการเดินทางไปมาระหว่างประเทศบ่อยขึ้น บัดนี้ ชาวออสเตรเลียที่ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถขอวีซ่าแบบเร่งด่วนได้ เพียงแสดงบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกโดยองค์กรไปรษณีย์แห่งออสเตรเลียหรือแบงค์ ออฟ ไชน่า (ออสเตรเลีย) และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ได้จากโบรชัวร์ที่แจกในศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าจีน

          ไช่ เจี้ยนปอ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของบัตรยูเนี่ยนเพย์ เราจึงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มสิทธิประโยชน์และเอกสิทธิ์ในการใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ถือบัตรในต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของเราในฐานะผู้ให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศ บริการขอวีซ่าเร่งด่วนนี้จะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ อีกทั้งยังดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยวในจีนมากขึ้น ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมการสื่อสารระหว่างจีนและประเทศอื่นๆ

          ปัจจุบัน สถาบันหลายแห่งในออสเตรเลียต่างเร่งกระบวนการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ร่วมมือกับองค์กรไปรษณีย์แห่งออสเตรเลียในการออกบัตร Load&Go China บัตรท่องเที่ยวแบบเติมเงินในสกุลเงินหยวนและดอลลาร์ออสเตรเลีย สำหรับชาวออสเตรเลียที่ต้องติดต่อกับผู้ที่อยู่ในประเทศจีนเป็นประจำ นอกจากนั้นทั้งสองฝ่ายยังเชิญทิม เคฮิลล์ นักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวออสเตรเลีย มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ เพื่อให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวเกี่ยวกับข้อดีของการมีบัตร Load&Go China

          นับถึงปัจจุบันนี้ มีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์จำนวน 46 ล้านใบในกว่า 40 ประเทศและภูมิภาคนอกจีนแผ่นดินใหญ่ บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้กับร้านค้ากว่า 26 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.9 ล้านตู้ทั่วโลก นอกจากนี้ ระบบการให้บริการของยูเนี่ยนเพย์ยังมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง อาทิ บริการเงินสดฉุกเฉินในจีนและอีก 220 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก บริการคืนเงินในกว่า 30 ประเทศและภูมิภาค ขณะเดียวกันท่าอากาศยานนานาชาติหลายแห่งยังมีวีไอพีเลาจน์สำหรับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ด้วย

          ในออสเตรเลีย บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้กับตู้เอทีเอ็ม 80% ร้านค้า 50% และแท็กซี่ 97% จากทั้งหมด นอกจากนี้ สถาบันอุดมศึกษาเกือบทุกแห่งในประเทศยังมีบริการชำระเงินออนไลน์ข้ามประเทศผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ด้วย

          ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.unionpayintl.com/ 

          แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode